Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Làm sao để ứng phó với người chồng gia trưởng và độc miệng?

23/12/2016 21:21

Anh vào trước và kéo tôi vào sau, từ đó trở đi vợ chồng tôi luôn cãi nhau vì tiền và thói lười biếng, gia trưởng của anh, rồi anh chửi tôi, xúc phạm bố mẹ tôi và đuổi tôi về sau nhiều lần như vậy.

Chào chương trình cửa sổ tình yêu. Hiện tại tôi đang rất bế tắc về cuộc sống hôn nhân của mình.

Năm nay tôi 27 tuổi, chồng tôi 31 tuổi, chúng tôi mới cưới nhau từ đầu năm 2016. Khi cưới xong chồng tôi tay trắng, tiền cưới trả nợ hết, rồi bỏ việc giữa chừng và vào nam làm công việc khác. Tiền đi làm toàn là tiền vay mượn, anh thì lười làm và không chịu lao động chân tay nên chọn nghề cho vay lãi để làm.

Anh vào trước và kéo tôi vào sau, từ đó trở đi vợ chồng tôi luôn cãi nhau vì tiền và thói lười biếng, gia trưởng của anh, rồi anh chửi tôi, xúc phạm bố mẹ tôi và đuổi tôi về sau nhiều lần như vậy. Mẹ chồng tôi cũng khuyên tôi về, giờ anh vẫn ở trong đó và đòi ly hôn với tôi, chửi bới tôi, và nói hận tôi đã không chăm lo cho anh ta.

Tôi thấy tôi không làm gì sai mà anh ta lại đối xử với tôi như vậy. Tôi buồn muốn chương trình cho tôi lời khuyên nên làm thế nào để ứng phó với người chồng gia trưởng và độc miệng như anh ta.

Làm sao để ứng phó với người chồng gia trưởng và độc miệng? ảnh 1

Chào bạn!

Chúng ta đã từng trao đổi qua tâm sự "Sao lấy chồng lại khổ đến thế..." của bạn và hiện tại chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để cải thiện mối quan hệ vợ chồng. Chúng tôi chia sẻ nỗi niềm này cùng bạn.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở thư trước, những người đàn ông gia trưởng thường tự cho mình là đúng trong hầu hết trường hợp. Bên cạnh đó, họ thường thích thể hiện quyền lực với vợ, và ghét tranh cãi. Tuy nhiên, cái gì cũng có nguyên nhân của nó, một người chồng có thể hiện tính gia trưởng của mình hay không còn phụ thuộc một phần vào cách cư xử của người vợ trong gia đình. Bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì trong việc góp ý giúp chồng cải thiện tính gia trưởng. Khi hai vợ chồng mâu thuẫn, xung đột, ai đúng ai sai không quan trọng bằng việc làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn để hai vợ chồng có thể chung sống hòa thuận với nhau đúng không bạn?

Mỗi người có mong muốn làm những công việc khác nhau, chúng ta không thể quy kết việc chồng bạn làm nghề cho vay lãi là vì anh ấy lười làm và không chịu lao động chân tay. Tuy nhiên bạn cần nhắc nhở chồng khi chọn công việc này thường sẽ phải đối diện với những đối tượng, thế lực "ngầm" và có thể liên quan đến vấn đề trái với pháp luật chính vì vậy chồng bạn cần cân nhắc lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp. Bạn cũng hãy cố gắng bên cạnh để san sẻ, giúp đỡ anh ấy những lúc anh ấy gặp khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gặp gỡ trực tiếp và chia sẻ thẳng thắn với chồng suy nghĩ, mong muốn của bản thân trong việc hàn gắn tình cảm vợ chồng, đồng thời lắng nghe quan điểm, mong muốn của anh ấy trong mối quan hệ này. Thêm vào đó, bạn cũng có thể nhờ đến sự can thiệp từ bố mẹ hai bên gia đình để họ có những tác động đến anh ấy.

Nếu bạn đã cố gắng thay đổi bản thân, khéo léo góp ý nhưng chồng vẫn không thay đổi và giữ tính gia trưởng, thiếu tôn trọng vợ và những người trong gia đình thì bạn cũng cần cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Vì trong cuộc sống vợ chồng, nếu chỉ có một người cam chịu, cố gắng níu giữ hạnh phúc không có thực thì sẽ không thể có được một cuộc hôn nhân bền vững.

Hi vọng vợ chồng bạn sẽ kiên trì và cố gắng hết sức để cùng nhau hóa giải mọi mâu thuẫn, xung đột và tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân.

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bạn!

Lỡ lấy người đàn ông đã có con riêng phụ nữ nhất định phải biết những điều này
Đừng hỏi có nên lấy đàn ông đã có con riêng không, Nếu là người phụ nữ thông minh một khi đã chấp nhận thì...
XEM TIẾP
Cách từ chối chuyện ấy với bạn trai khôn khéo nhất không làm ảnh hưởng tới tình yêu
Đứng trước những lời đòi hỏi thể xác chính đáng sau thời gian dài hẹn hò, nếu bản thân vẫn chưa sẵn sàng 'cho đi',...
XEM TIẾP
5 lời khuyên giúp mẹ đơn thân quyết định có nên đi bước nữa hay ở vậy nuôi con
Đang làm mẹ đơn thân, có nên đi bước nữa hay không tùy vào quyết định của mỗi người, nếu bản thân đang muốn tiến...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM