Là vợ đảm, mẹ tốt nhưng vẫn bị cả nhà quay lưng...

24/12/2016 23:04

Anh và con của anh, cả mẹ anh về 1 phe... tôi thấy mình cô độc nhìu lúc tôi muốn âu yếm anh nhưng anh lại gạt ra kêu mệt

Tôi hút thuốc khi tôi còn rất trẻ. tôi sống chung với chồng nay được hơn 10 năm, tôi và mẹ anh không hợp nhau 3 ngày trận lớn 4 ngày trận nhỏ, thương anh tôi vẫn cố sống, 2 đứa nhỏ chào đời, đứa bé nhât cũng được 4 tuổi, cuộc sống vẫn bình thản trôi, tôi và mẹ anh cũng thế, còn tôi và anh từ khi có con sinh hoạt vợ chồng thưa dần. và cũng nói thêm là suốt bao nhiêu năm với anh không mấy lần tôi được lên đỉnh... nhưng tôi cũng không quan tâm miễn tôi thương anh, anh thấy sung sướng là được.

Tôi rất thương chồng quan tâm chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ, ra đường quần áo bảnh bao, anh tôi chưa thấy có gì lăng nhăng , nhưng tôi không chắc vì tôi không có thời gian theo dõi anh. Tôi không có thời gian cho riêng mình, hết giờ làm chạy về cơm nước nhà cửa và chăm chồng con . Ai có chồng con rồi sẽ cảm nhận được cái cực của 1 bà mẹ như tôi. Và cuộc sống vợ chồng đôi khi cũng không tránh những cãi vả thường là với mẹ anh... những lúc đó anh luôn bênh mẹ mình dù tôi đúng hay sai... gây gỗ nhau anh thường đuổi mẹ con tôi đi... suốt hơn mười năm nay, cứ gây nhau anh đuổi mẹ con tôi đi... lắm khi tôi cô đơn trong chính căn nhà của tôi...

Anh và con của anh, cả mẹ anh về 1 phe... tôi thấy mình cô độc nhìu lúc tôi muốn âu yếm anh nhưng anh lại gạt ra kêu mệt (chắc mệt thật) anh là người rất ít nói... tôi hút thuốc nhiều hơn... vốn anh không biết chuyện này cho đến khi chị dâu tôi méc anh... anh không đồng ý... và hôm qua anh phát hiện gói thuốc của tôi... anh xa lánh tôi anh nói nhà này có lỗi với em, không có nhiều tiền cho em hút chích ăn chơi... xét cho cùng ngoài cái lỗi hút thuốc và không thích mẹ anh ra tôi tự hào minh là 1 người vợ tốt thương chồng con, biết cách chìu chuộng chồng, tôi thấy rối hết...xin cho tôi 1 lời khuyên

Là vợ đảm, mẹ tốt nhưng vẫn bị cả nhà quay lưng... - Ảnh 1

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy đơn độc trong chính gia đình của mình khi vợ chồng không có sự thấu hiểu lẫn nhau, cộng thêm mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khiến bạn càng thêm mệt mỏi. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tam sự này!

Như những gì bạn đã nói trong thư thì bạn với mẹ chồng dù chung sống với nhau hơn 10 năm nay nhưng cuộc sống gia đình không vui vẻ và thường xuyên cãi vã. Vậy lý do khiến bạn và mẹ chồng mâu thuẫn là gì? Bạn đã bao giờ tìm giải pháp để hạn chế tình trạng trên.  Bạn cũng thấy việc mâu thuẫn với mẹ khiến cho hôn nhân của bạn cũng bế tắc, chồng bạn thậm chí cả con bạn cũng không đứng về phía bạn Và có lẽ chính những mâu thuẫn tích tụ suốt bao nhiêu năm qua khiến đời sống tình dục của hai vợ chồng thiếu đi sự viên mãn. Bạn có nghĩ rằng đó cũng là một phần lí do khiến cuộc sống vợ chồng thiếu đi sự hòa hợp hay không?

Bạn thân mến! Cuộc sống vợ chồng khó có thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” nhưng hơn hết vẫn là cách chúng ta nhìn nhận và giải quyết vấn đề ra sao để có thể giữ một gia đình yên ấm!

Chúng tôi hiểu bạn đã cố gắng chịu đựng rất nhiều vì con, nhưng đôi khi nhẫn nhịn không phải là cách để giải quyết vấn đề bạn ạ. Nếu bạn không nói ra bản thân đã chấp nhận mãi cam chịu thì làm sao chồng bạn có thể biết được mọi thứ đang diễn ra như thế nào, anh ấy chưa đúng ở đâu và bạn đang mong muốn gì ở cuộc hôn nhân này?

Bên cạnh đó, dẫu biết rằng mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu là câu chuyện muôn thuở nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng, với vai trò người con dâu trong gia đình, bạn thực sự đã làm tốt trách nhiệm của mình đối với gia đình chồng hay chưa? Bạn đã thực sự nỗ lực để gần gũi, làm hòa, xây dựng mối quan hệ tốt  với mẹ chồng chưa? Có nhiều người ở trường hợp của bạn, họ học cách lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người lớn và lựa lúc mọi người bình tĩnh để có thể chia sẻ, bày tỏ những suy nghĩ của mình. Bạn nghĩ sao về điều này? Đứng giữa mâu thuẫn giữa bạn và mẹ chồng thì có lẽ chồng bạn là người khổ tâm nhất bởi anh ấy không biết bênh ai, chọn ai, bởi làm như thế nào cũng sẽ khiến 1 trong hai bị tổn thương.  Đành rằng hành động mỗi khi cãi vã đều đuổi vợ ra khỏi nhà của chồng bạn là chưa phải nhưng trong lúc nóng giận nhưng bạn có nghĩ rằng, khi mâu thuẫn xảy ra, việc chúng ra cần làm không phải là đổ lỗi hay phân định rạch ròi đúng sai mà bình tĩnh, có cư xử đúng mực, đúng đạo làm dâu không?

Bạn nghĩ sao về việc sẽ thẳng thắn trao đổi với chồng về những khúc mắc giữa hai người. Bởi nếu cứ kéo dài và lặp đi lặp lại chuỗi ngày mâu thuẫn, chịu đựng như hiện tại thì không ai khác chính bạn là người phải chịu tổn thương.  Bạn có thể chia sẻ để chồng hiểu được bạn mong muốn cuộc sống gia đình vợ chồng có thể thấu hiểu, san sẻ và quan tâm tới nhau nhiều hơn và việc mỗi khi cãi vã chồng lại đuổi vợ đi khiến bạn cảm thấy bị tổn thương như thế nào. Bạn cũng có thể bày tỏ với chồng về việc bản thân không được thỏa mãn trong đời sống tình dục để hai vợ chồng cùng nhìn nhận xem nguyên nhân là do đâu để có cách thức điều chỉnh. Bởi đời sống tình dục không viên mãn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý, tình cảm vợ chồng. Qua đó bạn cũng có thể lắng nghe những kì vọng của chồng đối với bạn để cả hai cùng có sự thay đổi nhằm cải thiện tình cảm vợ chồng đang bị rạn nứt.

Liên quan tới việc chồng phát hiện bạn hút thuốc. Hút thuốc là thói quen của rất nhiều người không chỉ riêng nam giới mà cả nữ giới cũng sử dụng thuốc lá như cách để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Có nhiều người vẫn đánh giá nam giới hút thuốc có thể chấp nhận được còn nữ giới thì là đua đòi, buông thả...Tuy nhiên điều này không đúng trong mọi trường hợp. Vì thế bạn có thể chia sẻ với chồng về những áp lực, mệt mỏi đang phải trải qua và việc hút thuốc là cách để bạn giải tỏa chứ nó không phải là tệ nạn như chồng nghĩ. Bạn cũng cân nhắc đến giới hạn chấp nhận của chồng và gia đình chồng về thói quen này để xem xét việc dừng lại từ bỏ thói quen không tốt cho sức khỏe này. Thay vào đó bạn có thể dành thời gian quan tâm, chia sẻ tới chồng nhiều hơn, vun vén chăm lo gia đình và cố gắng dung hòa các mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Đồng thời bạn cũng cần quan tâm, chăm chút tới bản thân mình nhiều hơn, chăm chút thêm cho việc làm đẹp, ăn mặc, xây dựng cho mình những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để có thể lấy lại cân bằng cho cuộc sống của mình bạn nhé

Chúc bạn hạnh phúc!

Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
Những kiểu đàn ông mà phụ nữ tuyệt đối không nên lấy làm chồng
Lấy chồng là nghệ thuật, bởi vì lựa chồng cũng phải cần có bài bản. Người ta nói “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem...
XEM TIẾP
Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng?
Trong đời sống hôn nhân khó tránh khỏi chuyện vợ chồng cãi vã, vậy nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng để tránh...
XEM TIẾP
Tags:
phuong-oanh-quynh-bup-be-bien-hoa-cam-xuc-trong-mot-phut
Nữ diễn viên trổ tài diễn xuất với biểu cảm thể hiện sự giận dữ, đau khổ, vẻ điên loạn,... ...
thu-quynh-bi-phan-boi-toi-khong-danh-ghen-nhu-my-soi
Diễn viên 'Quỳnh Búp Bê' chia sẻ cô biết buông bỏ khi tình cảm không còn chứ chẳng cố sức... ...
cat-phuong-neu-toi-gui-tin-nhan-nhu-an-nguy-to-toi-se-chet-bat-dac-ky-tu
Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận,... ...
be-trai-19-thang-tuoi-doc-chu-vanh-vach
Cậu bé cầm trên tay tập giấy ghi các từ đơn tiếng Anh rồi đọc lần lượt không sai một... ...
be-trai-duoc-cuu-khoi-be-phot-vi-bi-me-de-roi-khi-di-toilet-cong-cong
Sau cuộc giải cứu kéo dài 30 phút, bé sơ sinh Trung Quốc may mắn không hề hấn gì dù... ...
nuoc-lu-nhu-thac-do-o-nha-trang
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 8) trên địa bàn Tp.Nha Trang, Khánh... ...
ngo-kien-huy-khoc-nghen-khi-nghe-dieu-nhi-hat-bui-phan
'Giọng ca hủy diệt" Diệu Nhi hát 'Bụi phấn' khiến Ngô Kiến Huy phải 'òa khóc' trong sợ hãi.
minh-tu-chay-xe-may-nuoi-cun-trong-clip-gioi-thieu-o-miss-supranational
Đại diện Việt Nam giới thiệu bản thân và thành phố Sài Gòn sôi động, phát triển trong video mang... ...
huong-giang-gay-bat-ngo-khi-ban-tieng-thai-luu-loat
Hoa hậu chuyển giới Quốc tế trổ tài nói tiếng Thái trong clip quảng cáo cho một sản phẩm đến... ...
hari-khien-truong-giang-dung-hinh-anh-la-nguoi-duyen-dang-nhat-showbiz-chi-sau-tran-thanh
Trường Giang chỉ biết lắc đầu và cười trừ khi bị Hari Won trêu chọc.
cach-quach-tuan-du-dap-tan-nghi-an-hat-nhep-khien-nguoi-xem-tram-tro
“Xin lỗi mọi người tôi hát live nhưng vì ca khúc này thu âm rồi nên cùng nằm chung đĩa.... ...
ngoc-trinh-quen-loi-khi-hat-ca-khuc-uoc-gi-cua-my-tam
Người đẹp đã khiến mọi người thích thú khi cover hit 'Ước gì' nhưng lại không nhớ lời và cũng... ...