Không nên tin chồng chỉ tin bố mẹ thôi...

14/08/2016 02:29

Em nói chuyện với bố mẹ đẻ em ý chồng em là như vậy. Nhưng ai cũng chửi em và bảo không nên tin. Tin chỉ có khổ. Em không biết phải làm thế nào vì 1 bên là chồng. Còn 1 bên là bố mẹ.

Em năm nay 22 tuổi.Lấy chồng và có 1 bé trai được 1 tuổi. Em lấy chồng nhưng gia đình em không ai đồng ý vì nhà anh ấy xa nhà em.. Nhưng chúng em vẫn quyết tâm đến với nhau.
 
Chồng em thì làm trên Hà Nội. Em và con trai thì làm và ở dưới nhà ngoại. Vì gia đình nhà chồng em điều kiện kinh tế còn khó khăn nên chồng em làm tiền hầu như mang hết về cho bố mẹ anh ấy để trả nợ. Và bố mẹ anh ấy cũng rất hay điện kể lể việc nợ nần nên em rất khó chịu.

Chính vì vậy nên mẹ đẻ em muốn em đi sang nước ngoài để làm ăn. Để lo cho bản thân và con cái vì chồng em như vậy không trông mong gì.em nói chuyện với chồng em đi nước ngoài làm thì anh ấy không đồng ý muốn em lên Hà Nội làm để vợ chồng gần nhau. Còn con thì đưa về ông bà nội. Em nói chuyện với bố mẹ đẻ em ý chồng em là như vậy. Nhưng ai cũng chửi em và bảo không nên tin. Tin chỉ có khổ. Em không biết phải làm thế nào vì 1 bên là chồng. Còn 1 bên là bố mẹ.

Em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em với ạ.

Chào em!

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng em đang có nhiều băn khoăn về việc có nên đi xuất khẩu lao động hay ra Hà Nội để gần chồng? Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ nỗi niềm này nhé!

Có thể nói rằng chồng của em là một người con rất có hiếu và sống có trách nhiệm với bố mẹ của mình, đó là một điều rất đáng trân trọng. Chúng ta lớn lên đều phải ghi nhớ công ơn và cội nguồn của mình. Việc anh ấy chỉ gửi tiền về cho bố mẹ không phải là việc đáng trách nhưng chưa thực sự thực sự phù hợp giữa trách nhiệm nghĩa vụ với gia đình nhỏ và đại gia đình của mình.

Khi đã có gia đình riêng, chồng em cũng cần có trách nhiệm vun vén kinh tế để lo cho cuộc sống cho vợ con. Em cảm thấy chưa hài lòng về hành động mang hết tiền cho bố mẹ trả nợ thì em cần trao đổi thẳng thắn những quan điểm của mình với chồng để anh nhìn nhận và cân nhắc lại chi tiêu của mình sao cho hợp lý hơn.

Em cũng thảo luận với anh ấy về việc có thể trích ra khoản tiền hàng tháng gửi về cho ông bà để báo hiếu, phụng dưỡng. Sao cho có sự thuận tình hợp lý, cũng là để chồng nhìn nhận em là người hiểu lễ nghĩa, sống có trước có sau mà nể phục, trân trọng em hơn.

Ở đây, chương trình chưa biết lý do tại sao em và con lại ở bên nhà ngoại thay vì ở nhà nội hay vợ chồng gần nhau? Thời gian em ở bên ngọai chồng em có làm tròn bổn phần làm chồng, làm cha hay không? Và rồi mối quan hệ của chồng và bố mẹ em có thực sự tốt? Khi hai mẹ con ở bên nhà ngoại, chứng kiến tận mắt tình trạng chi tiêu chưa hợp lý của chồng em, chắn chắn sẽ không khỏi khiến bố mẹ lo lắng cho cuộc sống tương lại của em.

Có lẽ cũng vì điều này mà bố mẹ em muốn em đi xuất khẩu lao động để có thể tự lập, có tích lũy kinh tế về sau. Cuộc sống cũng thoải mái hơn nếu em kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên đối diện với điều này là em sẽ phải xa chồng, xa con. Sẽ rất khó khăn cho cuộc hôn nhân của em khi hai vợ chồng xa nhau, liệu tình yêu và niềm tin có giữ nhau lại trong cuộc hôn nhân này?  

Mặt khác, chồng của em đang muốn kéo gần em lại với anh ấy. Em có nghĩ nếu hai vợ chồng ở gần nhau thì sẽ có cơ hội quan tâm và vun vén nhiều hơn cho gia đình nhỏ của mình hay không? Khoảng cách hay việc nghi ngờ, ích kỉ không biết đặt mình vào đối phương là trở ngại lớn cho hôn nhân.

Hôn nhân sẽ càng vững bền khi hai vợ chồng đồng cam cộng khổ, sát cánh bên nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên sẽ có đôi chút khó khăn khi con phải gửi ông bà nội không được gần gũi với bố mẹ. Với điều này em và chồng sẽ phải thu xếp thời gian thường xuyên về thăm con để con được yêu thương và chăm sóc tốt nhất. Kinh tế có lẽ cũng là mối bận tâm lớn nhất của em nhưng khi ở gần em càng có cơ hội để động viên, khích lệ vợ chồng cùng làm ăn, tích lũy vun vén cho hôn nhân hạnh phúc của mình tốt hơn.

Quyết định nằm ở nơi em, dựa trên sự cân nhắc tình cảm, mong muốn nguyện vọng của em về tương lai hôn nhân hạnh phúc. Khi em có lựa chọn cho mình thì hãy chủ động trao đổi phân tích để mọi người thấu hiểu và chấp nhận, tôn trọng quyết định của em. Bên cạnh đó em cũng cần đóng vai trò cầu nối giữa chồng và bố mẹ để hai bên hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Chương trình hy vọng với những chia sẻ từ phía chúng tôi phần nào giúp em có được những ứng xử hợp tình hợp lý nhất. Chúc em hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM