Khó lên "đỉnh" thì khả năng thụ thai có cao không?

23/05/2016 10:49

Chồng em ít khi làm cho em đạt được khoái cảm, chị cho em hỏi như thế khả năng thụ thai có cao không ạ?

Chị ơi ! Em lấy chồng được gần 1 tháng, vợ chồng em quan hệ cứ cách một đêm/lần nhưng chồng em ít khi làm cho em đạt được khoái cảm, chị cho em hỏi như thế khả năng thụ thai có cao không ạ? Mà vòng kinh của em 1 tháng trước thì đều, còn những tháng về trước nữa là không đều. Trước khi cưới vợ chồng em cũng quan hệ rất nhiều lần không dùng biện pháp gì cũng không có thai. Em mong chị giúp vợ chồng em với ạ. Em xin cảm ơn !

Chào em!

Hai em có đời sống tình dục khá đều đặn, nhưng em lại khó đạt được cảm giác cực khoái. Nhưng có lẽ em chưa biết trên thực tế, chỉ có khoảng 25% phụ nữ đạt được cảm giác lên tới đỉnh. Khi gặp nhiều sự ức chế, căng thẳng hay không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai vợ chồng thì cũng khó mà lên được đỉnh. Hưng phấn cao trào, cảm xúc thăng hoa cũng sẽ tạo điều kiện làm tăng cơ hội thụ thai. Hai em nên chú trọng tới màn dạo đầu bằng kéo dài thời gian gần gũi, những cử chỉ thân mật, âu yếm để tăng ham muốn, đồng thời kích thích vào những điểm nhạy cảm, như vậy cũng là cách giúp em dễ dàng lên "đỉnh" hơn.

Kinh nguyệt của em không đều, nhưng cụ thể là như thế nào? Vì mỗi chu kì kinh thường kéo dài từ 28- 32 ngày, giữa hai chu kì có thể chênh lệch từ 2- 7 ngày. Nếu vòng kinh của em nằm trong giới hạn cho phép thì cũng không có vấn đề gì quá lo ngại.

Theo nguyên tắc, nếu hai vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào mà trên 6 tháng vẫn chưa có thai thì cần khám sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng. Chồng em sẽ được làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chất lượng của tinh trùng. Về phía em sẽ được siêu âm, xét nghiệm máu, dịch âm đạo,... để kiểm tra chất lượng, đánh giá chức năng buồng trứng, tử cung,... Dựa vào những kết quả thăm khám ở trên, bác sĩ sẽ kết luận được tình trạng sức khỏe của hai em, từ đó sẽ tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục thích hợp nhất.

Hai em nên giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ chất, có lối sống sinh hoạt khoa học, lành mạnh, như vậy vừa đảm bảo được sức khỏe, có vòng kinh đều đặn và tăng cơ hội thụ thai.

Chúc hai em sức khỏe và sớm có tin vui!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM