Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Khi hôn nhân chỉ còn lại những cãi vã, giận hờn

22/08/2016 22:40

Trong lúc tức giận em đã đòi ly hôn và em với vợ thoả thuân vợ nuôi con 1 tháng và em nuôi 1 tháng. Giờ em phải làm sao đây? nếu quay lại cũng như vậy làm sao có tương lai hạnh phúc được ạ?

Kính chào các chuyên gia tư vấn ạ . Em năm nay 20 tuổi. Em đã lập gia đình từ năm 19 tuổi và đã có cháu được 1 tuổi ạ . Từ đó vợ chồng em thường xuyên cãi nhau và không ai chịu nhường ai câu nào cả. Vợ em năm nay cũng 20 tuổi bằng tuổi em. Thường thì cãi nhau chỉ vì 1 chuyện rất nhỏ thôi nhưng cuối cùng thành lớn ạ .Bọn em đã nhiều lần định ly hôn nhưng em nghĩ thương đứa bé nên em lại chủ động làm hòa. Cứ mỗi lần như thế em không nhớ là mấy lần nữa rất nhiều cứ cãi nhau tý là vợ lại về ngoại. Mới đây vợ chồng em lại cãi nhau vì 1 chuyện nhỏ nhặt và lại thành to. Trong lúc tức giận em đã đòi ly hôn và em với vợ thoả thuận vợ nuôi con 1 tháng và em nuôi 1 tháng. Giờ em phải làm sao đây? nếu quay lại cũng như vậy làm sao có tương lai hạnh phúc được ạ. Giờ em muốn chuyên gia tư vấn cho em 1 lời khuyên ạ. Em chân thành cảm ơn

Khi hôn nhân chỉ còn lại những cãi vã, giận hờn - Ảnh 1

Chào bạn!

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang buồn lòng về chuyện vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và không thể hóa giải. Bạn băn khoăn không biết có nên tiếp tục hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

Những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là hai bạn đang ở trong giai đoạn đầu của hôn nhân, sẽ có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra để vợ chồng có thể hiểu nhau hơn. Điều quan trọng là khi có mâu thuẫn mình giải quyết khéo léo để xoa dịu mọi chuyện và giữ gìn hòa khí gia đình.

Như những gì bạn chia sẻ thì vợ chồng bạn cũng không có bất đồng hay mâu thuẫn gì quá to tát, chỉ là những chuyện nhỏ nhặt nhưng vì không khéo xử lí nên biến thành chuyện lớn. Bạn biết đấy, gia đình muốn hòa thuận thì phải có sự tôn trọng và lắng nghe lẫn nhau. Có như vậy, vợ chồng mới thấu hiểu nhau hơn. Việc tranh luận là không sai nhưng là để giải quyết vấn đề chứ không phải tranh luận để đẩy mâu thuẫn lên cao. Vấn đề mà hai vợ chồng bạn gặp phải là thiếu lắng nghe, chia sẻ lẫn nhau và ai cũng để cao cái “tôi” của mình quá lớn mà không để ý đến điều đó vô tình làm cho tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng. Bạn có nghĩ rằng việc hai vợ chồng cãi nhau quá nhiều sẽ làm cho tình cảm bị chai sạn, và khiến cho đối phương nghĩ rằng mình không tôn trọng tình cảm này không?

Điều quan trọng lúc này là hai vợ chồng phải thật bình tĩnh, lựa chọn lúc cả hai hoàn toàn nghiêm túc để có những trao đổi thẳng thắn với nhau những vấn đề mà cả hai đang gặp phải để cùng tìm cách giải quyết.  Hãy nói với vợ những điều bạn mong muốn ở cô ấy và hi vọng cô ấy thay đổi. Bạn cũng nên phân tích để cô ấy hiểu việc mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau là ôm con về ngoại không giải quyết được chuyện gì mà chỉ khiến mâu thuẫn giữa hai vợ chồng thêm trầm trọng. Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về những tâm tư tình cảm của cô ấy, những kì vọng của cô ấy ở bạn. Bản thân cả hai vợ chồng cũng nên thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót của bản thân để cùng nhau sửa đổi. Việc đó sẽ tốt hơn cho gia đình bạn lúc này.

Để khắc phục tình trạng hiện tại thì cả hai cần có sự quan tâm, thấu hiểu. Trước khi đưa ra quyết định bạn có thể đặt mình vào vị trí hoàn cảnh của người khác để cảm nhận và đồng cảm với họ. Với vợ của bạn cũng vậy, bạn cũng cần có sự nỗ lực trong việc lắng nghe và cảm thông. Cả hai người không ai nhường ai ắt sẽ dẫn đến mâu thuẫn, chuyện bé xé ra to. Thay vì đối đầu hơn thua, thì bạn có thể tạm lánh ra một chỗ khác để chờ đến khi hai người thực sự bình tĩnh rồi hãy ngồi lại nói về sự việc đang diễn ra. Việc nói chuyện nên hướng tới cái đúng, cái tiến bộ và đặt lợi ích hôn nhân gia đình lên trên. Hôn nhân cần lắm sự nhường nhịn, bỏ qua lỗi lầm để giúp nhau hoàn thiện. Hiện nay hành động thỏa thuận mỗi người nuôi con 1 tháng là việc hai vợ chồng mang con ra để giằng co, co kéo cho những bất hòa và hành động đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con trẻ. Thay vì việc vội vã đưa ra quyết định ly hôn bạn có thể đề nghị hai vợ chồng dành cho nhau thời gian để suy nghĩ về mong muốn và  tình cảm của mỗi người để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Gia đình muốn êm ấm hòa thuận thì phải có sự chủ động và cố gắng từ hai phía. Nếu chỉ có một mình bạn nỗ lực thôi thì vẫn không đủ. Tuy nhiên, nếu ly hôn bạn sẽ không thể giữ cho con một gia đình trọn vẹn. Vì vậy, trước khi quyết định bạn nên cân nhắc thật kĩ để có những lựa chọn thật sáng suốt.

Chúc bạn mọi điều may mắn.!

Hỏi & Đáp: Có nên lấy chồng già không?
Em 24 tuổi còn người yêu đã 50 tuổi rồi, em đến với anh bằng tình yêu chân thành, không toan tính vụ lợi. Nhưng...
XEM TIẾP
Chồng chết, lỡ có thai với bố chồng tôi có nên cưới không?
Nhiều đêm trăn trở tôi không biết làm sao để hợp thức hóa mối quan hệ giữa tôi và bố chồng. Tôi vừa thấy có...
XEM TIẾP
Có nên lấy chồng người Bắc khi gia đình kịch liệt phản đối
Em là con gái miền Nam còn anh là trai miền Bắc. Khi biết em quen anh, bố mẹ không vui và phản đối vì...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM