Khi hôn nhân chỉ còn lại những cãi vã, giận hờn

22/08/2016 22:40

Trong lúc tức giận em đã đòi ly hôn và em với vợ thoả thuân vợ nuôi con 1 tháng và em nuôi 1 tháng. Giờ em phải làm sao đây? nếu quay lại cũng như vậy làm sao có tương lai hạnh phúc được ạ?

Kính chào các chuyên gia tư vấn ạ . Em năm nay 20 tuổi. Em đã lập gia đình từ năm 19 tuổi và đã có cháu được 1 tuổi ạ . Từ đó vợ chồng em thường xuyên cãi nhau và không ai chịu nhường ai câu nào cả. Vợ em năm nay cũng 20 tuổi bằng tuổi em. Thường thì cãi nhau chỉ vì 1 chuyện rất nhỏ thôi nhưng cuối cùng thành lớn ạ .Bọn em đã nhiều lần định ly hôn nhưng em nghĩ thương đứa bé nên em lại chủ động làm hòa. Cứ mỗi lần như thế em không nhớ là mấy lần nữa rất nhiều cứ cãi nhau tý là vợ lại về ngoại. Mới đây vợ chồng em lại cãi nhau vì 1 chuyện nhỏ nhặt và lại thành to. Trong lúc tức giận em đã đòi ly hôn và em với vợ thoả thuận vợ nuôi con 1 tháng và em nuôi 1 tháng. Giờ em phải làm sao đây? nếu quay lại cũng như vậy làm sao có tương lai hạnh phúc được ạ. Giờ em muốn chuyên gia tư vấn cho em 1 lời khuyên ạ. Em chân thành cảm ơn

Khi hôn nhân chỉ còn lại những cãi vã, giận hờn ảnh 1

Chào bạn!

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang buồn lòng về chuyện vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và không thể hóa giải. Bạn băn khoăn không biết có nên tiếp tục hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

Những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là hai bạn đang ở trong giai đoạn đầu của hôn nhân, sẽ có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra để vợ chồng có thể hiểu nhau hơn. Điều quan trọng là khi có mâu thuẫn mình giải quyết khéo léo để xoa dịu mọi chuyện và giữ gìn hòa khí gia đình.

Như những gì bạn chia sẻ thì vợ chồng bạn cũng không có bất đồng hay mâu thuẫn gì quá to tát, chỉ là những chuyện nhỏ nhặt nhưng vì không khéo xử lí nên biến thành chuyện lớn. Bạn biết đấy, gia đình muốn hòa thuận thì phải có sự tôn trọng và lắng nghe lẫn nhau. Có như vậy, vợ chồng mới thấu hiểu nhau hơn. Việc tranh luận là không sai nhưng là để giải quyết vấn đề chứ không phải tranh luận để đẩy mâu thuẫn lên cao. Vấn đề mà hai vợ chồng bạn gặp phải là thiếu lắng nghe, chia sẻ lẫn nhau và ai cũng để cao cái “tôi” của mình quá lớn mà không để ý đến điều đó vô tình làm cho tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng. Bạn có nghĩ rằng việc hai vợ chồng cãi nhau quá nhiều sẽ làm cho tình cảm bị chai sạn, và khiến cho đối phương nghĩ rằng mình không tôn trọng tình cảm này không?

Điều quan trọng lúc này là hai vợ chồng phải thật bình tĩnh, lựa chọn lúc cả hai hoàn toàn nghiêm túc để có những trao đổi thẳng thắn với nhau những vấn đề mà cả hai đang gặp phải để cùng tìm cách giải quyết.  Hãy nói với vợ những điều bạn mong muốn ở cô ấy và hi vọng cô ấy thay đổi. Bạn cũng nên phân tích để cô ấy hiểu việc mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau là ôm con về ngoại không giải quyết được chuyện gì mà chỉ khiến mâu thuẫn giữa hai vợ chồng thêm trầm trọng. Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về những tâm tư tình cảm của cô ấy, những kì vọng của cô ấy ở bạn. Bản thân cả hai vợ chồng cũng nên thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót của bản thân để cùng nhau sửa đổi. Việc đó sẽ tốt hơn cho gia đình bạn lúc này.

Để khắc phục tình trạng hiện tại thì cả hai cần có sự quan tâm, thấu hiểu. Trước khi đưa ra quyết định bạn có thể đặt mình vào vị trí hoàn cảnh của người khác để cảm nhận và đồng cảm với họ. Với vợ của bạn cũng vậy, bạn cũng cần có sự nỗ lực trong việc lắng nghe và cảm thông. Cả hai người không ai nhường ai ắt sẽ dẫn đến mâu thuẫn, chuyện bé xé ra to. Thay vì đối đầu hơn thua, thì bạn có thể tạm lánh ra một chỗ khác để chờ đến khi hai người thực sự bình tĩnh rồi hãy ngồi lại nói về sự việc đang diễn ra. Việc nói chuyện nên hướng tới cái đúng, cái tiến bộ và đặt lợi ích hôn nhân gia đình lên trên. Hôn nhân cần lắm sự nhường nhịn, bỏ qua lỗi lầm để giúp nhau hoàn thiện. Hiện nay hành động thỏa thuận mỗi người nuôi con 1 tháng là việc hai vợ chồng mang con ra để giằng co, co kéo cho những bất hòa và hành động đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con trẻ. Thay vì việc vội vã đưa ra quyết định ly hôn bạn có thể đề nghị hai vợ chồng dành cho nhau thời gian để suy nghĩ về mong muốn và  tình cảm của mỗi người để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Gia đình muốn êm ấm hòa thuận thì phải có sự chủ động và cố gắng từ hai phía. Nếu chỉ có một mình bạn nỗ lực thôi thì vẫn không đủ. Tuy nhiên, nếu ly hôn bạn sẽ không thể giữ cho con một gia đình trọn vẹn. Vì vậy, trước khi quyết định bạn nên cân nhắc thật kĩ để có những lựa chọn thật sáng suốt.

Chúc bạn mọi điều may mắn.!

Chia tay rồi nhưng vẫn còn yêu, làm gì để có thể mạnh mẽ đi tiếp?
Không phải ai cũng mạnh mẽ, dứt khoát sau khi chia tay, nhất là khi mà bạn vẫn còn yêu người kia thì sẽ không...
XEM TIẾP
Tâm sự quan hệ trước hôn nhân – “Ăn trái cấm” nhưng phải tỉnh táo để nhận ra hậu quả
Bất kì ai cũng có những tâm sự trước hôn nhân, nhất là đối với con gái. Còn với tôi, quan hệ trước hôn nhân...
XEM TIẾP
Mặc gì khi đi đám cưới người yêu cũ đẹp 'vượt mặt' cô dâu, chú rể phải ngậm ngùi tiếc nuối?
“Người yêu cũ” vết thương khó lành của các chị em phụ nữ. Vì thế, khi đã nhận thiệp cưới, các chị em nên cân...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM