Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Khi chồng và mẹ chồng cùng một phe.

04/07/2016 05:52

Chồng em thì cho em có tâm sự thì cũng bỏ lơ và đôi khi hùa theo mẹ chồng em. Còn về công việc thì có bất cứ chuyện gì thì hai mẹ con họ nói với nhau cho dù có em cũng không cho em góp ý kiến. Họ bắt em phải làm theo ý họ cho dù chuyện liên quan đến em. Trong nhà bây giờ em không biết phải làm sao em luôn phải kìm nén và bực bội rất khó chịu không thể thoải mái được .

Em chào chuyên gia ạ. Em năm nay 25 tuổi vừa cưới chồng được một năm. Nhưng nay em cảm thấy thật bế tắc khi rất nhiều chuyện xảy ra.

Vấn đề em gặp phải nhiều nhất là chồng và mẹ chồng. Và vấn đề là em luôn gặp phải rắc rối những chuyện về bà con phía nhà chồng . Mẹ chồng luôn nói chuyện khi sự việc nào đó xảy ra cho dù em đúng thì vẫn la mắng cho em là sai. Và đôi khi lúc bắt em làm cái này thì em làm theo và sau đó thì la tại sao làm vậy. Còn về phía bà con. Mẹ chồng em luôn bênh họ cho dù họ làm gì hay nói gì em đổ tội cho em mà em không hề làm sai em vẫn bị mẹ chồng hậm hực và giằng xé.

Còn chồng em thì cho em có tâm sự thì cũng bỏ lơ và đôi khi hùa theo mẹ chồng em. Còn về công việc thì có bất cứ chuyện gì thì hai mẹ con họ nói với nhau cho dù có em cũng không cho em góp ý kiến. Họ bắt em phải làm theo ý họ cho dù chuyện liên quan đến em. Trong nhà bây giờ em không biết phải làm sao em luôn phải kìm nén và bực bội rất khó chịu không thể thoải mái được . Chồng em thì không có quan tâm đến cảm giác và suy nghĩ của em. Chỉ biết giữa họ với nhau thôi. Em bế tắc

Khi chồng và mẹ chồng cùng một phe. ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Qua chia sẻ của em chúng tôi thấy rằng em đang cảm thấy đơn độc trong chính ngôi nhà của mình khi chồng và mẹ chồng không yêu quý, tôn trọng em. Chương trình chia sẻ cùng em vấn đề này.

Em biết không trong những năm đầu chung sống là thời gian hạnh phúc nhưng cũng đầy gian nan với rất nhiều người. Bởi đó là thời điểm em phải hòa nhập tất cả những cái mới của một gia đình khác không phải nơi em sinh ra và lớn lên. Em cũng sẽ phải học cách chấp nhận những ưu điểm và cả những nhược điểm trong gia đình mới này mà em là một người mới em không thể thay đổi theo hướng của em. Cách duy nhất có thể đó chính là học cách hòa nhập, đối mặt và đương đầu với khó khăn mà thôi.

Em nghĩ sao với việc em mới về làm dâu và chính bản thân những người trong nhà như bố mẹ chồng cũng cảm thấy có sự xáo trộn khi có thành viên mới. Em cần học cách thích ứng bằng việc cố gắng quan sát những thói quen sinh hoạt, lắng nghe thậm chí chấp nhận sai khi mình làm trái ý của họ.

Đừng cố đòi hỏi sự công bằng hay đối chất, đôi co lại bởi đôi khi với họ sẽ cảm thấy khó chịu, từ đó sinh ra ác cảm, gây khó dễ với em. Em cũng nên làm thân với mẹ chồng, hãy chấp nhận những điểm còn hạn chế từ bà như nói và làm không nhất quán, thậm chí hay nói xấu em. Hãy coi đó như việc ngoài tầm kiểm soát của em. Phận làm dâu con em cứ làm những gì theo đúng phận sự, lễ phép, kính trọng gia đình.

Khi có mâu thuẫn chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho đối phương mà không nhìn nhận khách quan từ cả hai phía để nỗ lực hàn gắn, thay đổi. Bản thân em hãy xem xét mình đã thực sự cố gắng để hòa nhập với gia đình chồng hay chưa? Đã nỗ lực gần gũi, quan tâm đến những thành viên trong gia đình để mọi người cảm nhận được tình cảm của em và cho mọi người có cơ hội hiểu hơn về em chưa? Có thể em sẽ chịu thiệt thòi hơn một chút nếu em lấy vào một gia đình mà bố mẹ ít có sự lắng nghe, thông cảm cho con cái nhưng cũng đừng vì như thế mà bất mãn hay chán nản. Chúng ta đâu được phép lựa chọn bố mẹ cho mình.Vợ chồng em đã trưởng thành và có cuộc sống riêng thì hãy nỗ lực cho tổ ấm nhỏ của mình. Còn bố mẹ là thành viên trong gia đình, sẽ không sống mãi với em được. Hãy cứ làm tròn phận sự của mình.

Về chồng em có vẻ anh là người con có hiếu khi luôn nghe theo lời mẹ nhưng cũng có thể em không biết cách lôi kéo chồng về phía mình. Em đang tự tách mình ra khỏi gia đình khi luôn có cảm giác bực bội khó chịu, chướng tai gai mắt tất cả hành động của họ. Em đừng tự phân định là mẹ chồng đáng lẽ phải thế này thế kia. Gia đình họ sống như vậy bao nhiêu năm trước khi có em về làm dâu vì thế để thay đổi họ sẽ vô cùng khó.

Chồng của em cũng rất khó xử khi là người ở giữa vì nếu bênh vợ thì mẹ buồn và ngược lại. Vì thế cùng là không hài lòng nhưng em hãy trao đổi trên khía cạnh tích cực rằng ý mẹ tốt nhưng có phần hơi khó hiểu hoặc chưa rõ ràng khi nói một đằng nhưng em làm thì lại bảo một nẻo. Hãy nói trên phương diện lúc nào cũng tôn trọng yêu thương gia đình chồng để chồng em cảm nhận được sự nỗ lực hòa nhập của em với gia đình, và rồi nhẹ nhàng nhờ vả anh ấy trao đổi lại với mẹ những điều còn chưa phù hợp. Còn nếu em muốn anh ấy đồng cảm nhưng luôn nói với thái độ “ nhà anh, mẹ anh…hay khó chịu, bực bội thì đôi khi vô tình đẩy mình thành người ngoài.

Chúng tôi chỉ có thể chia sẻ với em những điều chung nhất trong thư của em mà thôi. Em có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình và chúng tôi sẽ cùng em trao đổi thêm vấn đề của em.

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để có được một cuộc sống hoàn thuận, vui vẻ

4 mẹo vặt cô dâu phải ghi nhớ khi về nhà chồng để hôn nhân hạnh phúc
Ngoài những mẹo vặt dân gian truyền miệng nhau khi về nhà chồng, cô dâu cần làm những điều này để cuộc sống hôn nhân...
XEM TIẾP
Cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ giúp hàn gắn tình cảm nhanh nhất
Nếu bạn đã cố gắng quên đi nhưng không thể thì hãy mạnh dạn nhắn tin quay lại với người yêu cũ. Hãy cho người...
XEM TIẾP
Nên làm gì khi chàng chán bạn, đọc ngay để tìm ra bí quyết
Nhiều cô nàng thường tỏ ra bối rối, không biết phải xử lý thế nào khi tình cảm của mình với người yêu không còn...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM