Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Kết hôn vì yêu mà vẫn không thể có hạnh phúc

21/08/2016 20:10

Thực sự tôi thấy mình bị tổn thương vì trước đây chúng tôi yêu nhau rồi mới quyết định kết hôn. Vậy mà bây giờ anh nói không còn yêu tôi. Điều này trước đây chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

Chào chương trình CSTY, tôi đang có một vấn đề muốn được chương trình chia sẻ, tư vấn:

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 3 năm, có một con trai 2 tuổi. Chồng tôi làm xa nhà, tháng về nhà 2 lần. Cuộc sống 2 vợ chồng cũng có nhiều bất đồng, mâu thuẫn. Đến bây giờ thì tình hình căng thẳng hơn, chồng tôi nói không còn tình cảm với vợ, quan hệ tình dục cũng không có cảm xúc.

Ba tháng nay 2 vợ chồng không gần gũi nhau. Anh bảo cứ duy trì cuộc sống bình thường như vậy vì con còn bé. Bản thân tôi là người khá nhạy cảm, từ khi nghe anh nói vậy tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi cũng cố gắng điều chỉnh lại bản thân từ những điều anh nói làm anh khó chịu; nhưng từ bấy đến giờ, anh cư xử thế nào tôi cũng cảm nhận là sự thờ ơ, là nghĩa vụ.

Thực sự tôi thấy mình bị tổn thương vì trước đây chúng tôi yêu nhau rồi mới quyết định kết hôn. Vậy mà bây giờ anh nói không còn yêu tôi. Điều này trước đây chưa bao giờ tôi nghĩ tới. Hiện tại cuộc hôn nhân tôi thấy nặng nề, tôi có lần cũng nói với anh về chuyện ly hôn ( để xem ý anh như thế nào chứ bản thân tôi cũng không muốn điều đó) thì anh nói để một thời gian nữa để con lớn hơn. Điều này lại càng làm tôi đau lòng hơn. Tôi cũng có nghi ngờ anh có mối quan hệ khác nhưng anh chối bỏ, cương quyết không có.

Hiện nay tôi đang không biết nên làm như thế nào, mong chương trình tư vấn. Tôi vẫn mong chúng tôi quay lại yêu nhau như lúc trước nhưng nếu không thể tôi vẫn nghĩ sẽ ly hôn để giải thoát cho bản thân mình.

Kết hôn vì yêu mà vẫn không thể có hạnh phúc - Ảnh 1

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rối bời không biết nên làm như thế nào khi tình cảm hai vợ chồng không còn mặn nồng như trước thậm chí chồng còn có nhiều biểu hiện không yêu thương vợ… Và băn khoăn không biết nên chọn hướng đi nào cho mình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn thân mến! Khoảng thời gian 3-5 năm đầu luôn là quãng thời gian thử thách của cuộc sống hôn nhân. Khó khăn hiện tại của bạn liên quan đến việc  chồng nói không còn tình cảm, thờ ơ lạnh nhạt và hai người trải qua một thời gian dài không quan hệ. Với những điều này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân thực tế là như thế nào để có hướng giải quyết cho phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu xem chồng có đang gặp khó khăn trong công việc, áp lực tâm lý nào hay không? Bạn cũng nhìn nhận thành thật xem bản thân đã nỗ lực trong việc quan tâm, gần gũi chồng hay chưa?

Việc hai vợ chồng bạn cứ tiếp tục duy trì tình trạng hôn nhân như  vậy để chờ con lớn mà không tìm một biện pháp nào để giải quyết sẽ càng khiến mọi chuyện phức tạp và bế tắc hơn. Bạn nghĩ sao với việc hai người cần trao đổi thẳng thắn để tìm cách khắc phục vấn đề đang gặp phải. Bạn có thể lựa chọn lúc thích hợp để ngồi trao đổi những khúc mắc của hai vợ chồng. Hãy chia sẻ với anh ấy những cảm xúc mà bạn đang trải qua, những lo lắng của bạn. Hai người cũng thẳng thắn nhìn nhận lại về những điều không hài lòng về nhau để cùng nhau khắc phục. Chúng tôi hiểu rằng, bản thân bạn đã cố gắng rất nhiều để điều chỉnh bản thân. Tuy nhiên, mình cần chọn đúng thời điểm và hoàn cảnh thì mới mang lại kết qủa tốt bạn ạ.

Tình cảm cũng có những giai đoạn khác nhau. Có lúc vui vẻ, hạnh phúc, nhưng cũng có lúc bản thân người trong cuộc luôn cảm thấy nó thực sự chưa đủ để gắn kết yêu thương. Thời gian này, bạn nên  dành nhiều thời gian quan tâm hơn tới chồng mình để anh ấy hiểu rằng gia đình này rất quan trọng với bạn và bạn thực sự muốn giữ gìn nó. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian làm mới tình cảm của hai vợ chồng, nếu có thể cả nhà nên dành thời gian bên nhau nhiều hơn, cùng nhau đi du lịch để tình cảm gia đình gắn kết. Bạn cũng có thể để em bé làm cầu nối tình cảm giữa hai bố mẹ, bằng cách để chồng bạn có thêm cơ hội gần gũi chăm sóc con, như vậy cũng rất tốt trong việc cải thiện tình cảm gia đình.

Ngoài ra, hãy dành thời gian làm mới lại bản thân mình, làm mới cách quan tâm, chia sẻ với chồng. Có thể thời gian bên nhau lâu, lại không được ở gần nhau thường xuyên nên có những cảm xúc ở chồng bạn bị chai sạn. Bạn hãy đổi mới mình để chồng bạn nhận ra sự cố gắng của bạn mà quan tâm tới bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu sau tất cả những nỗ lực quan tâm của bạn mà chồng bạn vẫn không nhận ra và không có sự thay đổi thì bạn cũng nên cho mình thêm một lựa chọn khác. Chuyện ly hôn chưa bao giờ là dễ dàng và cũng không ai muốn điều đó. Nhưng khi mình đã cố gắng hết sức mà vẫn không được đền đáp thì bạn cũng nên cho bản thân mình một cơ hội để gặp gỡ được những điều xứng đáng hơn.

Chúc bạn có đủ tỉnh táo để lựa chọn.

Hỏi & Đáp: Có nên lấy chồng già không?
Em 24 tuổi còn người yêu đã 50 tuổi rồi, em đến với anh bằng tình yêu chân thành, không toan tính vụ lợi. Nhưng...
XEM TIẾP
Chồng chết, lỡ có thai với bố chồng tôi có nên cưới không?
Nhiều đêm trăn trở tôi không biết làm sao để hợp thức hóa mối quan hệ giữa tôi và bố chồng. Tôi vừa thấy có...
XEM TIẾP
Có nên lấy chồng người Bắc khi gia đình kịch liệt phản đối
Em là con gái miền Nam còn anh là trai miền Bắc. Khi biết em quen anh, bố mẹ không vui và phản đối vì...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM