Kết hôn vì yêu mà vẫn không thể có hạnh phúc

21/08/2016 20:10

Thực sự tôi thấy mình bị tổn thương vì trước đây chúng tôi yêu nhau rồi mới quyết định kết hôn. Vậy mà bây giờ anh nói không còn yêu tôi. Điều này trước đây chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

Chào chương trình CSTY, tôi đang có một vấn đề muốn được chương trình chia sẻ, tư vấn:

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 3 năm, có một con trai 2 tuổi. Chồng tôi làm xa nhà, tháng về nhà 2 lần. Cuộc sống 2 vợ chồng cũng có nhiều bất đồng, mâu thuẫn. Đến bây giờ thì tình hình căng thẳng hơn, chồng tôi nói không còn tình cảm với vợ, quan hệ tình dục cũng không có cảm xúc.

Ba tháng nay 2 vợ chồng không gần gũi nhau. Anh bảo cứ duy trì cuộc sống bình thường như vậy vì con còn bé. Bản thân tôi là người khá nhạy cảm, từ khi nghe anh nói vậy tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi cũng cố gắng điều chỉnh lại bản thân từ những điều anh nói làm anh khó chịu; nhưng từ bấy đến giờ, anh cư xử thế nào tôi cũng cảm nhận là sự thờ ơ, là nghĩa vụ.

Thực sự tôi thấy mình bị tổn thương vì trước đây chúng tôi yêu nhau rồi mới quyết định kết hôn. Vậy mà bây giờ anh nói không còn yêu tôi. Điều này trước đây chưa bao giờ tôi nghĩ tới. Hiện tại cuộc hôn nhân tôi thấy nặng nề, tôi có lần cũng nói với anh về chuyện ly hôn ( để xem ý anh như thế nào chứ bản thân tôi cũng không muốn điều đó) thì anh nói để một thời gian nữa để con lớn hơn. Điều này lại càng làm tôi đau lòng hơn. Tôi cũng có nghi ngờ anh có mối quan hệ khác nhưng anh chối bỏ, cương quyết không có.

Hiện nay tôi đang không biết nên làm như thế nào, mong chương trình tư vấn. Tôi vẫn mong chúng tôi quay lại yêu nhau như lúc trước nhưng nếu không thể tôi vẫn nghĩ sẽ ly hôn để giải thoát cho bản thân mình.

Kết hôn vì yêu mà vẫn không thể có hạnh phúc - Ảnh 1

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rối bời không biết nên làm như thế nào khi tình cảm hai vợ chồng không còn mặn nồng như trước thậm chí chồng còn có nhiều biểu hiện không yêu thương vợ… Và băn khoăn không biết nên chọn hướng đi nào cho mình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn thân mến! Khoảng thời gian 3-5 năm đầu luôn là quãng thời gian thử thách của cuộc sống hôn nhân. Khó khăn hiện tại của bạn liên quan đến việc  chồng nói không còn tình cảm, thờ ơ lạnh nhạt và hai người trải qua một thời gian dài không quan hệ. Với những điều này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân thực tế là như thế nào để có hướng giải quyết cho phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu xem chồng có đang gặp khó khăn trong công việc, áp lực tâm lý nào hay không? Bạn cũng nhìn nhận thành thật xem bản thân đã nỗ lực trong việc quan tâm, gần gũi chồng hay chưa?

Việc hai vợ chồng bạn cứ tiếp tục duy trì tình trạng hôn nhân như  vậy để chờ con lớn mà không tìm một biện pháp nào để giải quyết sẽ càng khiến mọi chuyện phức tạp và bế tắc hơn. Bạn nghĩ sao với việc hai người cần trao đổi thẳng thắn để tìm cách khắc phục vấn đề đang gặp phải. Bạn có thể lựa chọn lúc thích hợp để ngồi trao đổi những khúc mắc của hai vợ chồng. Hãy chia sẻ với anh ấy những cảm xúc mà bạn đang trải qua, những lo lắng của bạn. Hai người cũng thẳng thắn nhìn nhận lại về những điều không hài lòng về nhau để cùng nhau khắc phục. Chúng tôi hiểu rằng, bản thân bạn đã cố gắng rất nhiều để điều chỉnh bản thân. Tuy nhiên, mình cần chọn đúng thời điểm và hoàn cảnh thì mới mang lại kết qủa tốt bạn ạ.

Tình cảm cũng có những giai đoạn khác nhau. Có lúc vui vẻ, hạnh phúc, nhưng cũng có lúc bản thân người trong cuộc luôn cảm thấy nó thực sự chưa đủ để gắn kết yêu thương. Thời gian này, bạn nên  dành nhiều thời gian quan tâm hơn tới chồng mình để anh ấy hiểu rằng gia đình này rất quan trọng với bạn và bạn thực sự muốn giữ gìn nó. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian làm mới tình cảm của hai vợ chồng, nếu có thể cả nhà nên dành thời gian bên nhau nhiều hơn, cùng nhau đi du lịch để tình cảm gia đình gắn kết. Bạn cũng có thể để em bé làm cầu nối tình cảm giữa hai bố mẹ, bằng cách để chồng bạn có thêm cơ hội gần gũi chăm sóc con, như vậy cũng rất tốt trong việc cải thiện tình cảm gia đình.

Ngoài ra, hãy dành thời gian làm mới lại bản thân mình, làm mới cách quan tâm, chia sẻ với chồng. Có thể thời gian bên nhau lâu, lại không được ở gần nhau thường xuyên nên có những cảm xúc ở chồng bạn bị chai sạn. Bạn hãy đổi mới mình để chồng bạn nhận ra sự cố gắng của bạn mà quan tâm tới bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu sau tất cả những nỗ lực quan tâm của bạn mà chồng bạn vẫn không nhận ra và không có sự thay đổi thì bạn cũng nên cho mình thêm một lựa chọn khác. Chuyện ly hôn chưa bao giờ là dễ dàng và cũng không ai muốn điều đó. Nhưng khi mình đã cố gắng hết sức mà vẫn không được đền đáp thì bạn cũng nên cho bản thân mình một cơ hội để gặp gỡ được những điều xứng đáng hơn.

Chúc bạn có đủ tỉnh táo để lựa chọn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM