Hôn nhân luôn bị ám ảnh vì lời thầy bói phán

18/08/2016 19:59

Cứ nghĩ đến chuyện đó là em thấy chán nản, đôi lúc cứ thấy cuộc sống thật bất công với mình. Lấy chồng thì muộn, mãi chưa có con, rồi lại xem là chồng hai vợ. Em cảm thấy mình như rơi vào bờ vực thẳm vậy.

Em chào chương trình, em năm nay 31 tuổi, em lấy chồng cuối năm 2013, em đã mang thai 1 lần nhưng bị thai lưu và từ đó không có được nữa. Em mới làm thụ tinh ống nghiệm năm nay, vừa có tin mừng xong thì sau đó lại bị thai ngoài và phải cắt vòi trứng trái. Hiện tại tình cảm của vợ chồng em vẫn rất tốt tuy chỉ có điều vì muộn con nên đôi lúc tình cảm không còn như trước.

Trước lúc cưới chồng em có nói là có người bảo chồng em hai vợ, rồi anh lại bảo là "nếu trong gia đình có người hai vợ rồi thì chồng em không hai vợ nữa" (hiện tại thì bác trai ruột của chồng em đang hai vợ). Ngày vợ chồng em cưới thì có gặp 1 đám cưới khác cũng cùng làng, em thấy người ta bảo hai đám cưới gặp nhau dễ đứt gánh giữa đường. Rồi đi xem bói có 2-3 người đều bảo chồng em có 2 con trai, trong khi đó họ nói em chỉ có 1 con trai.  Em cũng có xem tử vi cho em thì nói rằng chồng em sẽ có tình nhân bên ngoài và có thể sẽ thay thế em.

Cứ nghĩ đến chuyện đó là em thấy chán nản, đôi lúc cứ thấy cuộc sống thật bất công với mình. Lấy chồng thì muộn, mãi chưa có con, rồi lại xem là chồng hai vợ. Em cảm thấy mình như rơi vào bờ vực thẳm vậy. Em mong chương trình tư vấn cho em giờ em phải làm gì? Có cách nào hóa giải những lời xem bói kia không? Đó có phải là sự thật không? Ai mà không mong muốn gia đình sum vầy, con cái có cả cha lẫn mẹ đúng không.

Hiện tại chồng em là 1 người rất tốt, luôn quan tâm đến em và an ủi em khi đường con cái không mấy thuận lợi. Chồng em không cờ bạc rượu chè gì cả và em thấy chồng em là một người chồng rất tốt, em chưa bao giờ chê trách anh một điều gì cả. Nhưng mỗi khi nghĩ đến chuyện đó là em lại thấy thật phiền lòng. Mong chương trình tư vấn giúp em nhé. Kính chúc anh chị sức khỏe và hạnh phúc.

Hôn nhân luôn bị ám ảnh vì lời thầy bói phán - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi những chia sẻ của mình tới chương trình.Chúng tôi hiểu rằng bạn đang buồn lòng chuyện con cái và bị phân tâm rất nhiều bởi những lời nói của thầy bói. Bạn băn khoăn không biết điều đó có  đúng hay không và làm thế nào để hóa giải. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn những tâm sự này.

Bạn thực sự đã rất may mắn khi có một người chồng luôn biết cách yêu thương và quan tâm. Chuyện muộn con khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều, tuy nhiên anh ấy không phải vì thế mà thay đổi, vẫn luôn bên cạnh động viên bạn. Bạn nên lấy đó làm động lực để có niềm tin và sống vui vẻ hơn nhé.

Việc bói toán chỉ là một hình thức tham khảo và mỗi thầy sẽ có một lời phán khác nhau. Chưa có cơ sở khoa học nào kiểm chứng những lời thầy bói phán ấy  là đúng chính xác, có căn cứ khoa học nên bạn cũng đừng cố tạo áp lực cho bản thân.  Không có quy định nào nói trong nhà có một người có hai vợ rồi thì sẽ không có người thứ hai hay việc hai đám cưới gặp nhau thì hôn nhân dễ đứt gánh giữa đường cả. Hôn nhân có bền vững hay không là do vợ chồng vun đắp. Muốn cuộc sống hòa thuận, êm ấm và bền lâu thì vợ chồng cần quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu cho nhau, khéo léo vun vén, biết cách đối nhân xử thế. Như vậy thì chẳng có gì có thể chia cách được.

Chuyện chồng bạn có 2 con trai hay bạn có một con trai nó không thể phụ thuộc vào lời của thầy bói mà nó phụ thuộc vào sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng. Hai vợ chồng phải giữ sức khỏe thật tốt thì mới có thể có con. Bạn cứ nhìn vào thực tế, mặc dù vợ chồng bạn đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa có kết quả. Vậy thì lấy gì để làm căn cứ cho những lời bói toán kia?

Việc chồng bạn có tình nhân hay không, không phụ thuộc vào chuyện xem tử vi. Quan trọng là nhận thức, quan điểm của anh ấy về hôn nhân. Và rồi trong cuộc sống vợ chồng, hai vợ chồng có yêu thương, quan tâm chia sẻ lẫn nhau, cùng nhau vun vén hạnh phúc và có tìm được tiếng nói chung hay không? Nếu hai vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận, tôn trọng và yêu thương nhau  thì chẳng ai có thể xen vào để phá vỡ hạnh phúc của gia đình bạn được cả.

Thay vì lo lắng, bất an hay suy diễn mọi chuyện theo hướng tiêu cực thì bạn nghĩ sao về việc dành thời gian ở bên chồng nhiều hơn, cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc từ tình yêu thương mà chồng dành cho mình và rồi trao lại những yêu thương ấy với chồng. Điều đó sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm khăng khít và nó cũng là yếu tố để giảm thiểu những tác nhân ảnh hửơng đến tình cảm vợ chồng. Hạnh phúc gia đình là do bản thân mình, tất cả phụ thuộc vào tình cảm và sự cố gắng của hai vợ chồng chứ không phải vì lời phán của một “ông thầy” nào đó.

Bạn nên bình tĩnh nhìn vào thực tế để tránh có những lo lắng không đáng có làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Thực tế bạn đang có một người chồng có thể nói là hoàn hảo, bạn  nên nhìn vào điều đó để có thêm niềm tin vào cuộc sống hôn nhân thay vì chán nản và bất an. Nếu bạn có đủ yêu thương tin tưởng với chồng mình thì bản thân bạn sẽ vượt qua được những lời thầy phán và khi đó những lời nói ấy sẽ không thể tác động đến bạn nhiều như bây giờ nữa. Nhưng nếu trong lòng bạn lúc nào cũng lo sợ về chuyện đó thì cho dù bạn có làm bất kì điều gì tâm lý bạn cũng bị vướng bận và tình cảm vợ chồng lại bị chi phối. Khi đó, không cần có thầy bói nào thì tình cảm hai người cũng bị lung lay. Bạn hãy xác định tư tưởng thật kĩ để có những suy nghĩ thật đúng đắn nhé.

Sẽ chẳng có phương pháp nào hóa giải những lo lắng đó bằng chính sự cố gắng và niềm tin của bản thân mình. Bạn đừng để cuộc sống của mình bị đảo lộn, rơi vào bế tắc hoang mang chỉ vì những lời nói không có cơ sở xác thực. Hãy đặt niềm tin vào chồng bạn và dành thời gian vun vén cho gia đình của mình, mọi lo lắng sẽ tan biến và cuộc sống của bạn sẽ trở nên cân bằng và vui vẻ hơn.

Điều quan trọng bây giờ là bạn phải chăm sóc cho bản thân và gia đình, giữ một tâm lí thoải mái và vui vẻ nhất. Mọi lo lắng sẽ tan biến và hạnh phúc sẽ luôn bền chặt.

Chúc bạn sớm có tin vui.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM