Hoang mang tột độ vì sợ thai đang mang không phải của chồng

31/10/2016 19:47

Đến tháng 1 - 2016 em biết mình có thai từ ngày đó đến nay em đã rất bất an và lo lắng sợ đứa con trong bụng em không phải của chồng sợ gia đình mà em cố gắng vun đắp bị phá vỡ xin cho em lời khuyên ạ.

Chào các chuyên gia em tên là T em hiện 21 tuổi đã có gia đình với một cháu gái vào tháng 12 - 2015 em đã trót say nắng một người khác là bạn thân của chồng em và chúng em có quan hệ một lần duy nhất , sau đó em vẫn quan hệ bình thường với chồng em, và chấm dứt quan hệ với người kia.

Đến tháng 1 - 2016 em biết mình có thai từ ngày đó đến nay em đã rất bất an và lo lắng sợ đứa con trong bụng em không phải của chồng sợ gia đình mà em cố gắng vun đắp bị phá vỡ xin cho em lời khuyên ạ.

Ảnh minh họa

Chào em!

Qua thư em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử và bế tắc khi đang mang thai mà không biết cha của đứa bé là ai. Chương trình phần nào hiểu được nỗi khổ tâm trong lòng em và sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

Về mặt y học, em có quan hệ với cả hai người trong cùng chu kỳ thì không thể xác định chính xác về thời điểm thụ thai cũng như biết cái thai là của ai trừ khi trong quá trình mang thai em chọc ối, sinh thiết thai rau, hoặc sau khi sinh em thực hiện xét nghiệm ADN. Sai lầm của em là không có biện pháp bảo vệ sau lần quan hệ tình dục với người bạn thân của chồng vì thế cái thai không rõ nguồn gốc đang khiến em rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” lo sợ và vô cùng bất an. Chúng tôi hiểu rằng trong trường hợp bất trắc cái thai là của người bạn thân kia thì em sẽ luôn sống trong nỗi canh cánh trong lòng vì sự lừa dối, thậm chí khi sinh ra đứa bé nếu không có nét giống bố, giống gia đình đằng nội mà lại giống người bạn thân kia thì có thể sự việc khó lòng giữ kín.

Ai trong cuộc đời cũng có thể mắc sai lầm và trong một phút say nắng, yếu lòng em đã trót quan hệ tình dục với người đàn ông khác ngoài chồng. Em cũng đã sớm dừng lại và nghiêm túc bảo vệ hạnh phúc mà em đang có. Dù muốn hay không thì sự việc cũng đã diễn ra rồi và em không thể quay lại quá khứ để thay đổi. Dằn vặt, đau khổ không giúp em giải quyết được vấn đề. Trong trường hợp này em vẫn có thể hi vọng cái thai là của chồng mình. Cơ hội là 50% vì vậy hãy lấy điều đó làm cơ sở để cố gắng động viên bản thân. Trong trường hợp xấu nhất đứa bé là của người kia thì em có thể cân nhắc và xem xét việc bản thân muốn giấu kín bí mật này hay nói ra để bản thân được thanh thản bình yên.

Sẽ chẳng có lựa chọn hoàn hảo nào trong trường hợp này. Có nhiều người cũng ở trong hoàn cảnh của em họ lựa chọn việc im lặng, cố gắng làm tròn trách nhiệm, bổn phận, thể hiện tình yêu thương với chồng con và cầu mong không ai, không sự việc gì khiến mọi chuyện vỡ lở. Với lựa chọn này họ sẽ phải đối diện với việc bản thân luôn canh cánh, lo sợ một ngày bị ai đó phát hiện. Thế nhưng cũng có người chọn cách nói ra sự thật để mong chồng tha thứ, chấp nhận. Điều họ trong quyết định này là sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn thế nhưng nguy cơ đối diện sẽ lại là sự tan vỡ của cuộc sống gia đình bởi không phải ông chồng nào cũng đủ bao dung, độ lượng để bỏ qua, tha thứ cho lỗi lầm này.

Thật khó để em có thể lựa chọn một trong hai, tuy nhiên người đưa ra quyết định cuối cùng không ai khác là chính em dựa vào mong muốn và khả năng chấp nhận mọi tình huống có thể xảy ra nơi em. Sẽ là một bài toán khó, một câu trả lời trăn trở nhưng sự việc đã xảy ra do một phút sai lầm thì có lẽ lúc này đây là thời điểm để em phải đối diện và chịu trách nhiệm với chính bản thân mình. Dù em lựa chọn ra sao chúng tôi cũng luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em và sau vấp ngã lần này hi vọng em đứng vững để không mắc sai lầm tương tự.

Chúc em những điều tốt lành nhất

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM