Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Giữa hai ta là sự khác biệt quá lớn...

13/02/2017 17:30

Trong cuộc sống, cháu và vợ cháu hay cãi nhau vì những việc cháu làm hầu như vợ cháu không hài lòng. Vì tính vợ cháu kỹ tính. Và một điều nữa làm cháu nghi ngờ vợ cháu không yêu cháu thật lòng, từ lúc yêu đến bây giờ thi thoảng người yêu cũ của vợ cháu vẫn nhắn tin cho vợ cháu.

Nhờ các chuyên gia tư vấn giùm cháu. Cháu năm nay 27 tuổi và đã lập gia đình từ năm 2013. Tuy nhiên gần đây vợ chồng cháu thường xuyên cãi nhau.. và gần như muốn li dị nếu không vì con gái còn nhỏ. Vợ cháu có thể nói là 1 người phụ nữ tốt tính nhưng rất dễ nổi nóng, không kìm được cảm xúc và tính rất cẩn thận. Còn cháu thì tính tình cẩu thả, hậu đậu. Cách đây một tháng vợ cháu và mẹ cháu đã cãi nhau to tiếng với nhau. Mẹ cháu nói không muốn có người con dâu như vợ cháu.

Từ đó, vợ cháu nói rằng hận mẹ cháu vì mẹ cháu nói những lời không ra gì.. như lăng loàn... Trong cuộc sống, cháu và vợ cháu hay cãi nhau vì những việc cháu làm hầu như vợ cháu không hài lòng. Vì tính vợ cháu kỹ tính. Và một điều nữa làm cháu nghi ngờ vợ cháu không yêu cháu thật lòng, từ lúc yêu đến bây giờ thi thoảng người yêu cũ của vợ cháu vẫn nhắn tin cho vợ cháu. Nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, tuy nhiên mỗi lần như vậy cháu thấy không thoải mái và ghen tuông. Hiện giờ cháu rất bối rối không biết giải quyết như thế nào nữa. Mong chuyên gia tư vấn giùm cháu.

Giữa hai ta là sự khác biệt quá lớn... ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào cháu!

Trong cuộc sống, vợ chồng không hợp nhau, có những khác biệt trong quan điểm sống, tính cách là điều rất bình thường. Tuy nhiên, tùy vào các chúng ta giải quyết những khác biết đó như thế nào để vẫn có thể sống chung rất hạnh phúc đến ngày răng long tóc bạc. Chúng tôi hiểu rằng cháu thực sự bế tắc không biết phải giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình như thế nào để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Xin chia sẻ cùng cháu nỗi niềm này.

Cháu chia sẻ rằng hai vợ chồng có những khác biệt về tính cách, vợ cháu là người cẩn thận, kỹ tính nhưng không biết cách kiểm soát cảm xúc, dễ nổi nóng còn cháu thì lại cẩu thả, hậu đậu khiến vợ không vừa lòng. Bên cạnh đó là những mâu thuẫn với mẹ chồng khiến cho tình cảm vợ chồng càng trở nên căng thẳng. Dường như cháu đã nhìn nhận rõ nguyên nhân của những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, để hạn chế những mâu thuẫn, có một cuộc sống hôn nhân hòa hợp thì cháu hãy xem những khác biệt đó như một cơ hội, một chất liệu để bổ sung những thiếu sót của nhau. Cả hai vợ chồng cần có sự chia sẻ về cảm xúc, suy nghĩ của mình về thói quen, tính cách của đối phương để thông cảm cho nhau, mỗi người đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Để có thể song hành cùng nhau trong quãng đời còn lại thì cả hai cần có nỗ lực thay đổi để hòa hợp, với ý chí muốn trở thành một người khác để thích nghi với cuộc sống chung, hai vợ chồng có thể biến những khác biệt giữa vợ chồng thành chất xúc tác để cùng trưởng thành thay vì những trở ngại đưa đến đau khổ, chia ly.

Trong khi vợ là người nóng tính, không biết cách kiểm soát cảm xúc thì cháu có thể chủ động là người nhượng bộ, tránh khỏi những lần cãi vả đó, chờ lúc vợ bình tình rồi cả hai có thể nói chuyện một cách nghiêm túc với nhau. Là người phụ nữ, ai cũng mong muốn chồng giúp đỡ trong việc gia đình, nếu như cháu không hỗ trợ được cho vợ thì hãy cố gắng trong việc giữ gìn sạch sẽ những gì cô ấy đã làm. Người ta nói rằng không có lửa làm sao có khói, chính vì cháu cẩu thả cùng với những áp lực từ công việc, các mối quan hệ khác khiến cô ấy dễ nổi nóng hơn. Khi cháu cố gắng, mọi thói quen đều có thể thay đổi. Cả vợ cháu cũng vậy, hãy giúp cô ấy có những bài tập những cách kiểm soát cảm xúc lúc nóng giận như việc tập thể dục, hít thở sâu, im lặng những lúc nóng giận…Và điều quan trọng là cả hai vợ chồng cần hiểu rằng, không ai là hoàn hảo, hãy cố gắng để cho những ưu điểm của người này bù đắp cho thiếu sót của người kia, giúp cho cuộc sống gia đình hòa hợp hơn.

Có một điều nữa là đôi khi chính vì những mâu thuẫn, cãi vã hàng ngày cùng với một vài tin nhắn hỏi thăm của người yêu cũ đối với vợ khiến cháu liên tưởng đến việc vợ không yêu mình thật lòng. Ghen tuông là một trạng thái cảm xúc của tình yêu, nhưng hãy ghen một cách biết kiểm soát và hợp lý. Vợ cháu có chủ động nhắn tin cho người yêu cũ không? Cô ấy có dấu diếm cháu chuyện người yêu cũ nhắn tin không? Và tần suất họ nhắn tin như thế nào? Mỗi người đều có những tình cảm đã qua, quan trọng là hiện tại tình cảm của cô ấy dành cho cháu, cho gia đình như thế nào. Cháu biết rõ người yêu cũ của vợ chỉ nhắn tin hỏi thăm và cho dù là cô ấy có đang được người yêu cũ tán tỉnh thì cháu cần có những hành động yêu thương, quan tâm để vợ cảm nhận được tình cảm, sự quan trọng của gia đình để cô ấy không bị phân tán bởi người cũ. Và chắc hẳn cháu hiểu được tính cách, con người cô ấy như thế nào đúng không?

Cũng như mâu thuẫn giữa vợ chồng thì mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu cũng là điều không thể tránh khỏi. Cháu có thể là cầu nối để giải quyết, xoa dịu mối quan hệ này. Và nếu như thực sự không thể giúp vợ và mẹ giải quyết triệt để mâu thuẫn thì cháu cần cân nhắc đến việc động viên, làm chỗ dựa cho vợ, thuyết phục vợ chấp nhận đối diện với những mâu thuẫn đó. Lúc này, chính tình yêu và sự quan tâm của cháu sẽ là động lực lớn nhất giúp cô ấy vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Từ đó, cả hai vợ chồng thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau cố gắng vun vén hạnh phúc gia đình.

Rất mong những chia sẻ của chương trình sẽ giúp cháu đưa ra định hướng giải quyết những mâu thuẫn, khúc mắc trong gia đình.

Chúc cháu hạnh phúc!      

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?
Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì...
XEM TIẾP
Những ai đang níu giữ mối quan hệ không rõ ràng đừng bỏ qua những lời khuyên này
Chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng là chấp nhận yêu không danh phận, sẽ bị người kia đẩy ra xa bất cứ...
XEM TIẾP
Làm sao để quên được người đã phản bội mình mà vững vàng bước tiếp?
Sau chia tay, quên được người cũ đã khó, làm sao để quên được người đã phản bội mình lại cũng chẳng phải chuyện dễ...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM