Giận đến mấy cãi nhau tới mức nào người phụ nữ chớ dại mà nói điều này với chồng kẻo hối hận thì muộn

08/12/2017 05:12

Giận đến mấy cãi nhau tới mức nào người phụ nữ chớ dại mà nói điều này với chồng kẻo hối hận thì muộn chị em nên nằm lòng ngay.

Dù có giận đến mấy thì những câu nói dưới đây cũng là "vùng cấm" nếu bạn không muốn sự bất hòa giữa hai vợ chồng đi quá xa....

Giận đến mấy cãi nhau tới mức nào người phụ nữ chớ dại mà nói điều này với chồng kẻo hối hận thì muộn - Ảnh 1
Ảnh minh họa

"Gia đình anh thật khó hiểu"

Đừng bao giờ cằn nhằn về gia đình chồng trước mặt anh ấy. Cũng đừng bướng bỉnh đối đầu với gia đình chồng. Bởi điều đó chỉ khiến cho chàng thêm giận và ghét bạn mà thôi. Nếu bạn không thích một cái gì đó, hãy nhẹ nhàng góp ý với bố mẹ chồng. Đây là cách tốt nhất để duy trì hòa bình giữa các cặp vợ chồng.

"Anh ta rất tốt"

Trong quá khứ ai chẳng có một lần yêu thương, rung động trước người khác phái nhưng bạn không nên kể lể với chồng về người đó. Bởi ai cũng muốn mình là người duy nhất được ghi nhớ trong lòng bạn đời. Vì thế, hãy xem chuyện đã qua là những kỷ niệm đẹp và đừng để chúng làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn hiện tại.

Lương tôi cao hơn anh đấy

Một anh chồng sẽ cảm thấy mất hết lòng tự trọng khi bị cho là kém cỏi hơn chồng, nhất là khi họ kiếm ít tiền hơn chồng. Trong lòng họ biết vậy nhưng nếu bị hàng xóm chê bai, thiên hạ cười chê, và nhất là bị vợ coi thường thì họ càng cảm thấy mình không còn sĩ diện nào hết. Đàn ông sợ nhất là thua kém vợ.

Người làm vợ dù có kiếm nhiều tiền hơn chồng cũng đừng tự đắc, đừng tự vỗ ngực khen mình giỏi mà khinh thường chồng. Điều tế nhị này mãi mãi không bao giờ nên nói ra, vì đó là điều cấm kị với cả nhà chồng và các đức lang quân.

Bạn anh toàn loại không ra gì

Cái này không bao giờ nên nói nhé dù là trong lòng bạn biết chắc, thật ra bạn của chồng có nhiều người quá tồi. Đàn ông dù họ cũng biết bạn họ không ra gì thật nhưng sẽ không bao giờ thích người khác nói về bạn mình như thế. Làm vợ nên tế nhị, đừng bao giờ chê bai bạn của chồng, thế chẳng trách gì chê chồng.

Hãy cho chồng quyền tự dọ bạn bè, nhậu nhẹt và chỉ nên nhắc nhở nhẹ nhàng trong khuôn khổ chứ đừng thẳng thừng chê bai chồng, đó là một sự xúc phạm. Hãy khuyên nhủ chồng nhẹ nhàng nếu thấy người bạn nào đó không nhiệt tình, không thể chơi thay vì tìm cách xúc phạm bạn của anh ấy. Vì điều này chỉ mang lại tác dụng không tốt cho mối quan hệ của bạn và chồng mà thôi.

Giận đến mấy cãi nhau tới mức nào người phụ nữ chớ dại mà nói điều này với chồng kẻo hối hận thì muộn - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Em chán anh lắm rồi!

‘Nếu chán thì em định thế nào, hay là thôi…’, có thể đó sẽ là câu trả lời phổ biến của các ông chồng khi vợ nói ‘em chán anh lắm rồi’. Cũng có những người chồng sẽ chọn cách im lặng thay vì phản ứng lại. Vì họ cảm thấy, câu nói ấy đã làm họ tổn thương thực sự. Đừng chỉ đòi hỏi ở chồng, hãy nghĩ, mình đã làm gì được cho chồng và đã làm đúng cách chưa.

Tôi hối hận vì đã lấy anh

Câu nói này có thể sẽ là kết thúc cuối cùng của cuộc hôn nhân đấy, nên chị em đừng liều lĩnh. Liều lĩnh là sẽ mất chồng. Một người chồng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận câu nói đó và nếu như thực sự người vợ cảm thấy hối hận, anh ấy sẽ cho bạn cơ hội để chấm dứt cuộc hôn nhân tẻ nhạt này ngay lập tức.

"Anh thật kém cỏi, hãy nhìn..."

Đây là câu nói gây rất nhiều tổn thương cho đàn ông. So sánh chồng đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng anh ấy. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng của chồng. Với nhiều trường hợp bạn đang vô tình đẩy anh ấy đi xa cuộc đời của bạn. Nếu không hài lòng với anh ấy bạn nên góp ý nhẹ nhàng để anh ấy hiểu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có biểu hiện này hôn nhân của bạn sớm muộn cũng đổ vỡ, hãy biết để tránh ngay tức khắc
Có biểu hiện này hôn nhân của bạn sớm muộn cũng đổ vỡ, hãy biết để tránh ngay tức khắc kẻo hối hận thì đã...
XEM TIẾP
8 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang bên bờ vực nguy hiểm
Nghiên cứu cho thấy rằng những cặp vợ chồng có cuộc hôn nhân tệ hại thường dễ âu sầu, lo lắng, trầm cảm, và có...
XEM TIẾP
Quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân làm không đủ tiền cho nhà ngoại xin…
Vợ tôi tốt nhưng cô ấy quá đèo bòng gia đình khiến tôi mệt mỏi. Tôi có cảm giác hai vợ chồng đi làm để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM