Vợ chồng em thương nhau từ thời phổ thông. Lên đại học thì tình cảm mới bước sang giai đoạn chính chắn và công khai. Chồng em vốn yêu chiều em hết mực. Chúng em luôn ở bên để là động lực giúp nhau học hành và làm việc. Sau khi ra trường và có việc làm ổn định, em và chồng kết hôn. Chúng em sống với nhau đến nay đã gần 15 năm. Em và chồng có với nhau 2 cô con gái. Nhưng sống với nhau càng lâu thì chồng em lại thay đổi tính tình. Vì công việc áp lực, cuộc sống lại ngày một tất bật mà chồng em hay nóng tính, ăn nhậu với bạn bè cũng ngày một nhiều hơn. Dù rằng em có buồn phiền thật nhưng cũng có thể chấp nhận được.

Nhưng khoảng 1 năm nay thì em phát hiện chồng có quen một người phụ nữ khác. Em được biết là người này là khách hàng thân quen của chồng em. Em có thấy tin nhắn của cô ấy cho chồng em, bảo là phải chi chồng em chưa có vợ. Còn chồng em thì ban đầu cũng có nói với em về cô ấy. Nhưng lúc đó em rất tin tưởng chồng, không nghĩ là chồng đã bắt đầu say nắng người đàn bà khác.

Đến khi em biết hai người hay liên lạc với nhau, thậm chí còn hẹn nhau đi uống nước, em đã rất đau lòng. Nhưng chồng em thì cứ nói có sao cũng không bỏ vợ. Nhưng em cứ không yên lòng. Chồng em lại muốn kiếm con trai, càng khiến em thấy hoảng sợ. Nhiều lúc vì bất lực quá mà em nói chồng, nếu chồng thương người khác rồi thì đừng giữ em làm gì. Chồng em nhất quyết không chịu. Và em còn biết người phụ nữ kia mặc kệ chồng em có gia đình chỉ muốn yêu mà không cần danh phận gì. Em thật sự rất hoang mang và buồn. Mong anh chị cho em lời khuyên!

Hà Linh (TPHCM)

Nhiều lúc vì bất lực quá mà em nói chồng, nếu chồng thương người khác rồi thì đừng giữ em làm gì. Chồng em nhất quyết không chịu - Ảnh minh họa: Internet

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến Phụ nữ và Gia đình!

Qua thư, chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn hiện đang rất đau khổ và rối bời. Băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:
Bạn thân mến!

Bạn đã từng có một tình yêu đẹp. Nhưng hãy hiểu, yêu và hôn nhân hoàn toàn khác nhau. Khi đã về một nhà, chúng ta không chỉ bồi đắp tình cảm mà còn phải nâng cao lòng tin, trách nhiệm để cùng nhau xây đắp hôn nhân bền vững. Cũng từ lúc này mà cả vợ và chồng đều phải thấu hiểu và sẻ chia nhiều hơn, còn phải góp ý cho nhau từng ngày. Vì khi đã là vợ chồng thì cả hai sẽ có nhiều vấn đề phải cùng nhau giải quyết, như việc họ hàng, con cái…Mỗi quyết định của cả hai đều ảnh hưởng đến gia đình, vì vậy phải có sự thống nhất. Khi một trong hai làm sai thì người còn lại phải nhận thức và khuyên nhủ đối phương. Như việc chồng bạn say nắng người phụ nữ khác. Nếu được vợ nhắc nhở thì có lẽ chồng bạn đã thay đổi khác đi. Hãy hiểu, tình yêu không thể có sự dung túng, sẽ khiến vấn đề trở nên khó giải quyết hơn.Bạn hãy nhớ, đừng là người vợ chỉ biết cam chịu với sai sót của chồng. Hãy cùng dành thời gian thẳng thắn với nhau, giải quyết những hiểu lầm hay mâu thuẫn.

Chính sự không cảnh giác của bạn mà đã để cho người phụ nữ kia chen chân vào gia đình của bạn suốt 1 năm dài. Chồng bạn từ lúc không em, đến khi lung lay và khó giải quyết. Nếu bạn còn muốn hàn gắn gia đình, phải rõ ràng giải quyết cùng chồng. Đừng mãi muộn phiền mà không tìm được hướng giải quyết. Phải cùng chồng nhìn nhận vấn đề, phân tích để chồng biết mình sai ở đâu. Bạn cũng nên để chồng thấy giới hạn của mình có thể chịu là mức nào.

Nếu chồng bạn thật sự muốn quay về vì vợ con, anh ấy sẽ cố gắng. Nhưng nếu đã cố gắng giúp chồng mà anh ấy vẫn một mực đi thì hãy nghĩ đến phương án kết thúc.

Chúc bạn có thể kiên cường vượt qua thử thách này!

Đàn ông à, thật ra, đàn bà cũng thích ngoại tình đấy...!

Đàn ông à, thật ra, đàn bà cũng thích ngoại tình đấy...!

Đàn ông chỉ cần nhớ: Tiền có thể mua được đàn bà nhưng chỉ có tình cảm chân thành mới có thể buộc chân họ mà thôi! Vì thế cứ liệu liệu mà yêu vợ mình!!

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe