Đến bao giờ vợ chồng mình lại "ấm áp" như xưa?

02/01/2017 20:47

Sau khi em sinh xong thời gian đầu anh rất quan tâm em nhưng chỉ được 1 vài tháng anh lại lạnh nhạt vợ chồng có khi vài ngày chẳng nói chuyện với nhau, dường như giữa 2 người có một khoảng cách rất lớn

Em chào anh/chị. Vợ chồng em lấy nhau được gần 10 năm. Từ năm ngoái đến nay em phát hiện chồng em có qua lại với một cô gái gần nhà. Em thấy hai người nhắn tin gọi điện thường xuyên. Một lần em bất ngờ xem được tin nhắn giữa 2 người, chồng em còn gọi người đó là vợ và nói chuyện rất thân mật. Em không biết quan hệ giữa 2 người như thế nào nhưng em hỏi thì chồng em nói hai người chỉ là bạn anh chỉ trêu cho đỡ buồn thôi. Và em còn biết hai người thường xuyên gặp nhau vì gần nhà còn chuyện có ngủ với nhau không thì em không biết.

Mấy tháng trước khi em mang bầu anh lạnh nhạt với em trông thấy luôn anh luôn đi sớm về muộn, lúc đó em chán nên ra ngoài ở được mấy ngày thì mẹ em lên em sợ mẹ em buồn nên lại về sống chung chứ anh không hề kêu em về. Thực sự chuyện của vợ chồng em em không giám nói với ai vì em rất sợ mọi người buồn. Sau khi em sinh xong thời gian đầu anh rất quan tâm em nhưng chỉ được 1 vài tháng anh lại lạnh nhạt vợ chồng có khi vài ngày chẳng nói chuyện với nhau, dường như giữa 2 người có một khoảng cách rất lớn

Em đang cảm rất buồn chán không biết làm thế nào để thu hẹp không cách giữa vợ chồng em. Và làm sao để vợ chồng lại thương yêu nhau như ngày xưa. Mong anh/chị tư vấn giúp em.

Đến bao giờ vợ chồng mình lại ấm áp như xưa? - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua những chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn chán, bế tắc không biết phải làm thế nào để tình cảm vợ chồng trở lại như ngày xưa. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Cuộc sống hôn nhân lâu dài không có sự chia sẻ, thay đổi và làm mới thì dễ khiến cho cả hai cảm thấy nhàm chán, tình cảm vợ chồng phai nhạt, thậm chí dẫn đến vợ hoặc chồng ngoại tình.

Thời gian qua, hai vợ chồng bạn có xảy ra mâu thuẫn nào không? Khi biết chồng có quan hệ tình cảm với người con gái khác, bạn có phản ứng và suy nghĩ như thế nào? Bạn có nghĩ rằng mình sẽ cần chia sẻ với chồng những suy nghĩ, mong muốn của bạn về tình cảm của chồng dành cho gia đình không?

Trong hôn nhân điều quan trọng nhất là có sự lắng nghe và chia sẻ nhưng dường như giữa hai vợ chồng bạn lại thiếu mất điều đó. Bản thân bạn cần bày tỏ quan điểm rõ ràng của mình về việc chồng có quan hệ tình cảm với người con gái khác là điều không thể chấp nhận, cũng như mong muốn chồng có những quan tâm, thể hiện tình cảm với gia đình. Bạn cũng có thể chủ động trong việc quan tâm chồng, hỏi han anh ấy về công việc, liệu anh ấy có gặp phải khó khăn gì hay không? Cũng có thể trong thời gian em mang bầu, đời sống tình dục của của hai vợ chồng không được đáp ứng khiến anh ấy có những thờ ơ, lạnh nhạt.

Để có thể hâm nóng, kéo gần khoảng cách giữa hai vợ chồng thì cả hai cần tìm được sự quan tâm chung, tiếng nói chung trong cuộc sống. Cả hai phải tích cực tìm ra nguyên nhân của vấn đề còn tồn tại trong hôn nhân giữa hai người, cùng nhau thay đổi để mối quan hệ vợ chồng được cải thiện. Có những món quà bất ngờ dành cho nhau, cùng nhau chăm sóc con cái, cùng nhau đi chơi, em cũng nên cải thiện hình thức, chăm lo cho bản thân để mình hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời… Bên cạnh đó, em có thể chia sẻ tâm sự của mình cùng những người bạn, người thân mà em tin tưởng để tìm được hướng đi phù hợp cho vấn đề của hai vợ chồng. Chúng tôi tin rằng những người yêu thương em sẽ luôn mong em được sống vui vẻ, hạnh phúc.

Chúc em mọi điều an lành!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM