Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Đăng ký kết hôn rồi liệu có giữ được nhau...

14/12/2016 17:03

Đã lâu rồi em cũng chẳng được chọn lựa đi đâu chơi toàn anh chọn không cần hỏi em thích hay không? Em đã bắt gặp được tin nhắn anh đi bia ôm với bạn nhưng anh lại nói là không đi. Em rất buồn nhưng lại không dám nói vì sợ cãi nhau 1, 2 tuần mới gặp anh

Em và anh làm chung 1 công ty và quen nhau. Đầu tiên tụi em rất ghét nhau . Và những lần nhắn tin nói chuyện lại nảy sinh tình cảm. Anh là người phải nói là rất ăn chơi. Chúng em đến với nhau vì em thấy được sự chân thành của anh bên anh em thật sự vui và hạnh phúc. Và mới quen chúng em đã vội vàng đăng kí kết hôn để giữ nhau . Anh vẫn rất yêu thương chiều chuộng và nhường nhịn em. Thời gian sau anh làm công ty khác em cảm nhận anh thay đổi hoàn toàn, không còn cử chỉ yêu thương hay gì cả . Em có nói thì anh kêu là anh làm việc đã mệt em đừng làm anh mệt.

Thật sự em không làm gì cũng chẳng đòi hỏi anh. Anh nhậu nhẹt với bạn bè thì được, còn đi với người này người kia. Đã lâu rồi em cũng chẳng được chọn lựa đi đâu chơi toàn anh chọn không cần hỏi em thích hay không? Em đã bắt gặp được tin nhắn anh đi bia ôm với bạn nhưng  anh lại nói là không đi. Em rất buồn nhưng lại không dám nói vì sợ cãi nhau 1, 2 tuần mới gặp anh . Em nhắn tin lúc nào anh cũng nói bận. Nhưng anh vẫn lên zalo đều đều. Em hay nóng tính giận hờn vu vơ nhưng em đã thay đổi, hiền lành nhẫn nhịn rất nhiều nhưng anh vẫn không vừa lòng . Nhiều khi thậm chí một lỗi nhỏ của em hoặc một việc bé anh cũng trách móc xét nét rồi nói lời chia tay em. Em khóc em gọi điện thoại van xin . Năn nỉ xong thì hết giận nhưng em cảm nhận tình cảm không còn như trước.

Mẹ em gọi điện thoại hỏi anh là có thương chấp nhận em được không? Anh nói là thương em nhưng sau đó lại đi với bạn bè tới khuya. Em nhắn tin gọi điện thoại kêu anh về trễ rồi anh lại nói em ngủ trước đi . Em nói bộ em phiền lắm hả . Anh không trả lời mặc dù vẫn vào zalo . Đến sáng em gọi anh dậy đi làm thì anh bảo anh biết rồi . Em hỏi “anh ơi sao về không nhắn tin nói em biết cho em yên tâm “. Anh nói về ngủ luôn. Em buồn lắm. Em im lặng anh cũng chẳng quan tâm hỏi han. Bây giờ em nên làm sao . Xin cho em lời khuyên

Đăng ký kết hôn rồi liệu có giữ được nhau... - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang rất buồn vì những sự thay đổi của người yêu hay nói đúng hơn là chồng mình. Em băn khoăn không biết nên làm như thế nào? Chúng tôi chia sẻ nỗi niềm này cùng em.

Tình yêu có thể được coi là bước đệm để tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, dù chỉ mới quen nhau nhưng hai em đã vội vàng đăng kí kết hôn để giữ nhau. Em có bao giờ nghĩ rằng bản thân em đã quá vội vàng trong chuyện này không? Hôn nhân không phải chỉ đơn thuần là ràng buộc nhau bằng tờ giấy hôn thú. Nó không phải bảo hiểm cho tình yêu, hôn nhân của hai em mà cái quan trọng để gìn giữ tình yêu, hôn nhân đó là sự tôn trọng, thấu hiểu và thương yêu lẫn nhau em à.

Chúng tôi hiểu rằng sự thiếu quan tâm của người yêu khiến em rất buồn nhưng buồn chán không giải quyết được chuyện gì cả. Điều em cần quan tâm đó là tìm hiểu nguyên nhân của sự việc để có những bước đi phù hợp nhất. Em đã bao giờ nghĩ tới lí do khiến anh ấy có những thay đổi như vậy là gì chưa? Là do bản thân em đã có những ứng xử không phù hợp hay do tự bản thân anh ấy  thay đổi. Em có thể  tìm hiểu thêm những yếu tố khách quan như: Môi trường làm việc mới của anh ấy, nó có gây áp lực gì khiến anh ấy như vậy không? cũng như tìm hiểu những yếu tố tác động từ phía gia đình và các mối quan hệ khác khiến tình cảm của anh ấy thay đổi. Việc đó sẽ giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề mà mình đang gặp phải.

Chúng tôi hiểu rằng bản thân em đã có những nỗ lực thay đổi để cải thiện mối quan hệ này, nhưng em cũng nên đối diện với thực tế vấn đề này. Chuyện anh ấy lựa chọn đi đâu, làm gì mà không có sự bàn bạc với em, hay  chỉ vì những việc nhỏ mà anh ấy nói lời chia tay với em thì chứng tỏ anh ấy không có sự tôn trọng em cũng như không trân trọng tình cảm này.

Tình yêu muốn bền vững thì phải có sự thấu hiểu và tôn trọng. Hành động khóc lóc, van xin để níu giữ tình yêu của em chỉ khiến cho mọi thứ thêm rối chứ nó không giúp cải thiện tình cảm của hai người. Thay vì đó em nên chọn cách trao đổi thẳng thắn với anh ấy những vấn đề khúc mắc mà hai người đang gặp phải để cùng nhau tìm cách giải quyết. Qua đó để biết được những mong muốn của anh ấy đối với em cũng như đối với mối quan hệ này. Đây cũng là cơ hội để em bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình đối với anh ấy và cũng từ đó để hai người có những định hướng rõ ràng hơn trong tương lai. Trên thực tế thì hai người đã là vợ chồng về mặt luật pháp nên cần có những thống nhất với nhau về quan điểm sống, cách quan tâm và ứng xử để cải thiện mối quan hệ tình cảm thêm tốt đẹp.

Em nghĩ sao với việc dành nhiều thời gian cho bản thân mình trong việc chú ý đến hình thức, nhan sắc, cho mình có cơ hội có những mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp. Thay vì luôn ủ rũ buồn bã chờ đợi anh ấy đi làm, đi nhậu về em có thể có thú vui cho riêng mình. Anh ấy có những cuộc vui của mình thì em cũng có thể tạo cho mình điều tương tự sao cho bản thân em giảm những căng thẳng, áp lực. Đôi khi cho đối phương một khoảng trời riêng cũng là cách giúp anh ấy được thoải mái và em cũng cảm thấy bớt mệt mỏi.`

Sự khác biệt của hôn nhân và tình yêu có thể đó là sự tự do. Lúc này cả hai đang có nhiều thời gian dành cho bản thân nhưng đến khi đã có con sẽ chiếm mất thời gian của cả hai người. Vì thế hãy dành cho mình những kế hoạch hoàn thiện, phát triển bản thân cũng như gắn kết tình cảm vợ chồng tốt nhất có thể. Em nghĩ sao về việc thu xếp vợ chồng gần nhau để đôi bên có thêm thời gian, cơ hội quan tâm, chăm sóc lẫn nhau cũng như hạn chế đi việc "nhàn cư vi bất thiện" nơi chồng. Tình cảm vợ chồng keo sơn gắn bó, tối lửa tắt đèn có nhau sẽ giúp đôi bên hiểu hơn về giá trị hôn nhân và vai trò của người bạn đời đấy em ạ.

Chương trình hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ phần nào giúp em tháo gỡ những khúc mắc hiện tại của mình

Chúc em hạnh phúc.

 

Xem thêm: cảnh báo cho việc ngoại tình, đầy hơi trong kì kinh nguyệt

Hỏi & Đáp: Có nên lấy chồng già không?
Em 24 tuổi còn người yêu đã 50 tuổi rồi, em đến với anh bằng tình yêu chân thành, không toan tính vụ lợi. Nhưng...
XEM TIẾP
Chồng chết, lỡ có thai với bố chồng tôi có nên cưới không?
Nhiều đêm trăn trở tôi không biết làm sao để hợp thức hóa mối quan hệ giữa tôi và bố chồng. Tôi vừa thấy có...
XEM TIẾP
Có nên lấy chồng người Bắc khi gia đình kịch liệt phản đối
Em là con gái miền Nam còn anh là trai miền Bắc. Khi biết em quen anh, bố mẹ không vui và phản đối vì...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM