Cưới rồi mà vẫn bị đay nghiến vì không còn cái 'ngàn vàng"

14/08/2016 20:53

Chồng hiện tại của cháu biết cháu đã dành thời con gái cho người khác mà không phải dành cho anh ấy nên anh ấy rất buồn và bức xúc.Suốt ngày trách móc và sỉ nhục cháu bằng nhiều lời lẽ quá đáng.

Cháu mới cưới. Cưới nhau được hơn 4 tháng thì chồng cháu đi làm xa. Giờ cháu đang mang bầu được hơn 3 tháng. Ngày xưa thời còn sinh viên cháu có yêu một người và đã trao cái ngàn vàng cho người ấy. Nhưng do bố mẹ 2 bên ngăn cấm nên bọn cháu không đến được với nhau.

Chồng hiện tại của cháu biết cháu đã dành thời con gái cho người khác mà không phải dành cho anh ấy nên anh ấy rất buồn và bức xúc.Suốt ngày trách móc và sỉ nhục cháu bằng nhiều lời lẽ quá đáng.Và luôn nghi ngờ, ghen tuông nghĩ rằng cháu vẫn còn yêu và liên lạc với người đó.

Giờ cháu thấy rất áp lực và mệt mỏi. Cháu sợ nếu cứ tiếp diễn như thế này cháu sẽ không chịu nổi , suy nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Cháu mong được tư vấn .

Cưới rồi mà vẫn bị đay nghiến vì không còn cái 'ngàn vàng - Ảnh 1

Chào em!

Cửa sổ tình yêu phần nào hiểu được sự mệt mỏi, áp lực của em khi chồng thường xuyên trách móc, sỉ nhục việc em từng trao cái “ngàn vàng” cho người yêu cũ và luôn nghi ngờ ghen tuông chuyện “tình cũ không rủ cũng đến”. Chúng tôi cùng em chia sẻ nỗi niềm này.

Em biết đấy có một thực tế vẫn đang tồn tại là tiêu chí để đánh giá một người phụ nữ đức hạnh, biết giữ gìn, đoan trang là phải còn trinh khi kết hôn. Chính vì quan điểm lạc hậu này mà khiến rất nhiều tình yêu dang dở hoặc hôn nhân không hạnh phúc trọn vẹn. Điều này xuất phát từ sự bất bình đẳng về giới. Tại sao nam giới có quan hệ tình dục trước hôn nhân với rất nhiều cô gái lại được xem là đào hoa, phong lưu, chứng minh được khả năng chinh phục, bản lĩnh đàn ông, còn phụ nữ bị coi là hư hỏng, dễ dãi khi họ hết lòng yêu thương, tin tưởng vào người đàn ông ấy? Và nếu màng trinh là thước đo để đánh giá về giá trị, nhân phẩm thì không gì có thể mua nổi nhưng thực tế hiện nay thì việc làm thủ thuật “vá màng trinh” đâu hề tốn kém và khó khăn. Với những điều này cho thấy màng trinh sinh học không phải là thước đo để đánh giá nhân phẩm, giá trị của một người phụ nữ mà là ở nhân cách, thái độ ứng xử e ạ.

Chồng của em luôn cảm thấy buồn và bức xúc có thể là do cảm giác ích kỷ khi muốn chiếm hữu, muốn vợ là người đầu tiên và của riêng mình. Với thái độ và cách ứng xử hiện nay của anh ấy đang khiến em cảm thấy áp lực và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của em và con. Nếu im lặng chịu đựng sự giày vò, ghen tuông của chồng vô hình chung em phải chấp nhận mình là người sai và anh ấy càng được đà để tiếp tục có những hành xử thiếu tôn trọng. Em nghĩ sao với việc chủ động trao đổi với chồng về tình yêu của em dành cho anh ấy, về mong muốn hai vợ chồng tin tưởng.

Em cũng chia sẻ cảm xúc bị tổn thương, đau khổ khi chồng đay nghiến. Em hãy mạnh dạn nói ra những suy nghĩ trong lòng mình để chồng hiểu những hành động của anh ấy đang nguy hại ra sao đến hạnh phúc gia đình. Em cần lựa chọn thời điểm để nói chuyện với anh ấy một cách rõ ràng để giúp chồng hiểu rằng để hạnh phúc tồn tại thì sự tôn trọng và tin tưởng nhau là điều cần thiết. Em có thể lựa chọn thời điểm lúc anh ấy có mặt ở nhà hay lúc vợ chồng vui vẻ thoải mái để em chia sẻ với anh ấy.

Em cũng cần cân nhắc đến việc thẳng thắn trao đổi với chồng về việc anh ấy đang quá ích kỷ khi chỉ chăm chăm quan tâm đến cái màng trinh vô tri mà không hề để tâm đến tâm trạng, cảm xúc của vợ đặc biệt khi em đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng rất cần được nâng niu. Nếu cứ tiếp diễn sự việc này sẽ khiến tình cảm sứt mẻ và sức chịu đựng của em cũng không thể nào tiếp diễn. Chính anh ấy sẽ phải lựa chọn giữa việc tôn trọng quá khứ và giữ lấy hạnh phúc hiện tại, hay cứ giữ quá khứ và sẽ từ bỏ hạnh phúc hiện tại nếu tiếp tục có những hành vi như vậy.

Hai vợ chồng thường xuyên phải xa nhau có thể là nguyên nhân khiến chồng lo lắng và có hành vi ghen tuông. Thế nhưng đã là vợ chồng rất cần sự tin tưởng, quan tâm và tôn trọng. Em có thể rõ ràng trong các mối quan hệ để bản thân không có gì phải áy náy và cố gắng thể hiện cho chồng thấy em không có gì mờ ám. Thường xuyên quan tâm, gọi điện hỏi han để thể hiện tình yêu và củng cố niềm tin với chồng.

Trong trường hợp em đã cố gắng mà chồng vẫn không hiểu và tái diễn tiếp việc sỉ nhục, trách móc thì em có thể cân nhắc đến việc hai vợ chồng cần cho nhau thời gian để suy nghĩ về việc có thể chung sống khi không có sự thấu hiểu, tin tưởng này hay không?

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn hạnh phúc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM