Con cái ly hôn là làm mất mặt cha mẹ

30/09/2016 23:31

Tôi muốn ly hôn và nuôi con một mình nhưng bố mẹ đẻ tôi không đồng ý và nói rằng tôi ly hôn sẽ làm bố mẹ tôi mất mặt và xấu hổ với hàng xóm

Xin chào chuyên gia: tôi năm nay 27 tuổi. Lấy chồng năm 24 tuổi đến giờ đã được 4 năm. 4 năm về nhà chồng làm vợ làm dâu tôi chưa bao giờ nhận được sự giúp đỡ về tài chính từ phía chồng cũng như gia đình chồng. Thậm chí gia đình chồng còn sòng phẳng với tôi tất cả các khoản chi tiêu trong nhà , trong cuộc sống nhiều khi tôi gặp khó khăn về vấn đề tài chính vì tôi nuôi con một mình lại các khoản chi trong gia đình, nhà chồng tính toán với tôi từng nghìn,chi li tới từng bữa cơm tôi ăn ở nhà.

Tôi đã có quá nhiều lần góp ý với chồng, rồi làm căng nhưng tất cả chỉ là con số không tròn trĩnh, chồng tôi vẫn vậy mặc nhiên coi việc nuôi con cái và tiền lương hàng tháng là việc tôi phải làm chưa bao giờ anh hỏi han hay quan tâm tới mẹ con tôi sống như thế nào. Tôi cảm thấy rất chán nản, tôi quá mệt mỏi với gia đình chồng, với chồng. Tôi cảm thấy mình có chồng mà như không, thậm chí còn mệt mỏi hơn với gia đình chồng.

Tôi muốn ly hôn và nuôi con một mình nhưng bố mẹ đẻ tôi không đồng ý và nói rằng tôi ly hôn sẽ làm bố mẹ tôi mất mặt và xấu hổ với hàng xóm. ( chồng tôi là thiếu úy trong 1 đơn vị đặc công cách nhà 10 cây số). Tôi đã không còn tình cảm với chồng cũng như gia đình chồng, tôi đang sống trong tâm lý buông xuôi tất cả kệ mọi chuyện chỉ tập trung lo cho cuộc sống của 2 mẹ con.

Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên. Cảm ơn chuyên gia rất nhiều.

Con cái ly hôn là làm mất mặt cha mẹ - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn phiền khi gia đình chồng không yêu thương, hỗ trợ về mặt tài chính, chồng phó mặc chuyện chi tiêu, chăm sóc con cái lại cho bạn. Chính vì không có sự chia sẻ, đồng cảm khiến bạn có ý định ly hôn. Chương trình chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Là phụ nữ ai cũng muốn có một gia đình hạnh phúc, một mái ấm trọn vẹn. Nhưng cuộc sống luôn có những khó khăn và thử thách, mấy ai sống hạnh phúc trọn đời mà không trải qua giông bão hôn nhân. Hiện nay bạn đang cảm thấy lạc lõng khi một mình phải nuôi con mà không có sự trợ giúp của chồng cũng như gia đình chồng. Tuy nhiên, cũng có vài điểm chúng tôi muốn bạn thật bình tâm và dành thời gian để nhìn lại, để xem ngoài những điều bạn chưa vừa lòng về chồng và gia đình chồng về tài chính, vậy ở những khía cạnh khác trong việc cơm nước, chăm sóc dạy dỗ con, cách ứng xử.. như thế nào? Theo bạn nếu hai bạn chấm dứt cuộc hôn nhân này điều tiếc nuối nhất của bạn là gì?

Con người không ai hoàn hảo, bạn có nghĩ thay vì cảm thấy khó chịu vì những hành động, thái độ của chồng và gia đình chồng thì bạn có thể nhìn vào những ưu điểm của họ và cố gắng trao đổi để tìm được tiếng nói chung nhất không? Không biết từ trước đến nay gia đình chồng đều có quan điểm độc lập về tài chính hay từ khi bạn về làm dâu mới bắt đầu chi ly như vậy.

Bạn có nghĩ rằng hai vợ chồng đã có gia đình riêng và chi tiêu tự chủ cũng là cách tốt để bạn không lệ thuộc ai cả. Bố mẹ chồng không có trách nhiệm phải chu cấp hay hỗ trợ kinh tế cho hai vợ chồng bạn. Chỉ có điều nếu quá chi ly, tính toán đôi khi sẽ khiến tình cảm, mức độ thân thiết của những người trong gia đình giảm đi mà thôi.

Về phía chồng bạn cũng có thể xem xét ngoài chuyện phó mặc nuôi con, chi tiêu là lương của bạn vậy anh ấy đi làm kiếm tiền để dành vào những việc gì? Nhiều người cho rằng phụ nữ có trách nhiệm chăm lo cho con cái, vun vén cho gia đình, còn công to việc lớn, chuyện dành dụm tiền lúc cơ nhỡ, ốm đau, khi xây cất nhà cửa là do nam giới…Với điều này bạn cần xem xét chồng có rõ ràng và những khoản tiết kiệm có công khai với bạn hay không? Bạn luôn đặt ra câu hỏi tại sao và muốn họ thay đổi thì bạn có thể điều chỉnh thái độ, cảm xúc của mình. Có một câu nói với đại ý rằng “nếu không thể thay đổi người khác, hãy thay đổi suy nghĩ, cách nhìn của mình”, Theo bạn, nếu bạn điều chỉnh suy nghĩ, quan điểm của bản thân thì bạn có thể sẽ cảm thấy bớt bực bội và khó chịu về vấn đề tài chính hay không? Cũng như khi ta có cái nhìn tổng thể hơn về nhiều việc thì bản thân mình sẽ rộng lượng hơn.

Trong trường hợp bạn đã nỗ lực thay đổi, có sự trao đổi với chồng nhưng không có sự cải thiện, tuy có chồng mà bạn vẫn là mẹ "đơn thân" tự nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ con cái, bản thân bạn cảm nhận không còn tình yêu thì có thể cân nhắc đến việc ly hôn. Ly hôn là điều không ai muốn nhưng nếu hai người không thể hóa giải những mâu thuẫn hiểu lầm, tình cảm đã nguội lạnh, mục đích hôn nhân không đạt được thì dừng lại đôi khi là cách giải thoát cho cả hai người. Có thể bố mẹ không muốn bạn ly hôn vì sợ mất mặt gia đình, nhưng dư luận đâu đem lại hạnh phúc cho bạn. Bạn cần chia sẻ một cách thẳng thắn với bố mẹ về những suy nghĩ, mong muốn cảm nhận của mình Không ai khác chính bạn là người quyết định cuộc sống và tương lai của mình và chỉ khi bạn vui vẻ hạnh phúc thì con của bạn mới thực sự có được cuộc sống an nhiên.

Hi vọng những chia sẻ của chương trình phần nào giúp bạn giải tỏa cảm xúc của bạn.

Chúc bạn sáng suốt để đưa ra lựa chọn cho riêng mình

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM