Có nên tiếp tục hôn nhân “không sex”?

31/10/2015 08:08

Chúng tôi lập gia đình với nhau được hơn 10 năm, đã có với nhau hai mặt con. Cuộc sống bề ngoài nhìn vào là một mái ấm mơ ước cho nhiều người, có nhà cao cửa rộng, có thu nhập cao, có con ngoan, vợ chồng trí thức… Nhưng một trở ngại rất lớn ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình tôi là vấn đề “không sex”. Chúng tôi vẫn đang còn rất trẻ.

Trước đây, sau khi cưới, chúng tôi vẫn hòa hợp trong chuyện chăn gối. Sau khi sinh em bé, vợ tôi mất hết ham muốn và như vợ tôi nói, những lần sau này là do vợ cố gắng chiều chồng mà thôi. Tôi rất bất ngờ về nhận xét này. Tôi là người cũng có giáo dục trong vấn đề tình dục, không để vợ phải có cảm giác chịu đựng mỗi khi ân ái, không vội vã, không bạo lực, mọi chuyện tôi rất quan tâm đến cảm xúc của vợ.

Có nên tiếp tục hôn nhân “không sex”? - Ảnh 1

…gần đây, vợ tôi đột nhiên cảm thấy “ghê tởm” khi gần chồng và hoàn toàn cự tuyệt chuyện gối chăn

Nhưng gần đây, vợ tôi đột nhiên cảm thấy “ghê tởm” khi gần chồng và hoàn toàn cự tuyệt chuyện gối chăn, tôi cũng đã cố gắng tìm hiểu xem nguyên nhân thế nào, khuyên vợ đi khám hay nhờ tư vấn của chuyên gia nhưng vợ tôi hoàn toàn không đồng ý và vẫn giữ quan điểm “không sex” hay “ghê tởm” khi chồng đụng vào người. Vợ tôi còn khuyên tôi nên đi tìm người khác để sống cuộc sống mới.

Thực sự thì tình hình này quả là kinh khủng đối với hạnh phúc gia đình khi vấn đề tình dục không còn ý nghĩa. Hạnh phúc sẽ được nâng lên tầm cao hơn khi có sự hòa quyện thân xác, sự hòa quyện này giúp vợ chồng yêu nhau hơn, gắn bó nhau hơn…?

Nhiều đêm nhìn vợ mà tôi không thể nào ngủ được, cứ suy nghĩ miên man, lý do này , lý do nọ… hay là vợ tôi có tình cảm với người nào khác nên không còn tình yêu với chồng??? Tôi cũng đã tìm hiểu và biết được vợ tôi hoàn toàn chung thủy với chồng con, nhưng chỉ có một cảm giác “ghê tởm chồng” mà thôi. Trước đây vợ tôi không có cảm giác này, và con người tôi vẫn như vậy, sạch sẽ, hiểu biết.

Trên các diễn đàn, các bạn cũng đã nói rất nhiều về vấn đề này, nhưng cảm giác “ghê tởm chồng gần” thì tôi ít thấy. Hôn nhân không sex dĩ nhiên vẫn có thể tồn tại khi cả hai chấp nhận, nhưng tôi cảm thấy bất ổn thật sự vì đã là con người ai cũng có nhu cầu này nọ, khi vợ như vậy, tôi cảm thấy trống trải, tình yêu bị lung lay. Tôi rất yêu quý gia đình mình, yêu thương vợ thật lòng nên tôi rất cân nhắc khi quyết định.

Tôi nên phải làm sao trong hoàn cảnh này khi mà tôi đã cố gắng giúp vợ suy nghĩ khác nhưng không thành công? Tôi có nên xây dựng một hôn nhân khác không khi mà tình yêu vợ sẽ bị ảnh hưởng nhiều vì không có sự hòa quyện tâm hồn cũng như xác thịt? Có bạn gái nào đã lập gia đình và gặp tình trạng như vợ tôi không có thể chia sẻ cảm xúc vì sao như vậy, cho tôi một lời khuyên chân thành, thật lòng để tôi có thể thay đổi vợ tôi?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM