Chồng tốt với vợ nhưng luôn tha thiết với...nhiều bồ.

19/08/2016 21:26

Em làm đơn li hôn và chồng em đã ký. Giờ em rất hoang mang, không muốn gia đình tan vỡ nhưng cũng không muốn bị phản bội như vậy.

Xin chào chương trình!

Em năm nay 26 tuổi, chồng em 31 tuổi, chúng em đều là công chức, cưới nhau được 2 năm và đang có một cháu nhỏ 8 tháng tuổi. Từ sau ngày cưới, rất nhiều lần em phát hiện chồng em ngoại tình với nhiều cô gái khác nhau, em đã tha thứ và cố gắng thật nhiều để giữ hạnh phúc gia đình nhưng anh vẫn không thay đổi, vẫn hẹn hò với những cô gái thiếu thốn tình cảm.

Em làm đơn li hôn và chồng em đã ký. Giờ em rất hoang  mang, không muốn gia đình tan vỡ nhưng cũng không muốn bị phản bội như vậy. Xin nói thêm là chồng em vẫn quan tâm và chăm sóc gia đình, và em còn rất nhiều tình cảm với chồng em. Rất mong được chương trình tư vấn giúp em!

Chồng tốt với vợ nhưng luôn tha thiết với...nhiều bồ. - Ảnh 1

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những tâm sự của mình với chương trình. Chúng tôi hiểu rằng hiện tại bạn rất hoang mang, không muốn gia đình tan vỡ và bản thân cũng không muốn bị phản bội thêm một lần nữa. Bạn băn khoăn không biết nên làm như thế nào. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn thân mến! Khoảng thời gian 3-5 năm đầu luôn là quãng thời gian thử thách của cuộc sống hôn nhân. Những mâu thuẫn, khó khăn trong thời gian này sẽ là thử thách để hai vợ chồng gắn kết và hiểu nhau hơn. Phát hiện chồng mình ngoại tình nhiều lần chắc hẳn đã khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên có bao giờ bạn tìm hiểu lí do khiến chồng mình có những hành động như vậy chưa? Về phía bạn, cũng nên xem xét xem là bản thân mình có làm gì khiến chồng trở nên như vậy không và mình đã thực sự làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ và người con dâu trong gia đình chưa? Mâu thuẫn gia đình đôi khi bị tác động  và chi phối rất nhiều bởi những yếu tố khách quan. Vì vậy, cần khách quan xem xét từ thực tế để có những đánh giá đúng đắn nhất.

Cuộc sống là đa chiều và con người ta cũng vậy. Không có ai là hoàn hảo cả, ai cũng có những mặt tốt và mặt hạn chế. Điều quan trọng là mình nên nhìn nhận vấn đề từ nhiều mặt để tránh những đánh giá chủ quan. Có thể chồng bạn không đúng trong việc ngoại tình, tuy nhiên, như những gì bạn chia sẻ, chồng bạn cũng rất quan tâm và chăm sóc gia đình.

Chúng tôi hiểu bạn đã tha thứ và cố gắng rất nhiều để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, bạn không chia sẻ cụ thể bạn đã cố gắng bằng cách nào và cố gắng tới đâu? Bạn ạ! Cố gắng không thôi vẫn không đủ, để đạt hiệu quả tốt thì mình nên chọn đúng cách thức và thời điểm. Hiện tại bạn nên chọn thời điểm thích hợp để trao đổi thẳng thắn với chồng những vấn đề khúc mắc giữa hai vợ chồng, tìm hiểu mong muốn của chồng đối với mình và đối với cuộc sống vợ chồng, chia sẻ với chồng những suy nghĩ của bạn và cùng chồng tìm hướng giải quyết phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn nghĩ sao về việc nỗ lực thay đổi bản thân để cải thiện tình cảm vợ chồng, dành thời gian quan tâm hơn tới chồng và gia đình nhiều hơn và  cho chồng có thêm cơ hội để thay đổi. Nếu có thể, hãy dành thời gian để hai vợ chồng đi chơi, đi du lịch, dành cho nhau những bất ngờ thú vị nhằm hâm nóng và làm mới tình yêu.  Điều này cũng rất tốt trong việc cải thiện tình cảm vợ chồng.

Nếu sau tất cả những nỗ lực hàn gắn của bạn mà chồng bạn vẫn không có sự thay đổi thì có lẽ bạn nên chấp nhận một sự thật là bản chất trăng hoa đã "ngấm" vào máu của chồng khi đó bạn có nghĩ mình sẽ chấp nhận việc ly hôn như một điều tất yếu. Dù bạn còn tình cảm với chồng nhưng nếu tiếp tục, liệu bạn có chấp nhận được việc chồng vẫn tiếp tục ngoại tình như vậy không? Và sống trong hoàn cảnh gia đình như vậy, liệu có tốt cho sự phát triển của con bạn? Bản thân bạn dù đã cố gắng hết sức mà vẫn không mang lại kết quả thì cũng nên cho mình cơ hội để đón nhận những điều tốt đẹp hơn trong tương lai. Bạn còn trẻ, tương lai còn dài và rộng mở, hãy sáng suốt lựa chọn để đi một con đường ít chông gai hơn.

Chúc bạn may mắn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM