Chồng ngoại tình, vợ có nên gặp tình địch để khẳng định 'chủ quyền'?

31/08/2017 22:41

Khi phát hiện chồng ngoại tình, hầu hết phụ nữ đều bị mất bình tĩnh dẫn đến hành xử không bình thường. Nhưng nên nhớ ngoại tình không phải là dấu chấm hết trong mối quan hệ với người đàn ông cùng đứng tên trên tờ giấy kết hôn với bạn. Hãy bình tĩnh để ứng xử khôn ngoan nhất ngay trong tình huống tồi tệ này.

Việc quyết định gặp hay không gặp tình mới của chồng đến nay vẫn là đề tài gây tranh cãi với những luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, khi đã quyết gặp tình địch, phụ nữ đừng chỉ mang theo nỗi tức giận dành cho kẻ phá đám hạnh phúc của mình hay chỉ cốt tìm mọi cách khuyên can người thứ ba tha cho gia đình bạn. Hãy chứng tỏ “chủ quyền” của mình bằng kiểu ứng xử khiến tình địch phải hiểu rằng tìm hạnh phúc cho bản thân bằng cách đạp đổ tổ ấm của người khác sẽ không bao giờ đem lại điều gì tốt đẹp.

Phải  giữ được gương mặt xinh đẹp và dáng vẻ chỉn chu, gọn gàng

Thông thường, người tình mới của các ông chồng thường có những điểm khác biệt hẳn so với người vợ ở nhà. Trong đó, đa phần người thứ ba đều rất biết chăm sóc bản thân và chiều chuộng người tình hơn.

Theo các chuyên gia tâm lý, khi đối diện với tình địch, cách tốt nhất là phụ nữ phải chăm chút cho diện mạo của mình chẳng khác gì như khi đi gặp… người yêu. Hãy chứng tỏ giá trị của bạn bằng phong thái tự tin, xinh đẹp nhất.

Chồng ngoại tình, vợ có nên gặp tình địch để khẳng định 'chủ quyền'? - Ảnh 1
Phụ nữ hãy ghi nhớ những điều này trước khi đi gặp tình nhân của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đừng mang theo khuôn mặt buồn bã, khóc lóc

 Phải lạnh lùng, tự tin, cứng rắn để cho kẻ kia thấy rằng "chị đây còn bình tĩnh lắm, đừng có đùa với chị". Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn có thể thể hiện sự yếu đuối của mình với chồng, nhưng trước tình địch thì tuyệt đối không được mang khuôn mặt buồn bã, tuyệt vọng.

Giữ bình tĩnh, không cần lớn tiếng hay lăng mạ đối thủ

Sự mất bình tĩnh chỉ thể hiện mình đang bị động và ở thế yếu. Cách ứng xử như vậy rất vô lý vì xét cả về mặt quan niệm xã hội thông thường hay luật pháp cứng rắn, bạn mới là người vợ hợp pháp của chồng mình.

Bạn hãy nói chuyện đàng hoàng và nếu cần có thể gọi cả chồng bạn ra để “ba mặt một lời”.

Không gọi người đi cùng để đánh ghen

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ và đàn ông khi phát hiện chồng hay vợ mình có người thứ ba là gì? Nếu phát hiện vợ mình ngoại tình, đối tượng để đàn ông hành hạ, trả thù thường chính là vợ mình. Còn đàn bà khi ghen thì thường tập trung tấn công, dằn mặt… kẻ thứ ba.

Chẳng có người vợ nào phát hiện chồng ngoại tình mà “bình chân như vại” được. Quyết định gặp người thứ ba rồi thì dù người vợ chẳng làm gì, cuộc gặp ấy cũng đủ nói lên người vợ đang ghen. Nhưng không phải cứ ghen là đánh ghen bằng được.

Việc đánh ghen bằng vũ lực không mang lại điều gì tích cực mà trái lại khiến cho hình ảnh bản thân bị giảm sút. Một số phụ nữ trong cơn uất hận vì hạnh phúc đang có nguy cơ bị cướp khỏi tầm tay thậm chí còn thuê xã hội đen xử lý tình địch. Nhưng nếu bạn độc ác như vậy, thì không người đàn ông nào nào chịu ở lại bên cạnh để vun đắp hạnh phúc cùng bạn đâu. Hành động này của bạn chỉ đem lại cảm giác vừa kinh hãi, vừa chán nản và khinh thường từ người chồng mà thôi.

Trước khi đi gặp cần nói chuyện rõ ràng với chồng

Thực ra đây là việc mấu chốt người phụ nữ cần làm trước khi đối thoại với tình địch. Đó là cách để xác nhận được chính xác được tình trạng hiện thời của mối quan hệ “ngoài luồng” kia. Nếu anh ấy chối không có quan hệ với người thứ ba hoặc nhận có mối quan hệ ấy nhưng thành tâm hối lỗi và mong tha thứ, nghĩa là anh ấy vẫn còn yêu vợ, muốn hàn gắn hạnh phúc gia đình. Trong trường hợp này cuộc gặp với tình địch có ý nghĩa để yêu cầu cô ta chấm dứt mối quan hệ tội lỗi.

Tuy nhiên, nếu chồng bạn ngang nhiên thừa nhận và công khai chuyện yêu người khác, ngả hẳn về phía tình địch thì cuộc gặp đã trở nên không cần thiết và chia tay có lẽ là giải pháp tốt nhất lúc này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
'Xin lỗi, xài chung đàn ông bẩn lắm, chị nhường em!'
Em có thể xài đồ cũ, miễn mua về em giặt sạch, rồi nó là của em. Em có thể xài đồ người ta đã...
XEM TIẾP
Phát hiện chàng rể ngoại tình, mẹ vợ khôn ngoan khéo léo giữ chồng cho con gái
Là người từng trải, nhạy cảm lại khôn ngoan, bà Minh ngay lập tức thuê thám tử theo dõi Hoan và chết điếng khi biết...
XEM TIẾP
5 dấu hiệu chồng đang ngoại tình rõ rành rành đàn bà khôn chớ dại bỏ qua
Nếu nhận thấy chồng có những dấu hiệu này, phụ nữ cần chú ý nhiều hơn vì rất có thể anh ấy đang ngoại tình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM