Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Chồng dọn ra sống riêng vì không "dứt" được tình cũ

02/07/2016 05:53

Em phải làm sao để chồng em không còn liên lạc gì với người yêu cũ vì em không muốn gia đình tan nát, chương trình giúp em với. Em khổ tâm lắm giữa chồng và con và người tình cũ của chồng em phải làm gì để gia đình yên ấm.

Kính gửi chương trình em muốn hỏi:

Em lấy chồng năm nay là 9 năm . Ba năm trước em phát hiện chồng em điện thoại và nhắn tin cho người yêu cũ. Bọn em đã cãi nhau và em đã từng tự tử nhưng không chết. Sau lần đó chồng em đã xin lỗi và em tha lỗi cuộc sống lại bình thường

Cách đây hơn một tháng em lại vô tình bắt gặp chồng em va người yêu cũ lại điện thoại và nhắn tin cho nhau. Em đã cho chồng em cơ hội là anh chọn em và con thì không điện thoại nhắn tin nữa. Nhưng chồng em không làm vậy mà chọn cách bỏ đi thuê phòng sống một chỗ khác.

Em phải làm sao để chồng em không còn liên lạc gì với người yêu cũ vì em không muốn gia đình tan nát, chương trình giúp em với. Em khổ tâm lắm giữa chồng và con và người tình cũ của chồng em phải làm gì để gia đình yên ấm.

Chồng dọn ra sống riêng vì không dứt được tình cũ ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn!

 Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn phiền khi chồng không dứt khoát dừng lại việc nhắn tin gọi điện cho người yêu cũ mà lựa chọn dọn ra ngoài sống riêng. Chương trình chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Nội dung của việc trao đổi giữa chồng bạn và người cũ ra sao bạn có nắm được không. Chồng bạn ngoài việc nhắn tin, gọi điện cho người yêu cũ thì anh ấy có phải là người chồng có trách nhiệm biết yêu thương chăm sóc bạn và con không? Bạn khách quan nhìn nhận mối quan hệ tình cảm của hai vợ chồng bạn trong suốt thời gian chung sống ra sao? Bạn đã có những nỗ lực nào để xây dựng tình yêu, tình cảm vợ chồng để kéo chồng về với gia đình chưa?

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn mình có một gia đình hạnh phúc, có một bờ vai vững trãi để tựa vào. Thế nhưng người “má ấp môi kề” lại chưa quên được tình cũ, vẫn thường xuyên lén lút nhắn tin, gọi điện khổng khỏi khiến bạn cảm thấy đau lòng, phiền muộn về cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Bạn biết đấy đôi khi vì tình cảm ngày xưa rất sâu đậm hoặc vì một lý do nào đó mà hai người họ không đến được với nhau khi vẫn còn yêu khiến họ luôn đau đáu, không quên được hình bóng người cũ dù đã có cuộc sống riêng.

Trước hết hãy thật bình tĩnh và thông cảm cho anh ấy bởi tình cảm là thứ xuất phát từ trái tim. Có lẽ anh ấy cũng muốn toàn tâm toàn ý cho gia đình nhưng có thể trong những phút yếu lòng, hay đời sống hôn nhân có những thời điểm không như ý muốn khiến chồng bạn muốn liên lạc với người cũ. Hoặc người cũ chủ động nói chuyện với chồng bạn đơn giản chỉ là để chia sẻ, bộc bạch nỗi niềm nào đó khúc mắc trong cuộc sống mà thôi.

 Bạn cần xem xét trong cuộc sống vợ chồng bạn đã thực sự nỗ lực chia sẻ, thấu hiểu chồng hay chưa? Bạn đã cùng anh ấy nỗ lực làm mạnh cuộc hôn nhân của mình bằng tình yêu thương dành cho con, bằng sự quan tâm chăm sóc chồng hay chưa?  Có thể giữa hai người có sự đồng cảm nào đó với nhau nhưng khi chồng bạn cảm nhận chốn bình yên lớn nhất của anh ấy là gia đình thì dù có chuyện gì đi chăng nữa anh ấy sẽ vẫn lựa chọn gia đình mà thôi.

 Bạn có nghĩ việc mình làm lớn chuyện, từng tự tử khiến chồng bạn cảm thấy áp lực thậm chí lần gần đây nhất khi phát hiện anh ấy nhắn tin, gọi điện cho người cũ bạn gây sức ép bắt anh ấy phải lựa chọn. Bạn đang đẩy anh ấy vào chân tường khi việc dứt khoát, rõ ràng mọi chuyện đôi khi không phải là quyết định dễ dàng. Quên đi một người không hề dễ.  Bạn hãy dừng ngay những hành vi tiêu cực như dọa sẽ chết hoặc khóc lóc, hay bắt ép anh ấy lựa chọn. Hãy dùng tình yêu thương, dùng sức mạnh của gia đình để cảm hóa, lôi kéo chồng về phía bạn. Lúc này bạn có thể đưa con đến thăm bố, thường xuyên qua chăm sóc chồng và động viên anh ấy trở về với gia đình. Khi anh ấy về với bạn thì cơ hội hai vợ chồng hòa thuận làm lành mới khả quan.

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ với chồng xem cả hai không hài lòng ở nhau điều gì trong cuộc sống? Hãy thẳng thắn nói ra cũng như lắng nghe đối phương chia sẻ để cùng nhau thay đổi, cải thiện đời sống hôn nhân. Để gia đình có được một khởi đầu mới, ngoài sự thay đổi của anh ấy, bạn cũng sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể lấy lại được niềm tin vào chồng. Điều đó thực sự cần thiết để hàn gắn mối quan hệ. Nếu anh ấy đã tỏ rõ thái độ sẵn sàng chịu trách nhiệm trước hành động của mình và mong muốn được tha lỗi, bạn hãy cho chồng một cơ hội và tin tưởng vào sự nỗ lực hàn gắn đó của anh ấy.

Trong trường hợp sau một thời gian suy nghĩ mà anh ấy không muốn chấm dứt mối quan hệ hay liên lạc với người cũ thì bạn hãy dũng cảm đối mặt với sự thật này cũng như việc chồng không muốn cùng bạn cùng đi tiếp trên con thuyền hôn nhân. Ly hôn có thể là một giải pháp nhưng bạn cần chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng vượt qua.

 Chúc bạn có những quyết định sáng suốt và luôn hạnh phúc cuộc sống!

4 mẹo vặt cô dâu phải ghi nhớ khi về nhà chồng để hôn nhân hạnh phúc
Ngoài những mẹo vặt dân gian truyền miệng nhau khi về nhà chồng, cô dâu cần làm những điều này để cuộc sống hôn nhân...
XEM TIẾP
Cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ giúp hàn gắn tình cảm nhanh nhất
Nếu bạn đã cố gắng quên đi nhưng không thể thì hãy mạnh dạn nhắn tin quay lại với người yêu cũ. Hãy cho người...
XEM TIẾP
Nên làm gì khi chàng chán bạn, đọc ngay để tìm ra bí quyết
Nhiều cô nàng thường tỏ ra bối rối, không biết phải xử lý thế nào khi tình cảm của mình với người yêu không còn...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM