Chồng đem con đầu về nhà nội không đoái hoài đến vợ mới sinh

30/01/2017 17:29

Gần đây vợ chồng em có cãi nhau chồng em đem thằng cu đầu vào nhà bố mẹ chồng và mẹ chồng em bắt để thằng cu trong đấy và cũng từ đó chồng em ở trong đó luôn. Trong khi em mới sinh được 2 tháng không hề ngó gì tới vợ tới con.

Em và chồng em cưới nhau được 3 năm và có 2 con cuộc sống gia đình thì cũng như bao gia đình khác có va chạm cãi vả nhau nhưng vì chồng em quá nghe lời bố mẹ và phụ thuộc vào bố mẹ quá nhiều nên mỗi lần vợ chồng em cãi nhau từ chuyện bé bố mẹ em cũng khiến nó thành to .

Có lần vợ chồng em cãi nhau chỉ vì chuyện linh tinh mà bố chồng em bắt chồng em viết đơn ly hôn với em. Chồng em như thế nên em đã đề nghị thuê nhà ra ở riêng. Em cứ nghĩ ra ở riêng thì cuộc sống gia đình sẽ ổn hơn nhưng ai ngờ chồng em vẫn như vậy dù là chuyện bé nhất cũng hỏi ý kiến bố mẹ với lại từ khi ra ở riêng mẹ chồng em xen vào cuộc sống gia đình em quá nhiều nó khiến em khó chịu.

Còn về con đứa đầu 2 tuổi đứa thứ 2 được 2 tháng nhưng tình cảm thì chồng em và gia đình chồng em dành cho đứa đầu quá nhiều còn đứa thứ 2 thì không ngó ngàng gì tới nơi. Gần đây vợ chồng em có cãi nhau chồng em đem thằng cu đầu vào nhà bố mẹ chồng và mẹ chồng em bắt để thằng cu trong đấy và cũng từ đó chồng em ở trong đó luôn. Trong khi em mới sinh được 2 tháng không hề ngó gì tới vợ tới con. Thật sự giờ em rất rối nhiều khi em muốn ly hôn nhưng nghĩ tới con mà không đành lòng. Đã 15 ngày em không được gặp con em dù đó là thời gian ngắn nhưng em không thể chịu nỗi. Đêm nào em cũng nhớ con và suy nghĩ rất nhiều.mong các chuyên gia tư vấn giúp em thật sự giờ lòng em đang rất rối.

Em xin cảm ơn

Ảnh minh họa

Chào em!

Bố mẹ chồng quan tâm tới con cái là tốt nhưng quan tâm một cách thái quá, luôn can thiệp vào từng việc nhỏ, thậm chí xúi con viết đơn ly hôn với vợ thì chắc hẳn rằng điều này đã khiến cho em rất buồn và thất vọng.

Về phía chồng, bản thân anh ấy là người đứng ở giữa, cần có cách cư xử khéo léo tế nhị để dung hòa mối quan hệ gia đình, bởi cho dù chồng em đứng về phía nào đi chăng nữa cũng sẽ có người bị tổn thương. Tuy nhiên, về phía mình, em cũng cân xem xét và thông cảm cho chồng ở những hoàn cảnh nhất định bởi anh ấy cũng có những cái khó của riêng mình. Bạn có thể khéo léo  chia sẻ để chồng hiểu được nỗi khổ trong lòng bạn, bên cạnh đó cũng thể hiện sự tôn trọng các thành viên trong gia đình. Để chồng hiểu và có những lúc bênh vực em.

Chúng tôi biết rằng hai vợ chồng em đang mâu thuẫn, và việc để ngồi lại nói chuyện với nhau chắc hẳn không hề dễ dàng gì. Nhưng nếu để kéo dài điều này càng khiến hai vợ chồng xa cách nhau hơn, hoặc như sự cố chấp của một trong hai người có thể đẩy mọi chuyện đến bờ vực đổ vỡ. Em có thể chủ động nói chuyện với chồng để anh ấy hiểu về những khổ tâm, lo lắng và cả mong muốn hai vợ chồng làm hòa.

Bên ạnh đó em cũng có thể phân tích để chồng hiểu được vai trò trụ cột của người đàn ông trong gia đình, anh ấy cần có chính kiến, lập trường vững vàng, đứng trước mỗi sự can thiệp từ bên ngoài cần bình tĩnh suy xét đúng sai và đưa ra quyết định của riêng mình chứ không phải lúc nào cũng nghe theo lời người khác. Ngoài ra em cũng có thể bày tỏ về việc em mong muốn chồng có thể quan tâm nhiều hơn tới gia đình, vợ con và em cũng cần chủ động hơn trong việc này để gắn kết tình cảm vợ chồng. Khi chồng có thể hiểu và thông cảm cho em thì việc anh ấy vì em mà thay đổi cũng không phải là điều gì đó quá khó khăn nữa.

Bản thân em cũng cần thể hiện sự quan tâm, kính trọng đối với bố mẹ chồng, bởi việc em trọn đạo hiếu với bố mẹ cũng là cách để chồng luôn tôn trọng, yêu thương em hơn. Người xưa vẫn có câu, “yêu thương cho đi là yêu thương được giữ lại mãi mãi”. Em có nghĩ rằng nếu em đối xử với họ bằng tình yêu thương chân thành, em cũng sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp tương tự hay không?

Trong trường hợp sau mọi nỗ lực của em, chồng vẫn không thể thay đổi thì bản thân em sẽ là người xem xét để đưa ra quyết định cho mình. Em có thể cân nhắc tới giới hạn chịu đựng của bản thân,xem rằng em có thể chấp nhận người chồng như vậy hay không? Em có thể chịu đựng tới bao giờ? Ly hôn chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng nếu mọi sự chịu đựng đã đi quá giới hạn cho phép thì có lẽ đó cũng là điều em có thể cân nhắc.

Chúc em sáng suốt suy nghĩ để đưa ra quyết định cho mình!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM