Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Chồng đã nóng tính, sĩ diện lại còn nghe lời mẹ?

07/02/2017 19:28

Với lại chồng em là người hay nóng tính và sĩ diện và mỗi lần cãi nhau là hay bỏ đi nhậu. Và đặc biệt mỗi lần em giận, chồng không biết sai còn giận ngược lại em. Ngoài ra, chồng em lại nghe lời mẹ nên mâu thuẫn giữa em và nhà chồng rất lớn.

Chào cửa sổ tình yêu

Em và chồng năm nay 24 tuổi.chúng em lấy nhau mới được 6 tháng nhưng lại thường xuyên cãi nhau chủ yếu là chồng không cho đi làm vì nhà chồng mở nhà máy nước đóng bình và đóng chai nên muốn em ở nhà phụ nhưng mẹ chồng em là người khó tính hay la lối em muốn đi làm để tránh mặt mà chồng nhất quyết không cho

Với lại chồng em là người hay nóng tính và sĩ diện và mỗi lần cãi nhau là hay bỏ đi nhậu. Và đặc biệt mỗi lần em giận, chồng không biết sai còn giận ngược lại em. Ngoài ra, chồng em lại nghe lời mẹ nên mâu thuẫn giữa em và nhà chồng rất lớn. Nhưng em xin giải thích thêm là lúc trước chồng em rất thương và chiều em nhưng càng ngày chồng em càng khác, nhưng khi bình thường em có nói quan điểm cho chồng em nghe thì chồng cứ ừ cho có nhưng cũng không thay đổi.

Vậy cửa sổ tình yêu hãy cho em lời khuyên em nên như thế nào có nên ly dị?

Vì thế, mâu thuẫn trong gia đình không những không được giải quyết triệt để mà còn trở thành những vết nứt phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn. Một điều nữa là, khi bạn và mẹ chồng mâu thuẫn mà chồng phải là người trung lập, đứng giữa để tháo gỡ, giúp hai mẹ con hàn gắn tình cảm. Nhưng thay vì là cầu nối cho bạn và mẹ chồng thì anh ấy lại đứng về phía mẹ và khiến cho mâu thuẫn giữa bạn và nhà chồng càng lớn hơn. Điều đó càng khiến cho mâu thuẫn giữa bạn và chồng càng trở nên gay gắt, căng thẳng.

Có thể xuất phát từ đặc thù công việc trong gia đình anh ấy là mở nhà máy nước nên chồng bạn muốn bạn ở nhà phụ mẹ chồng. Tuy nhiên, bạn là người khó tính hay la lối nên bạn muốn đi làm để tránh sự va chạm, tiếp xúc khi làm cùng mẹ chồng. Bên cạnh đó, chồng bạn lại là người hay nóng tính và sĩ diện nên mỗi lần vợ chồng mâu thuẫn anh ấy đều bỏ đi nhậu thay vì hai vợ chồng cùng ngồi lại trao đổi, góp ý những gì được và chưa được ở mỗi người.

Chồng đã nóng tính, sĩ diện lại còn nghe lời mẹ? ảnh 1


Chào bạn!

Khi đã có gia đình thì sẽ có nhiều yếu tố chi phối, ảnh hưởng đến công việc, sở thích cá nhân của vợ hoặc chồng. Nếu như chỉ vì muốn đi làm để tránh mâu thuẫn với mẹ chồng mà khiến hai vợ chồng lục đục, khiến mẹ chồng nàng dâu căng thẳng thì đó là điều tiêu cực ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn. Với điều này bạn có thể khắc phục bằng cách thức nào khác không?

Chẳng hạn như lựa lúc vợ chồng vui vẻ cố gắng thuyết phục chồng tôn trọng ý kiến của mình. Hoặc như chồng sẽ là cầu nối giúp hai mẹ con hòa hợp. Thêm nữa, bạn cũng có thể cải thiện tính cách, khéo léo hơn trong giao tiếp, cư xử khi làm việc cùng mẹ chồng hoặc với chồng vì công việc nhà chồng sẽ không tránh khỏi sự va chạm, tiếp xúc và hơn nữa chồng bạn lại là người nóng tính và sĩ diện thì bạn cần mềm mỏng hơn.

Trong trường hợp bạn đã cố gắng thay đổi bản thân, cũng như thay đổi cách hành xử với mọi người nhưng cả hai vẫn không thể thỏa thuận được và chồng vẫn không công bằng đứng ở giữa để giúp hai mẹ con hàn gắn mâu thuẫn thì bạn có thể cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Vì để gìn giữ hạnh phúc gia đình thì cần sự cố gắng, nỗ lực của cả hai phía.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Được và mất – Sống thử trước hôn nhân thực chất là tốt hay xấu?
Liệu khi xã hội phát triển và người ta có cách nghĩ cởi mở hơn thì sống thử trước hôn nhân được coi là tốt...
XEM TIẾP
Con gái nên làm gì khi bị người yêu lừa dối?
Con gái khi bị người mà mình vốn dĩ rất tin tưởng và yêu thương vô điều kiện lừa dối, đừng vội suy sụp mà...
XEM TIẾP
Có phải đã hết yêu khi chàng giận và mãi im lặng không lên tiếng?
Làm gì đây khi chàng giận và im lặng sau cuộc tranh cãi? Nàng đừng quá hấp tấp, hãy bình tĩnh suy nghĩ và ngẫm...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000