Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Chồng chơi bời rượu chè vì được gia đình quá chiều chuộng

17/12/2016 19:15

Em đã khuyên nhiều lần rồi nhưng mà anh ấy không nghe. Gia đình chồng em thì rất là chiều chồng em. Em muốn Cửa sổ tình yêu tư vấn giúp em làm như thế nào?

1. Em muốn tư vấn về cuộc sống hôn nhân gia đình. Chồng em thì hay uống rượu lắm, anh ấy chơi bời không quan tâm đến gia đình. Bây giờ thì em đi làm xa rồi, con em thì còn nhỏ, em không muốn chia tay, bây giờ em không biết phải làm như thế nào?

2. Em đã khuyên nhiều lần rồi nhưng mà anh ấy không nghe. Gia đình chồng em thì rất là chiều chồng em. Em muốn Cửa sổ tình yêu tư vấn giúp em làm như thế nào?

Chồng chơi bời rượu chè vì được gia đình quá chiều chuộng ảnh 1

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình cùng chương trình. Qua những gì em chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng em đang không biết phải làm như thế nào để chồng có sự thay đổi và quan tâm tới gia đình. Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này.

Em thân mến, chúng ta đều mong muốn người chồng yêu thương và có trách nhiệm với gia đình. Em đã rất cố gắng khuyên nhủ chồng mình trong việc thay đổi thói quen, hành động của mình để vun vén gia đình nhưng anh ấy vẫn không thay đổi. Chúng tôi biết rằng sẽ rất khó khăn cho em khi không ở cạnh chồng để khuyên nhủ anh ấy, lại không nhận được sự giúp đỡ từ gia đình khiến em bối rối không biết phải làm thế nào.

Em có nghĩ rằng mình sẽ trao đổi với gia đình chồng về những suy nghĩ của mình khi chồng thường xuyên uống rượu, không quan tâm tới gia đình không? Chúng tôi biết rằng, ông bà thương con nên cũng mong muốn con có một cuộc sống thoải mái, gia đình hạnh phúc và là người có trách nhiệm với gia đình. Em có thể nhờ ông bà, mọi người có những tác động khiến anh ấy thay đổi bản thân mình. Bên cạnh đó, em hãy tiếp tục khuyên nhủ khích lệ anh ấy trong việc thay đổi thói quen.
 
Thay vì bắt anh ấy thay đổi hoàn toàn thì em có thể cân nhắc đến việc thống nhất với chồng trong việc cân bằng thời gian cho gia đình và những sở thích cá nhân. Có nhiều người khó lòng thay đổi thói quen vì thế em có thể học cách sống chung với nó nhưng ở mức độ chấp nhận ở em. Ví dụ em trao đổi cùng chồng để hạn chế và giảm số lần uống rượu. Đã là thói quen thì sẽ không thể thay đổi được trong ngày một ngày hai, vì vậy, bản thân em cần có sự khích lệ dựa trên sự tôn trọng chồng. Chia sẻ mong muốn về sự quan tâm của chồng tới gia đình. Hiện tại em đi làm xa, vì vậy có thể giao trách nhiệm chăm sóc con cho anh ấy, cùng với sự giúp đỡ của gia đình khi không có vợ bên cạnh. Hi vọng anh ấy sẽ dần có những thay đổi trong suy nghĩ và hành động của bản thân.

Ngoài ra em cũng cần cân nhắc tìm hiểu mong muốn của chồng đối với cuộc hôn nhân này. Liệu anh ấy có muốn tiếp tục hay không? Trong hôn nhân, khi chỉ mình em mong muốn duy trì, giữ gìn còn một người bỏ bê, mặc kệ thì sẽ không hạnh phúc. Đồng thời, xem xét trường hợp chồng không thay đổi thì khả năng chịu đựng của em như thế nào?

Chúc em mọi điều tốt lành!

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?
Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì...
XEM TIẾP
Những ai đang níu giữ mối quan hệ không rõ ràng đừng bỏ qua những lời khuyên này
Chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng là chấp nhận yêu không danh phận, sẽ bị người kia đẩy ra xa bất cứ...
XEM TIẾP
Làm sao để quên được người đã phản bội mình mà vững vàng bước tiếp?
Sau chia tay, quên được người cũ đã khó, làm sao để quên được người đã phản bội mình lại cũng chẳng phải chuyện dễ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM