Chớ dại đánh ghen, vợ khôn phải biết xử lý theo cách này khi phát hiện chồng ngoại tình

09/08/2018 10:20

Vợ khôn muốn giữ hạnh phúc gia đình thì phải học ngay cách này để xử lý khi chồng ngoại tình.

Phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình hãy học cách xử lý của một cô vợ khôn ngoan, đừng vì những bực tức vào đau đớn trong lòng mà vội vàng đánh ghen khiến chồng mất mặt. Muốn níu giữ hạnh phúc gia đình để không làm khổ con cái và khiến chồng tự giác quay đầu lại, người vợ phải thật khôn khéo xử lý chuyện chồng ngoại tình một cách êm đẹp.

Cách xử lý khôn ngoan khi chồng ngoại tình không phải làm ầm lên vì có thể đây là hành động vun đắp thêm cho chuyện tình của chồng và kẻ thứ 3 kia. Dưới đây là những kinh nghiệm để xử lý chồng ngoại tình vừa thấm thía vừa giúp chồng sớm trở về bên gia đình.

Chớ dại đánh ghen, vợ khôn phải biết xử lý theo cách này khi phát hiện chồng ngoại tình - Ảnh 1

Vợ khôn không bao giờ đánh ghen khi phát hiện chồng ngoại tình

Đừng đụng chạm đến kẻ thứ ba

Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ thường có xu hướng tìm đến kẻ thứ 3 để “dằn mặt” bằng nhiều cách khác nhau. Nỗi đau cùng với sự thù hận khiến phụ nữ mất đi lý trí bởi thực sự trong sự đổ vỡ này, chồng bạn mới là người tạo cho kẻ thứ 3 cơ hội để chen chân vào.

Hãy bình tĩnh vì khi bạn đến gặp kẻ thứ ba để đánh ghen, chưa chắc đã làm vơi đi sự tức giận đang bừng cháy trong bạn, có khi lại khiến bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chưa hết, việc đánh ghen không thể hiện bản lĩnh của một người vợ khôn mà chỉ làm cho chồng bạn xót xa cho cô “bồ” kia hơn mà thôi.

Chớ dại đánh ghen, vợ khôn phải biết xử lý theo cách này khi phát hiện chồng ngoại tình - Ảnh 2

Không ai có thể chen vào gia đình bạn nếu tình yêu vợ chồng bền vững

Đàn ông thường thích được bảo vệ người phụ nữ mà mình yêu thương, do đó, khi bạn biến kẻ thứ ba trở thành kẻ yếu, chắc chắn chồng bạn sẽ đứng về phía cô ta mà trách móc bạn thay đổi quá nhiều, không nhìn nhận lỗi sai của mình mà vội vàng trút hết tội lỗi lên bạn.

Nếu tình yêu giữa hai vợ chồng thực sự vững chãi, sẽ không có một ai có khả năng chen vào giữa hai người. Phát hiện chồng ngoại tình, không phải hoàn toàn lỗi của người thứ ba kia mà chắc hẳn một nửa tội lỗi đó ở phía chồng bạn.

Đừng vội vàng đổ lỗi cho bản thân

Khi phát hiện chồng ngoại tình, vợ khôn không vội vàng đổ hết tội lỗi rằng anh ấy đi ngoại tình là do mình. Đừng cho rằng khi mình tỏ ra hối lỗi và cầu xin thì chồng có thể mủi lòng mà quay trở về bên gia đình. Khi bạn chủ động nhận lỗi, anh ấy sẽ không nhận được một bài học nào và cho rằng hành động ngoại tình là chẳng có gì sai trái.

Chớ dại đánh ghen, vợ khôn phải biết xử lý theo cách này khi phát hiện chồng ngoại tình - Ảnh 3

Đổ lỗi cho bản thân chỉ khiến bạn thêm yếu đuối mà thôi

Đừng đem chuyện chồng ngoại tình nói cho người khác

Xấu chàng thì hổ ai, hãy giữ chuyện chồng ngoại tình cho riêng mình và cố gắng giữ kín nhất có thể. Khi chồng bạn bị mất mặt trước những người thân, bạn bè, anh ấy như bị dồn vào bước đường cùng, càng cố đi theo việc làm sai của mình mà không quay đầu về bên bạn.

Quá nhiều người biết gia đình bạn đang trên đà rạn nứt thì việc hàn gắn lại những tổn thương đó sẽ càng khó khăn hơn. Kể cho nhiều người chuyện chồng ngoại tình chính là bạn đã chặn đứng con đường quay trở lại bên gia đình của chồng mình.

Chớ dại đánh ghen, vợ khôn phải biết xử lý theo cách này khi phát hiện chồng ngoại tình - Ảnh 4

Giữ kín chuyện chồng ngoại tình là cách bảo vệ hạnh phúc

Đừng lạnh nhạt với chồng

Nếu anh ấy hối lỗi và thật lòng muốn quay về, đừng quá gay gắt với chồng. Bạn có thể cho anh ấy một cơ hội, chấp nhận tha thứ rồi thì đừng khơi gợi lại chuyện cũ. Hãy để chuyện ngoại tình của chồng tạm lắng xuống, để anh ấy bình tâm dành trọn vẹn thời gian cho gia đình rồi sau này, khi nếp sống đã quay trở lại thì bạn có thể nhắc đến sau cũng chưa muộn.

Lạnh nhạt với chồng có thể khiến chồng bạn nghĩ rằng sống với vợ đúng là không hạnh phúc bằng với kẻ thứ ba. Hãy học cách hâm nóng tình yêu vợ chồng và nếu có thể, đôi lúc hãy tỏ ra yếu đuối để chồng bạn có cơ hội chở che bởi đó là trách nhiệm, là sĩ diện của người đàn ông.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đừng đánh ghen làm gì cho bẩn tay, đây mới là cách trừng phạt chồng ngoại tình khôn ngoan nhất
Đừng dùng tay, đàn bà khôn ngoan hãy dừng 3 thứ này để đánh ghen mới khiến thiên hạ nể phục, bồ nhí sợ xanh...
XEM TIẾP
Màn trả thù ngọt ngào của người vợ lật tẩy chồng ngoại tình
Trần Chiến hôn tạm biệt Phương Nga. Cô biết đây là nụ hôn cuối cùng khi họ còn là vợ chồng.
XEM TIẾP
Độc chiêu chị em phụ nữ truyền tai nhau giúp chồng ngoại tình dứt khỏi cơn say nắng
Không cần đánh ghen, chị em phụ nữ chỉ cần nắm những độc chiêu dưới đây để kéo chồng ra khỏi cơn say nắng vô...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM