Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Chỉ vì nồi cháo mà muốn mẹ chồng về quê

20/12/2016 20:23

Nói thật bà chỉ trông cháu thôi chứ việc nhà em chả bắt bà làm cái gì. Sáng dậy chuẩn bị mọi thứ cho con ăn rồi mới đi làm. Trưa đi làm về phải nấu cơm. Tối đi làm về cũng thế. Rồi còn có con nhỏ. Mà em thì lại bị đau dạ dày Em thấy rất bực với tính cách.

Chào chương trình!

Em lấy chồng được 2 năm rồi. Sinh em bé được 1 tuổi. Quê ở Hà Tĩnh, do kinh tế không được tốt nên gia đình em phải vào Bình Dương kiếm việc làm. Khi bé được 5 tháng thì có bà nội vào giữ cháu cho hai vợ chồng đi làm. Đến nay đã được gần 1 năm, mẹ chồng có tính là bảo thủ, con cái góp ý tý là bà giận, tiêu tiền nhiều bà cũng giận. Nấu ăn mà gom chén bát đến lúc ăn xong bà cũng nói.

Bà hay nói những cái vô lí như em hầm cháo 1 tiếng xong xay ra cho bé ăn, nhưng hôm đó xay chưa xong thì máy hư nên cháo không được nhuyễn bà cũng chửi em nói nấu cháo hạt gạo còn nguyên. Em tức quá nói mẹ nói vô lý con hầm cháo cả tiếng. Nói thật bà chỉ trông cháu thôi chứ việc nhà em chả bắt bà làm cái gì. Sáng dậy chuẩn bị mọi thứ cho con ăn rồi mới đi làm. Trưa đi làm về phải nấu cơm. Tối đi làm về cũng thế. Rồi còn có con nhỏ. Mà em thì lại bị đau dạ dày Em thấy rất bực với tính cách.

Theo chương trình em có nên nói mẹ về không. Chứ ở vậy rất mệt mỏi.

Chỉ vì nồi cháo mà muốn mẹ chồng về quê ảnh 1

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết có nên bảo mẹ chồng về không. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở. Dù ngày nay xã hội đã có những cái nhìn cởi mở hơn, nhưng đâu đó vẫn còn những xung đột trong mối quan hệ này. Mẹ chồng và con dâu bất hòa sẽ ảnh hưởng đến những mối quan hệ khác trong gia đình và theo sau sẽ là ảnh hưởng đến bầu không khí hòa thuận của cả gia đình.

Vì hai vợ chồng bạn phải đi làm nên bà nội vào Bình Dương để trông cháu giúp. Tuy nhiên, khi chung sống cùng một nhà thì việc gặp gỡ, tiếp xúc, va chạm rồi nảy sinh mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi.

Khi bước vào tuổi già thì những người lớn tuổi sẽ phải đối mặt với những thay đổi về mặt thể chất và tinh thần. Điều đó khiến cho những người già thường có những cảm xúc tiêu cực. Bên cạnh đó, những thay đổi về tâm lý của người cao tuổi còn dẫn đến việc thay đổi tính nết. Ngoài ra, người cao tuổi có xu hướng hướng về quá khứ nên họ không thích thay đổi và chấp nhận những điều mình vốn cảm thấy quen thuộc. Có thể vì muốn truyền đạt kinh nghiệm sống cho con cháu, muốn con cháu sống theo khuôn phép đạo đức của thế hệ mình nên nhiều người lớn tuổi hay bắt lỗi, nói nhiều và có khi còn làm cho người khác khó chịu. Vì thế nên nhiều việc bạn cảm thấy mẹ chồng bảo thủ và nếu góp ý không khéo léo, tế nhị sẽ khiến bà giận.

Nếu vì cuộc sống mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp mà bạn không muốn nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ chồng thì rõ ràng cuộc sống của bạn sẽ vất vả, chật vật hơn nhiều lần vì bạn vừa phải đi làm, lại vừa phải chăm sóc con. Thêm vào đó, nếu bạn nói mẹ chồng về thì sẽ khiến bà tự ái và làm cho mâu thuẫn giữa hai mẹ con càng trở nên căng thẳng và khó giải quyết hơn. Bạn có nghĩ như vậy không?

Khi mâu thuẫn xảy ra thì bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân xem mình đã làm được gì, và chưa làm được gì. Bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi với mẹ chồng về bệnh tật, khó khăn trong việc nuôi dạy con cái? Khi mẹ chồng cảm thấy bạn tôn trọng và muốn tham khảo, lắng nghe ý kiến từ bà thì mẹ chồng bạn sẽ thoải mái trong việc chia sẻ, giúp đỡ bạn. Bản thân việc mẹ chồng bạn chấp nhận ở với vợ chồng bạn, giúp bạn chăm con cũng là sự hy sinh rất lớn vì ở tuổi này lẽ ra bà cần được nghỉ ngơi an hưởng tuổi già, bạn hãy thấy những điều đó để có cái nhìn cảm thông hơn với bà, từ đó bạn cũng sẽ thấy mình may mắn hơn rất nhiều người vì còn có cha có mẹ để nhờ cậy cũng như còn được chăm sóc lại ông bà.

Nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng, bạn có thể nhờ chồng tác động đến mẹ để mối quan hệ giữa bạn và mẹ bớt căng thẳng hơn. Bạn cũng có thể chủ động tìm hiểu tính cách, sở thích, sở ghét của mẹ thông qua chồng để có những ứng xử cho phù hợp. Hoặc bạn có thể tặng mẹ những món quà, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc khi mẹ gặp ốm đau hay gặp chuyện buồn. Có thể mẹ là người từng trải và có kinh nghiệm, nhưng không phải lúc nào mẹ cũng đúng, nếu không đồng ý với những quan điểm của bà thì bạn cũng nên phản đối ngay mà có thể lựa lúc hai mẹ con vui vẻ và nhẹ nhàng, tế nhị góp ý cho bà.

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

4 nguyên tắc giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu cặp đôi nào cũng phải nắm
Muốn tình yêu bền lâu và hạnh phúc, bạn phải học cách giải quyết êm đẹp những mâu thuẫn trong tình yêu, đừng để nó...
XEM TIẾP
Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?
Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì...
XEM TIẾP
Những ai đang níu giữ mối quan hệ không rõ ràng đừng bỏ qua những lời khuyên này
Chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng là chấp nhận yêu không danh phận, sẽ bị người kia đẩy ra xa bất cứ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM