Cặp vợ chồng nào vướng phải 5 điều này, ly hôn là điều tốt nhất

11/11/2017 05:25

Nếu hôn nhân của bạn vướng phải 5 điều dưới đây thì ly hôn là điều tốt nhất, cố gắng ràng buộc nhau chỉ làm cả hai thêm khổ mà thôi.

Bỏ rơi, không còn chăm sóc nhau nữa

Nếu còn yêu nhau sâu đậm thì dù có giận nhau cách mấy, bản thân chúng ta cũng sẽ lo lắng cho đối phương đang làm gì, ở đâu, ăn uống gì chưa. Giận yêu khác "bỏ rơi" rất nhiều các mẹ à! Còn nếu đôi bên vô tư quá cho việc chăm sóc đối phương thì hãy chuẩn bị tinh thần cho dấu hiệu lạnh nhạt này! Cả hai sẽ tan vỡ bất kỳ lúc nào thôi.

Không còn cảm giác ghen tuông

Nếu mối quan hệ đến giai đoạn này thì chị em hãy nghiêm túc xem lại lựa chọn của mình. Bởi lẽ cuộc sống hôn nhân có thể đang là gánh nặng đối với cả hai, và việc duy trì nó giống như một thói quen mà thôi. Không còn ham muốn về nhau, không còn hờn giận thì lấy đâu cảm xúc bên nhau cả đời cơ chứ.

Cặp vợ chồng nào vướng phải 5 điều này, ly hôn là điều tốt nhất - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Không còn sự thân mật thể xác

Sự gần gũi thể xác là một điều rât quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng. Khi một trong hai hoặc thậm chí là cả hai cảm thấy không còn bị thu hút bởi đối phương nữa là lúc hai bên nên nhìn nhận lại tình cảm của mình. Có nhiều yếu tố tác động đến chuyện tình dục. Hai người có thể không có nhiều thời gian cho chuyện “ấy”, nhưng chí ít còn đam mê nhau, một khi đã cảm thấy chán, chẳng muốn gần gũi, nghĩa là không thể cứu vãn được tình hình.

Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, thậm chí hai bạn cũng đã nói với nhau về việc phải thay đổi nhưng vẫn không có chút đam mê nào dành cho nhau, có lẽ hai bên đã hết yêu thật rồi!

Bạo lực xảy ra trong gia đình

Một khi tình cảm vợ chồng còn, không bao giờ có chỗ cho bạo lực gia đình. Nếu hai vợ chồng bạn thường xuyên xảy ra tình cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”… đó là lúc bạn nên ly hôn mà không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều. Đó không chỉ là sự giải thoát mà còn là các bảo vệ bản thân khỏi những mối họa không đáng có từ một cuộc hôn nhân như địa ngục.

Nghĩ về việc chia tay thường xuyên

Cho dù không cãi vã gì hết nhưng đôi bên thường xuyên nghĩ đến việc "chia tay", thì mối quan hệ này chắc chắn đang có vấn đề. Đây là dấu hiện chứng tỏ, đôi bên đã không còn thời gian dành cho nhau nữa. Cả hai đang cố gượng vì lý do nào đó thôi. Tuy nhiên sức người có hạn, chị em nên chọn cách xử lý sao cho nhanh - gọn - lẹ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Là vợ chính thức nhưng tôi như kẻ thứ 3 trong cuộc hôn nhân của chính mình
Nhìn anh chị chẳng khác gì đôi vợ chồng mới cưới ríu rít với nhau về những sự việc mà tôi không hề biết, tôi...
XEM TIẾP
Phụ nữ từng đổ vỡ hôn nhân hay không còn trinh tiết nhất định phải biết điều này... nếu không sẽ hối hận!
Phụ nữ, từng đổ vỡ hay không còn trinh tiết thì có sao, hạnh phúc vẫn luôn nằm trong tay mình mà!
XEM TIẾP
6 dấu hiệu của cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng nào không có nổi 3 cái thì sớm muộn gì cũng bỏ nhau
Dưới đây là những dấu hiệu chuẩn xác của cuộc hôn hạnh phúc, vợ chồng nào không có nổi 3 cái thì sớm muộn gì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM