Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Cần hỏi một người

03/05/2016 12:59

Tôi đã cố gắng chăm sóc cho cháu mọi thứ, kể cả việc lo liệu đám cưới này, nhưng bây giờ, tôi như người bị đẩy ra ngoài cuộc.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Chồng tôi hơn tôi 18 tuổi, từng một lần ly hôn. Cuộc sống chung không có gì phiền trách, chỉ gần đây mới có chuyện lấn cấn. Con gái riêng của chồng tôi sắp lấy chồng trong tình trạng đã có thai trước. Cháu vẫn sống với vợ chồng tôi, nên nay tất nhiên là anh đứng ra gả chồng cho con, nhưng có người nhắc phải hỏi qua ý của mẹ cháu. Vợ cũ của anh sống ở nước ngoài, lâu nay không ngó ngàng gì đến cuộc sống của hai cha con, nay bỗng nhiên bắn tin sẽ về tổ chức đám cưới cho con gái. Vậy là trong đám cưới, nhà gái sẽ là chồng tôi và vợ cũ của anh ấy.

Suốt tháng nay, gia đình tôi căng thẳng trước tin chị ấy sắp về. Tôi rất buồn. Tôi đã cố gắng chăm sóc cho cháu mọi thứ, kể cả việc lo liệu đám cưới này, nhưng bây giờ, tôi như người bị đẩy ra ngoài cuộc. Đã vậy, mẹ cháu còn đổ lỗi cho vợ chồng tôi đã thiếu quan tâm, để con gái dính bầu trước khi cưới. Tôi nghĩ, không biết mình có nên ở lại gia đình trong thời gian này không, hay bỏ đi đâu đó cho khuất mắt, đỡ buồn bực?

Thanh Thư (TP.HCM)

Can hoi mot nguoi

Ảnh minh họa

Chị Thanh Thư thân mến,

Việc con gái mình trót lỡ có thai trước, không phải do lỗi của ai cả. Miệng thiên hạ có trách “con dại cái mang” cũng là thường tình, chị đừng quá để tâm, đừng lo nghĩ trước những lời ra tiếng vào tất nhiên phải có của họ hàng. Việc mẹ cháu về dự đám cưới, chị cũng nên coi là bình thường. Là người đã sinh ra cháu, chị ấy có quyền được chứng kiến phút giây hạnh phúc và chúc mừng cho sự trưởng thành của con gái mình.

Việc lâu nay người mẹ ấy không ngó ngàng gì đến con, chị hãy gác sang một bên. Chị hãy nghĩ, giả sử nếu chị ấy cứ chăm chăm ngó đến, có khi cuộc sống của chị đã thêm khó khăn. Mình không cần phải tranh giành gì ở đây. Tất nhiên, người vợ nào cũng có chút chạnh lòng khi nhìn chồng mình bên cạnh người đàn bà khác trong một dịp quan trọng như thế, nhưng đám cưới chỉ là một ngày thôi, còn trước và sau đó, gia đình chị vẫn là của chị, cháu còn sống với chị, còn cầ n chị giúp đỡ, quan tâm cả đời.

Chị nhường nhịn nhưng không có nghĩa là phó mặc, không nên bỏ gia đình mà đi đâu cả. Chị cứ ở lại, lo cho cháu những thứ cháu cần. Trong đám cưới, tùy chị trao đổi với chồng nên giới thiệu gia đình theo cách nào đó mà chị thấy thoải mái, không gây cảm giác tranh giành gì, chỉ cần lặng lẽ “khẳng định chủ quyền” bằng chính sự có mặt của mình.

Trước khi vợ cũ của chồng chị về và đám cưới diễn ra, còn một người chị phải hỏi ý kiến, phải nói chuyện cặn kẽ, chân tình là cô con gái sắp về nhà chồng. Chị có thể nói rõ những suy nghĩ và tình cảm của mình, cùng cháu xác định những việc quan trọng nên làm, việc nào cần có mặt chị, việc nào cần đến mẹ ruột của cháu.

Nên tránh làm cho sự có mặt của mẹ ruột cháu trở thành một áp lực đẩy cả gia đình vào thế bị động, căng thẳng và mâu thuẫn nhau. Nếu mình đã là một gia đình gắn bó lâu nay, cần chuẩn bị trước kế hoạch và tinh thần đón tiếp chị ấy như một người khách, chủ động, thoải mái. Chị và cháu sẽ là những nhân vật chính trong cuộc đón tiếp này. Hãy thả lỏng suy nghĩ cho thoải mái, chuyện rồi sẽ qua trong êm đẹp.

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?
Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì...
XEM TIẾP
Những ai đang níu giữ mối quan hệ không rõ ràng đừng bỏ qua những lời khuyên này
Chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng là chấp nhận yêu không danh phận, sẽ bị người kia đẩy ra xa bất cứ...
XEM TIẾP
Làm sao để quên được người đã phản bội mình mà vững vàng bước tiếp?
Sau chia tay, quên được người cũ đã khó, làm sao để quên được người đã phản bội mình lại cũng chẳng phải chuyện dễ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM