Bố mẹ chồng không thể tha thứ khi con dâu ngoại tình

11/02/2017 19:34

Nhưng do việc cô ấy ngoại tình nhiều người biết nên làm mất mặt cha mẹ dòng họ của tôi. Vì cha mẹ tôi có mình tôi là con trai và sống chung với ông bà nên ông bà không đồng ý tha thứ cho vợ tôi

Tôi có vợ và 2 con trai. Gần 1 tháng nay tôi phát hiện vợ tôi ngoại tình với người đàn ông khác ở nhà nghỉ. Sau khi bị phát hiện thì cô ta nói hối hận thật sự muốn giữ lại hạnh phúc gia đình và còn yêu tôi nên không muốn ly hôn để không ảnh hưởng đến con cái sau này và tôi cũng còn yêu cô ấy dù cô ấy có lỗi với tôi.

Nhưng do việc cô ấy ngoại tình nhiều người biết nên làm mất mặt cha mẹ dòng họ của tôi. Vì cha mẹ tôi có mình tôi là con trai và sống chung với ông bà nên ông bà không đồng ý tha thứ cho vợ tôi. Và cho tôi lựa chọn một là ra đi sống với cô ấy hai là phải ly hôn. Tôi rất đặt nặng chữ hiếu nhưng tôi vẫn còn yêu cô ấy và muốn giữ hạnh phúc gia đình và tương lai của các con tôi. Tôi mong sự giúp đỡ của các chuyên gia giúp tôi có phương án lựa chọn tốt nhất.

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Chắc hẳn bạn cảm thấy rất khó xử khi chuyện ngoại tình của vợ không còn là chuyện mà chỉ có hai vợ chồng biết và tự giải quyết nữa. Bạn có thể tha thứ cho vợ để giữ gìn hạnh phúc gia đình, nhưng với bố mẹ bạn, dòng họ bạn, việc con dâu ngoại tình là điều khó có thể chấp nhận.

Bạn đặt nặng chữ hiếu, tôn trọng gia đình nhưng tình cảm dành cho vợ và gia đình nhỏ của bạn là điều không thể chối bỏ. Vì vậy, cả hai vợ chồng cần có những chia sẻ thẳng thắn với nhau để tìm hướng thuyết phục bố mẹ chấp nhận sự việc này. Nếu như vợ bạn hoàn toàn nhận thức được hành vi ngoại tình của mình ảnh hưởng tới gia đình như thế nào, có mong muốn thay đổi để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì cần cân nhắc đến việc nói chuyện trực tiếp với bố mẹ. Trình bày sự hối hận và mong muốn của mình trong việc gìn giữ gia đình, lo cho con cái để bố mẹ chấp nhận. Có thể thời gian đầu khi mới biết chuyện thì tất cả mọi người đều khó chấp nhận và tha thứ được. Vì vậy, hãy cân nhắc đến việc xin phép bố mẹ cho thời gian để vợ mình thay đổi, sửa sai. Bên cạnh đó, nếu như con của hai bạn đã lớn, đã có nhận thức về những chuyện này thì cần thẳng thắn trao đổi với con, hỏi ý kiến, mong muốn của con trong việc này. Các con có thể là một yếu tố để thuyết phục ông bà chấp nhận và dần tha thứ cho vợ bạn.

Trường hợp bố mẹ nhất quyết không tha thứ cho vợ thì buộc bạn cần đưa ra lựa chọn cho mình. Sự vị tha và tin tưởng của bạn dành cho vợ lớn đến đâu, liệu rằng bạn có đủ mạnh mẽ để đưa cả gia đình ra ở riêng để bố mẹ và vợ bạn tạm thời không phải đối mặt với nhau hay không? Bạn cần cân nhắc đến những lựa chọn mà bố mẹ đưa ra, có thể việc ra đi sống cùng vợ là một lựa chọn tốt trong hoàn cảnh hiện tại, bạn vừa có thể giữ được gia đình nhỏ, giữ được mẹ cho các con và trong thời gian đó thì hai vợ chồng cố gắng thuyết phục ông bà. Thời gian có thể là phương thức hiệu quả nhất để mọi người dần chấp nhận việc này. Còn nếu bạn không thể rời khỏi bố mẹ để sống cùng vợ, bố mẹ kiên quyết không tha thứ thì có thể sẽ phải đối diện với việc ly hôn. Kéo dài chỉ khiến không khí gia đình căng thẳng, ảnh hưởng tới con cái, mọi người khó đối diện với nhau. Dẫu biết rằng việc ly hôn sẽ ảnh hưởng tới con cái, vì vậy hãy cố gắng bù đắp cho con, giải thích để con hiểu về việc bố mẹ ly hôn và hai người vẫn luôn dành tình yêu, sự quan tâm cho các con.

Hi vọng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn có những định hướng để đưa ra quyết định cho mình.

Chúc bạn mọi điều an lành!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM