Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?

Tư vấn hôn nhân 20/07/2018 11:47

Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì trong tay không?

Có nên yêu bạn trai nghèo hay không chắc hẳn là câu hỏi của nhiều cô nàng đang có tình yêu với chàng bằng tuổi, khởi đầu sự nghiệp với hai bàn tay trắng và gia đình không có gia thế vững vàng. Vậy có nên yêu một chàng trai nghèo và đồng hành cùng anh ấy trên chặng đường dài đầy khó khăn phía trước hay không, hãy cùng ngồi xuống và lắng nghe những lời khuyên chân thành dưới đây.

Yêu một chàng trai nghèo có không ít những niềm vui giản dị

Tình yêu với một chàng nghèo cũng có không ít điểm hấp dẫn khiến bao cô nàng say mê, dù biết anh ấy chẳng có tiền, chẳng có gì trong tay nhưng vẫn dấn sâu vào chuyện tình cảm để khi những người ngoài cuộc nhận thấy, bạn vẫn mù quáng tin vào tình yêu “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”.

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ? - Ảnh 1

Trong xã hội hiện đại, tiền bạc là phương tiện để xây đắp tình yêu nhanh nhất

người yêu nghèo đồng nghĩa với việc thanh xuân của bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều niềm vui giản dị mà ít cô nàng yêu “đại gia” nào có thể có được. Chàng trai nghèo về vật chất sẽ không để bạn khổ về mặt tinh thần. Bạn trai nghèo luôn sát cánh bên bạn mọi lúc, chàng sẵn sàng có mặt an ủi khi bạn buồn hay dành hàng giờ để vỗ về, yêu thương bạn.

Người yêu nghèo tuy không cho bạn những món quà bạc triệu, những bữa ăn ngon trong nhà hàng sang trọng hay tổ chức cho bạn những bữa tiệc sinh nhật hoành tráng với quà tặng đắt tiền. Nhưng người yêu nghèo có thể dành thời gian để làm những món quà tặng handmade xinh xắn để làm bạn vui, nắm tay bảo vệ bạn giữa chốn đông người và tự hào nhắc về bạn với những lời tốt đẹp trước mặt những người khác.

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ? - Ảnh 2

Người yêu nghèo có thể cho bạn thật nhiều tình cảm mà không tiền nào đổi lấy được

Bạn đánh đổi thanh xuân của mình để yêu một chàng nghèo, đồng nghĩa với việc chàng cũng sẽ dành quỹ thời gian quý giá của mình để yêu bạn chân thành và nhiệt huyết. Bạn có sẵn lòng đi cùng chàng trên chiếc xe “cà tàng” rong ruổi khắp các con phố, nắm chặt tay nhau và tận hưởng hạnh phúc bình dị đó không?

Yêu một chàng trai nghèo là chấp nhận chịu khổ cực

Giữa những hạnh phúc ít ỏi chỉ riêng bạn mới có thể cảm nhận được thì khi người khác nhìn vào, yêu một chàng trai nghèo có rất nhiều điều có thể khiến bạn phải chịu khổ cực. Tuy nhiên đối với những chàng trai nghèo đa số bản thân họ thường có quyết tâm rất cao và có chí lớn, chịu khó và thông minh thì gây dựng sự nghiệp có thể sẽ thành công. Dù cho có không làm ông lớn, bạn trai của bạn cũng sẽ có một sự nghiệp đáng tự hào trong tay, lo được cho tương lai của bạn và anh ấy.

Nhưng đối với những chàng nghèo mãi hoàn nghèo, không có ý chí xây dựng sự nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ phải cùng đồng hành chịu đựng cuộc sống thiếu thốn cùng anh ấy đến suốt cuộc đời. Đừng hi vọng một người đàn ông suốt ngày rong chơi mà sau này có thể khấm khá lên được.

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ? - Ảnh 3

Yêu một chàng trai nghèo cần bạn phải sáng suốt

Ngoài ra, hãy sáng suốt suy nghĩ lại về tình yêu giữa hai người đã thực sự đủ lớn để anh ấy cố gắng, để anh ấy hi sinh vì bạn chưa? Đôi khi người con gái đồng hành cùng họ trong quãng thời gian khó khăn lại không được trân trọng khi họ đã có gia tài, có sự nghiệp. Nhiều trường hợp dành cả thanh xuân để đợi chờ người yêu thành công, nhưng rồi khi anh ấy thành đạt lại dễ dàng buông tay để đến với một cô gái khác xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn.

Nên hay không nên lấy một chàng trai nghèo?

Nếu bạn có khả năng tự chủ về tài chính và có một công việc thu nhập khá, hoàn toàn bạn có thể tận hưởng tình yêu với một chàng trai nghèo. Đàn ông chưa đến tuổi 30, không có tiền tài, danh vọng là chuyện hết sức bình thường.

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ? - Ảnh 4

Chàng nghèo mà có ý chí, dành nhiều tình yêu cho bạn thì hãy nắm lấy

Bạn chỉ cần chú ý xem định hướng trong tương lai của anh ấy là gì và anh ấy đang thực hiện điều đó ra sao. Nếu chàng thực sự yêu thương bạn và biết cố gắng, hoàn toàn nên ở cạnh chàng và ủng hộ, cùng chàng gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên nếu ngược lại, bạn nên xem xét lại mối quan hệ này, nếu không chính bạn sẽ là người phải chịu đau khổ sau này.

Ai nghèo mặc ai, 3 con giáp này cứ tha hồ hưởng lộc, càng già càng giàu sang phú quý

Nếu người khác phải sống trong nghèo khó, cơ cực thì 3 con giáp sau từ khi sinh ra đã mang mệnh phú quý sang giàu, tiền tài tự cứ tìm đến cửa nhà.