Ban ngày hạnh phúc, ban đêm 'lẻ loi'

05/09/2016 22:26

Những đêm em đi vậy em đã suy nghĩ và nảy sinh những tiêu cực là vợ chẳng cần mình, mình muốn bỏ đi đâu thật xa và nghĩ tới cái chết. Nhưng em lại nghĩ về con thế là không làm được.

Chào chương trình em là Đxx năm nay 29 tuổi đã có gia đình và 2 cháu 1 trai 1 gái. Vợ em năm nay 26. Câu hỏi em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp là 2 vợ chồng em vẫn rất thương yêu nhau ban ngày vẫn ríu rít như ngày mới cưới nhưng tôi đến chuyện chăn gối là vợ em lại không bao giờ muốn.

Em phải nói từ không bao giờ muốn vì từ ngày cưới nhau tới nay đã 7 năm nhưng chuyện chăn gối chẳng bao giờ vợ em nghĩ tới và cũng không bao giờ muốn những lần ân ái là toàn vì em gần như năn nỉ lắm mới được .

Mà như em tìm hiểu thì em thấy mình cũng không phải là người đòi hỏi nhiều quá, em chỉ muốn mỗi tuần 1 lần. Còn thực tế thì có khi cả 1 đến 2 tháng may ra vợ mới cho 1 lần . Có đôi lúc em thầm nghĩ vợ chẳng cần đến mình, thành ra em lại bị bế tắc sinh ra  cáu gắt.

Em làm vậy không phải vì ghét vợ hay một lý do nào, mà chỉ muốn cô ấy nhận ra rằng trong cuộc sống hôn nhân tình dục nó có ảnh hưởng như thế nào tới hạnh phúc gia đình . Nhưng không được ạ,có những lần em bỏ đi chơi linh tinh cả đêm cho khuây khỏa nhưng cô ấy cũng ngủ một mạch cho tới sáng chứ cũng chẳng biết là em đi đâu .

Những đêm em đi vậy em đã suy nghĩ và nảy sinh những tiêu cực là vợ chẳng cần mình, mình muốn bỏ đi đâu thật xa và nghĩ tới cái chết. Nhưng em lại nghĩ về con thế là không làm được. Nay em muốn chương trình cho em lời khuyên là làm thế nào để cho vợ em cũng mặn mà trong chuyện chăn gối như những người khác để cuộc sống gia đình em được trọn vẹn hạnh phúc cả ngày lẫn đêm.

Ban ngày hạnh phúc, ban đêm 'lẻ loi' - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Vì thế việc vợ không có ham muốn tình dục đang khiến cho hai vợ chồng em bị lệch pha trong chuyện chăn gối. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ và tâm lý của em. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi trăn trở này.

Trong những cuộc “yêu” vợ của em có đạt khoái cảm không? Khúc dạo đầu rất quan trọng, vậy em có chú trọng đến điều này không? Vợ em đã đi kiểm tra tham khám sức khỏe ở đâu chưa?

Em biết không tình trạng phụ nữ không có ham muốn tình dục có thể do nhiều nguyên nhân liên quan đến cả yếu tố tâm lý và thể chất.  Ham muốn tình dục và sự khoái cảm ở phụ nữ là cả một cơ chế với sự chi phối của yếu tố thần kinh, thể dịch và nội tiết. Các yếu tố này ảnh hưởng và chi phối lẫn nhau, khi yếu tố thần kinh không tốt, bị stress hoặc ức chế thì sẽ ức chế nội tiết mà cụ thể là buồng trứng tiết estrogen – làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Khi nội tiết tố không tốt cũng sẽ ức chế thần kinh làm suy giảm ham muốn và cực khoái ở phụ nữ.

Em và vợ đều có quyền được hưởng một đời sống tình dục lành mạnh, thỏa mãn. Để đạt được điều đó yếu tố chia sẻ đóng vai trò quan trọng. Trước tiên em có thể tìm hiểu quan điểm của cô ấy về tình dục. Cô ấy có những lo sợ nào, hay ám ảnh nào trong chuyện tình dục? Bản thân em cũng cần chủ động trao đổi về tầm quan trong của chuyện ấy trong đời sống hôn nhân, những mong muốn của mình trong việc vợ chủ động gần gũi, chấp nhận quan hệ tình dục. Ngoài ra, em cũng có thể cùng trao đổi để tìm hiểu những điểm nhạy cảm của vợ, những hành động nào của em khiến cô ấy được kích thích, có ham muốn. Em cũng có thể khen ngợi hay động viên để vợ tự tin và dễ dàng cởi mở chia sẻ những lo lắng, cảm xúc tình dục của mình. Từ những chia sẻ này sẽ giúp em nhìn nhận vấn đề, nguyên nhân và có cách tác động phù hợp. Em có nghĩ như vậy không?

Có rất nhiều bạn nam nhanh chóng đi đến đích của cuộc yêu mà không quan tâm đến cảm xúc, thăng hoa của người yêu hay bạn đời. Điều này vô hình chung khiến người phụ nữ nhiều lần không được thỏa mãn cũng không còn hứng thú trong chuyện tình dục. Tình dục không còn là hành động gắn kết tình yêu nữa mà trở thành một màn đáp trả bài cho xong chuyện. Vì thế em cần quan tâm đến cảm xúc, sự thăng hoa của vợ. Khúc dạo đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó là cách em khơi gợi cảm xúc “yêu” và muốn được “yêu” từ vợ. Em có thể kéo dài màn khởi động để kích thích ham muốn từ vợ, giúp cô ấy dễ dàng hòa nhập, đáp ứng và có sự thăng hoa trong cảm xúc.

Một yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của vợ đó là sức khỏe. Em có thể đưa vợ đi khám phụ khoa xem là có trục trặc gì về bộ phận sinh dục không. Trao đổi với bác sĩ về vấn đề vợ em đang gặp phải để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ họ. Em cũng có thể đề nghị vợ đi khám về nội tiết xem cô ấy có gặp sự suy giảm, hay mất cân bằng nội tiết tố để bác sĩ có phác đồ điều trị, hỗ trợ nội tiết cho vợ em.

Vợ chồng em dù rất yêu thương nhau nhưng chỉ vì chuyện chăn gối không thỏa mãn khiến em cảm thấy buồn bực, khó chịu và đôi lúc muốn tìm đến cái chết. Cuộc sống luôn nhiều khó khăn thử thách, khúc mắc trong chuyện vợ chồng, chăn gối là việc thường gặp của bất cứ cặp đôi nào. Em cần nỗ lực đối diện, tìm ra nguyên nhân và cùng vợ tìm cách giải quyết vấn đề. Đừng vì một phút bồng bột, nông cạn mà đánh mất cuộc sống và hạnh phúc mình đang có.

Vậy chúc hai vợ chồng sớm khắc phục được chuyện tế nhị này và có được đời sống tình dục viên mãn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM