Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

12/12/2015 20:59

Chiếc bàn trang điểm sẽ cho bạn biết bạn là người phụ nữ như thế nào qua cách bạn sắp xếp chúng.

Đừng biến bàn trang điểm của mình thành một đống hỗn độn, bởi vì bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái với sự lộn xộn của chúng đấy. 9 bước sắp xếp đồ makeup khoa học sau đây sẽ giúp bạn làm công việc này nhanh chóng hơn. 
Bước 1: Tập hợp đồ
Trước khi sắp xếp đồ makeup, hãy tập hợp chúng lại. Tiếp đó, lau chùi bề mặt để đồ sạch hết bụi bẩn.

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 2: Loại bỏ các sản phẩm không dùng
Bạn nên loại bỏ các sản phẩm đã hết, sản phẩm đã hết hạn sử dụng, bị mốc và bị hỏng ra khỏi đống đồ trang điểm của mình, bao gồm cả các dụng cụ sấy, uốn tóc bị hỏng hoặc bọt biển trang điểm bị mốc, rách.

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 3: Cất đồ vào hộp đựng
Với một số đồ dùng, bạn có thể đặt chúng trong những chiếc hộp riêng. Cách làm này sẽ giúp đồ vật có vị trí riêng của chúng, tránh bị rơi, lưu lạc và giúp khu vực để đồ gọn gàng, ngăn nắp.

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 4: Phân loại đồ vật
Hãy phân loại các đồ makeup theo chức năng của chúng để công việc tìm đồ của bạn nhanh chóng hơn. Ví dụ, bạn cần đặt các dụng cụ làm tóc như lược, dầu gội, kem xả, gel dưỡng tóc lại gần nhau thay vì để mỗi đồ vật một góc khác nhau.

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 5: Đặt các thiết bị điện ở khu vực an toàn
Tốt nhất, bạn nên đặt các thiết bị điện như máy sấy, máy duỗi và làm xoăn tóc ở một chiếc giỏ riêng biệt mà ở đó nước và không khí ẩm không thể tiếp xúc.

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 6: Để các đồ vật nhỏ vào một giỏ riêng
Đã bao giờ bạn tự hỏi dây buộc tóc, ghim, cặp tóc của mình lại hay bị biến mất hay không? Lý do đơn giản là bạn không đặt chúng ở một vị trí cố định. Một chiếc giỏ nhựa nhỏ sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy. Hãy sắm ngay một chiếc giỏ nhỏ, bỏ các đồ vật nhỏ vào trong và từ lần sau bạn sẽ không phải nhiều thời gian tìm kiếm chúng nữa.

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 7: Vệ sinh cốc, cọ, bọt biển trang điểm
Với những đồ dùng có thể dùng lại nhiều lần và chưa cần vứt bỏ đi, bạn đừng quên vệ sinh lại chúng để tái sử dụng, ví dụ như cốc đựng hỗn hợp dưỡng da, cọ kẻ mắt, cọ tán phấn má hay bọt biển trang điểm.

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 8: Phân loại các nhóm đồ trang điểm theo chức năng 
Để tiết kiệm thời gian tìm đồ, bạn cũng cần sắp xếp đồ makeup theo chức của chúng. Các sản phẩn phấn nền nên được tập lại ở cùng nhau. Các sản phẩm dưỡng da ban ngày cũng cần để tách riêng biệt với các sản phẩm dưỡng da ban đêm. Tương tự với các nhóm sản phẩm khác như phấn mắt, son môi, đồ tẩy trang…

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Bước 9: Đặt những đồ hay dùng ở gần tầm tay
Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng trong các bước sắp xếp đồ makeup khoa học, bạn nên ưu tiên các đồ hay dùng nhất để đặt chúng ở ngoài cùng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm đồ và trang điểm nhanh chóng hơn. Bạn cũng nên chuẩn bị một túi hoặc hộp đồ makeup nhỏ riêng để sẵn sàng bỏ túi hoặc hộp đồ đó vào trong túi xách mang ra ngoài. 

Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Trang điểm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù chỉ là “tay mơ” trong chuyện trang điểm, bạn vẫn sẽ có được lớp makeup tự nhiên như không tô vẽ nếu biết 4 tips sau
Nếu không ngừng xuýt xoa trước gương mặt tự nhiên, sống động, trang điểm cũng như không của các mỹ nhân xứ Hàn thì đây...
XEM TIẾP
Blogger triệu fan bày cách chọn kem nền mịn như da em bé
Kaushal bảo rằng bạn nên mua những gói mẫu thử (sample) hoặc lọ có kích thước nhỏ (mini size) trước khi đầu tư cho cả...
XEM TIẾP
Cách giữ màu son lâu phai cho ngày Valentine thêm nồng nàn
Vào ngày đặc biệt như Valentine, nếu không biết trang điểm, các bạn nữ cũng nên thoa son để gương mặt thêm tươi tắn. Để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM