Blogger triệu fan bày cách chọn kem nền mịn như da em bé

15/02/2019 13:27

Kaushal bảo rằng bạn nên mua những gói mẫu thử (sample) hoặc lọ có kích thước nhỏ (mini size) trước khi đầu tư cho cả lọ lớn (full size).

Blogger triệu fan bày cách chọn kem nền mịn như da em bé - Ảnh 1

Blogger Kaushal đã có 7 năm kinh nghiệm làm video về làm đẹp trên Youtube, hiện có tới 1,6 triệu người đang theo dõi cô trên Youtube

Đối với những bạn gái mê làm đẹp, hay thậm chí chỉ đi đâu mới cậy nhờ tới phấn son, kem nền (foundation) vẫn là một bước không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu gương mặt không tì vết.

Vậy bạn đã biết chọn kem nền như thế nào cho chuẩn xác chưa? Đừng nói là chỉ cần nhìn qua hay thử trên mu bàn tay là xong thôi nhé! Kaushal, một blogger người Anh vô cùng xinh đẹp và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực make up, làm đẹp sẽ bày cho bạn những cách vô cùng nhanh gọn để mua được kem nền không thể chuẩn hơn! 

1. Dùng hàng mẫu trước khi mua cả lọ to

Blogger triệu fan bày cách chọn kem nền mịn như da em bé - Ảnh 2

Dùng thử kem nền ngoài cửa hàng mỹ phẩm là bước chắc chắn không thể bỏ qua khi bạn có ý định sắm thêm đồ làm đẹp mới rồi, nhưng thế vẫn chưa đủ! Kaushal bảo rằng bạn nên mua những gói mẫu thử (sample) hoặc lọ có kích thước nhỏ (mini size) trước khi đầu tư cho cả lọ lớn (full size). Nhất là với những loại mỹ phẩm cao cấp, việc này càng không thừa bởi hẳn là bạn không muốn bỏ ra cả triệu đồng mua về một lọ kem nền chỉ dùng được một lần duy nhất đúng không nào?

2. Kiểm tra màu kem nền dưới ánh sáng tự nhiên

Blogger triệu fan bày cách chọn kem nền mịn như da em bé - Ảnh 3

Đây chính là lý do mà bạn chỉ nên dùng hàng mẫu trước khi mua kem nền full size, bởi ánh sáng tự nhiên so với ánh sáng khi bạn nhìn trong cửa hàng mỹ phẩm sẽ khác nhau một trời một vực! Và nếu bạn đang tự hỏi vậy nên chọn mẫu thử như thế nào để lần sau có thể quyết luôn loại kem nền chuẩn với da mình, thì đó là hãy mua một tông sáng, một tông tối hơn, tùy thuộc vào màu da hiện tại của bạn.

3. Chụp thử với ánh đèn flash

Blogger triệu fan bày cách chọn kem nền mịn như da em bé - Ảnh 4

Nhiều lúc đi dự tiệc tối, bạn phát hoảng khi nhìn lại ảnh mình vì lớp nền make up loang nổ, khi trắng bệch, lúc lại tối thui, trông mất thiện cảm vô cùng. Lỗi là do bạn đã không thử loại kem nền mới mua dưới ánh đèn flash đây mà. Nhưng không sao, vì ngày nay ai cũng có điện thoại thông minh có thể chụp ảnh nét căng, nên bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này chỉ với vài tấm hình selfie sau khi thử kem nền.

4. Biết đâu là loại kem nền bạn muốn

Blogger triệu fan bày cách chọn kem nền mịn như da em bé - Ảnh 5

Đừng mua một loại kem nền chỉ vì người nào đó đang dùng và đưa ra những lời bình luận có cánh về nó. Vì mục đích của họ, làn da của họ chưa chắc đã giống bạn. Vậy nên phải xác định bạn cần mua loại kem nền ấy để khắc phục nhược điểm nào của da, dùng để đi chơi hay đi làm, và da bạn thuộc tuýp nào nữa... Tất cả đều không thừa nếu bạn muốn thật xinh đẹp sau khi đã rút ví chi cho món mỹ phẩm mang tên “kem nền”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Trang điểm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách giữ màu son lâu phai cho ngày Valentine thêm nồng nàn
Vào ngày đặc biệt như Valentine, nếu không biết trang điểm, các bạn nữ cũng nên thoa son để gương mặt thêm tươi tắn. Để...
XEM TIẾP
Tán phấn má xinh tươi như cách của Hà Tăng đảm bảo Valentine này chàng chỉ có mê như điếu đổ
Không mấy khi trang điểm đậm nét sắc sảo, Hà Tăng lúc nào cũng chỉ chú trọng vào màu son môi và một chút phấn...
XEM TIẾP
Phụ nữ muốn cuốn hút, xinh đẹp lộng lẫy trong ngày Valentine, học ngay 3 phong cách trang điểm này
Học ngay 3 phong cách trang điểm sau đây để áp dụng cho ngày 14/2 sắp đến, chắc chắn bạn sẽ sở hữu diện mạo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM