5 mẹo dành riêng cho cô nàng mới học trang điểm

Trang điểm 02/07/2017 09:38

Với 5 mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ nhận thấy việc trang điểm, làm đẹp thực ra là việc vô cùng đơn giản, dễ dàng.

1. Mở to mắt khi kẻ mắt

Nghe có vẻ rất kỳ lạ nhưng mở to mắt khi trang điểm lại là mẹo giúp đường kẻ mắt trở nên đều màu, cân đối và sắc nét hơn. Mỗi khi kẻ mắt, bạn nên mở to mắt, hơi ngửa đầu ra sau, cách này có thể giúp bạn thấy được toàn bộ mí mắt và dễ dàng thực hiện hơn.

5 <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/meo-trang-diem.topic'>mẹo trang điểm</a> dành riêng cho cô nàng mới bắt đầu
Mở to mắt khi trang điểm là mẹo ít ai biết đến - Ảnh: Internet

2. Thoa phấn bronzer ở cổ

Đầu tiên, dùng phấn bronzer (phấn màu tối dùng để tạo khối) vẽ từng đường thẳng từ xương hàm xuống cổ khoảng 4 – 5 cm, mỗi dường cách nhau 1 cm. Sau đó, dùng cọ tán đều những đường vừa kẻ, cách này giúp các đường nét trên gương mặt trở nên sáng hơn, phần cổ trở nên thon gọn và mảnh mai hơn.

Đặc biệt, mẹo trang điểm này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề về chiếc cằm ngấn mỡ. 

5 mẹo trang điểm dành riêng cho cô nàng mới bắt đầu
Kẻ phấn bronzer ở cổ giúp làm sáng các đường nét trên gương mặt - Ảnh: Internet

3. Thoa phấn má theo hình chữ J

Để sở hữu một đôi má ửng hồng tự nhiên, bạn nên thoa phấn má theo hình chữ J. Việc thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cọ thoa đều phấn hồng từ gò má lên thái dương theo hình chữ J rồi thực hiện tương tự theo hướng ngược lại. Cuối cùng, chỉ cần dùng 1 chiếc cọ mới tán đều lớp phấn hồng vừa thoa là bạn đã có một đôi má ửng hồng vô cùng tự nhiên. 

5 mẹo trang điểm dành riêng cho cô nàng mới bắt đầu
Thoa phấn má theo hình chữ J giúp đôi má trở nên ửng hồng tự nhiên - Ảnh: Internet

4. Thoa kem che khuyết điểm cho lông mày

Thoa một ít kem che khuyết điểm đều lên vùng da quanh chân mày giúp chì kẻ mày (gel kẻ mày, phấn kẻ mày) bám sâu và lâu vào da hơn, từ đó đôi lông mày sẽ được định hình vừa đúng chuẩn, lại lâu trôi. 

5 mẹo trang điểm dành riêng cho cô nàng mới bắt đầu
Kem che khuyết điểm giúp khắc phục đôi lông mày lưa thưa - Ảnh: Internet

5. Kẻ mắt bằng những đường nét đứt

Kẻ mắt là công đoạn tương đối khó thực hiện, đặc biệt là những bạn vừa mới làm quen với trang điểm. Do đó, để có được đường kẻ mắt hoàn hảo, bạn hãy bắt đầu từ những đường nét đứt, có nghĩa là thay vì cố gắng kẻ một đường thẳng trên mí mắt, bạn nên chấm từng điểm rồi nối chúng lại với nhau. 

5 mẹo trang điểm dành riêng cho cô nàng mới bắt đầu
Áp dụng mẹo trang điểm đơn giản này bạn sẽ có được đường kẻ mắt vô cùng sắc nét - Ảnh: Internet

Hạn chế mụn khi trang điểm với các bước đơn giản

Việc che giấu khuyết điểm bẳng cách phủ lên da những lớp phấn là cách thường được bạn gái áp dụng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những mẹo sau đây để hạn chế tình trạng mụn khi trang điểm.

TIN MỚI NHẤT