Xót xa trước hoàn cảnh những nhân viên y tế đi chống dịch không thể về nhà chịu tang người thân

Tin y tế 26/07/2021 08:19

Những nhân viên y tế đi chống dịch ở các tỉnh thành khác phải nén lại nỗi đau mất người thân để hoàn thành nhiệm vụ cao cả. Những sự hy sinh thầm lặng khiến ai cũng phải xót xa.

Những ngày vừa qua, thông tin về nữ nhân viên điều dưỡng Hoàng Thị Mỹ Tuyết do đang làm nhiệm vụ chi viện cho đơn vị điều trị Covid-19 và tình hình dịch phức tạp, chị không thể về nhà để chịu tang cha khiến ai cũng phải xót xa.

Chia sẻ trên ZingNews TS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 vừa cho biết: “Trước nỗi mất mát to lớn đến quá đột ngột với chị Tuyết, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp dành những lời động viên, chia sẻ sự mất mát này với chị, bằng tất cả sự trân trọng và tiếc thương”.

Xót xa trước hoàn cảnh những nhân viên y tế đi chống dịch không thể về nhà chịu tang người thân - Ảnh 1
Chị Tuyết lập bàn thờ vọng chịu tang cha ngay tại bệnh viện nơi mình đang làm nhiệm vụ. 

Không riêng gì tình cảnh của chị Hoàng Thị Mỹ Tuyết, mà còn nhiều nhân viên y tế khác đang làm nhiệm vụ chống dịch ở khắp cả nước cũng gặp phải tình cảnh chung như thế này.

Theo thông tin chia sẻ trên báo Tiền Phong, Em Dương Thị Anh ở Bắc Giang, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương không thể về nhìn mặt cha lần cuối khi đang làm nhiệm vụ ở TP. HCM. Khi đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP. HCM thì có điện của người nhà thông báo cha của em qua đời đột ngột. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp nên nữ sinh không thể về chịu tang cha. Chia buồn cùng em Dương Thị Anh và gia quyến, đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha.

Xót xa trước hoàn cảnh những nhân viên y tế đi chống dịch không thể về nhà chịu tang người thân - Ảnh 2
Em Dương Thị Anh ở Bắc Giang, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương không thể về nhìn mặt cha lần cuối khi đang làm nhiệm vụ ở TP. HCM. 

Theo NLĐO, có thể kể đến trường hợp của Đại úy Diệp Sơn Đông. Theo đó, vào ngày 23-7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết đã gửi thư khen ngợi đại úy Diệp Sơn Đông - cán bộ tăng cường từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Phú Hữu - vì ở lại bám chốt, không về quê chịu tang cha mất do bệnh nặng.

Xót xa trước hoàn cảnh những nhân viên y tế đi chống dịch không thể về nhà chịu tang người thân - Ảnh 3
Đại úy Diệp Sơn Đông đang làm nhiệm vụ chống dịch tại An Giang không thể về chịu tang cha tại Phú Yên.

Tương tự đó là tình cảnh của Thiếu tá Trần Văn Tú, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Gành Dầu, TP Phú Quốc (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang), đầu đội khăn tang, lặng lẽ thắp hương trước di ảnh cha vợ. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, thiếu tá Tú không thể về quê chịu tang, đồng đội ở đơn vị đã lập bàn thờ vọng ngay tại đồn để ông bái vọng, tiễn biệt người đã khuất.

Theo VOV, nhiều năm qua, bố vợ thiếu tá Trần Văn Tú bệnh nặng, 2 bên ông bà nội ngoại đều đã già, yếu nên vợ anh phải ở lại ngoài quê, dạy học, chăm lo gia đình và 2 con nhỏ. 

Xót xa trước hoàn cảnh những nhân viên y tế đi chống dịch không thể về nhà chịu tang người thân - Ảnh 4
Thiếu tá Trần Văn Tú bên bàn thờ vọng của cha vợ được đồng đội lập giúp. 

Theo VOV, bác sĩ Phan Hữu Trọng – Trưởng Khoa ngoại Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ (Long An). Do phải làm việc ở bệnh viện tuyến đầu nên khi hay tin cha mình đột ngột qua đời, bác sĩ Trọng cũng không thể về chịu tang cha mà chỉ nắm được tình hình qua điện thoại.

Đồng cảm trước nỗi mất mát đó, Ban Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 4 xin ý kiến cấp trên lập bàn thờ vọng ngay trong bệnh viện để bác sĩ Trọng bái vọng, chịu tang cha mình. Các đồng nghiệp tại bệnh viện cũng đến viếng và an ủi, chia sẻ nỗi đau với bác sĩ Trọng.

Nhìn hình ảnh bác sĩ Trọng quỳ lạy, thắp nén hương cho cha trước bàn thờ vọng rồi nói "Cha ơi an nghỉ, con chưa về được" mà nước mắt lưng tròng, nhiều người đã rơi nước mắt.

Xót xa trước hoàn cảnh những nhân viên y tế đi chống dịch không thể về nhà chịu tang người thân - Ảnh 5

Do đặc thù công việc nơi tuyến đầu chống dịch, nên BS Trọng không thể về chịu tang cha. Ảnh VOV

Đó chỉ là một vài trường hợp cụ thể của các y, bác sĩ và các chiến sĩ đang làm công tác phòng chống dịch không thể về chịu tang người thân. Những sự cống hiến thầm lặng của họ khiến ai cũng phải nghẹn ngào xót xa vì nghĩa cử cao đẹp dành cho cộng đồng.

Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp nhận bệnh nhân khi phát hiện 9 ca khẳng định dương tính với Covid-19

Mới đây, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, bệnh viện đã dừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với Covid-19.

TIN MỚI NHẤT