TP.HCM: Nhân viên kiểm toán công ty Deloitte có khả năng mới nhiễm Covid-19

Tin y tế 18/05/2021 15:09

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân là nhân viên kiểm toán TP.HCM, HCDC nhận định ca này nhiều khả năng mới nhiễm Covid-19.

Theo Vnexpress, liên quan với người đàn ông dương tính ở chung cư Thủ Đức chưa được Bộ Y tế công bố, HCDC nhận định ca này nhiều khả năng mới nhiễm Covid-19. Được biết, người này là nhân viên kiểm toán của công ty Deloitte tại quận 3 và hiện đang được điều trị tại Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Được biết, trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng, kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn lây nhiễm và khoanh vùng người thuộc các diện tiếp xúc.

Bốn người sống chung nhà với anh này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. HCDC bước đầu cũng truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng  phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân, trong đó có nơi cư trú block A1 chung cư Sunview ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Qau điều tra dịch tể, bệnh nhân không ra khỏi thành phố trong vòng một tháng gần đây. Trong quá trình làm việc,  anh tiếp xúc với nhiều khách hàng. Ngày 17/5, anh đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác.

Anh sống cùng với bốn người gồm mẹ, vợ và hai người con tại chung cư Sunview Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức. Vợ anh làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao quận 9.

Ngành y tế đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, số lượng khoảng gần 6.000 người.

Ghi nhận 82 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP.HCM

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã truy vết nhiều trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 sống ở chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức.

TIN MỚI NHẤT