TP.HCM: 14 chợ truyền thống hoạt động trở lại

Tin y tế 05/08/2021 10:52

Theo thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM, tính từ ngày 19/7 đến ngày 4/8, trên địa bàn thành phố có thêm 14 chợ truyền thống được khôi phục hoạt động.

Theo Lao Động, Sở Công Thương TP.HCM cho biết tính từ ngày 19/7 đến ngày 4/8, trên địa bàn TPHCM có thêm 14 chợ truyền thống được khôi phục hoạt động.

Các chợ đủ điều kiện mở lại gồm Kiến Thành (quận Bình Tân); Tân Đoàn Việt, Tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, Hưng Long (huyện Bình Chánh); Thạnh Xuân, Thới An, Hiệp Thành (Quận 12); Thái Bình, Đa Kao (Quận 1); Tân Thông Hội, Phước Thạnh (huyện Củ Chi); Bình Thới (Quận 11).

Ngày 4/8, có 2 chợ trên địa bàn Quận 10 được mở cửa trở lại là chợ Nguyễn Tri Phương và chợ Hòa Hưng. Trong đó chợ Nguyễn Tri Phương chỉ có 25 tiểu thương, chợ Hòa Hưng có 15 tiểu thương kinh doanh bán các mặt hàng thực phẩm như thịt, cá, rau, củ.

Cũng đưa tin về vụ việc, theo Tiền Phong, ghi nhận trong ngày mở lại hai khu chợ trên, lượng khách tương đối ổn định, có thực hiện giãn cách xếp hàng theo đúng quy định, có thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào mua sắm.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có 33/237 chợ hoạt động. Số chợ tạm ngưng hoạt động là 204/237 chợ, bao gồm cả 3 chợ đầu mối.

Một số địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn gồm Thành phố Thủ Đức, quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Nhà Bè. Một số chợ sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động như: chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, chợ Hưng Long, chợ Thạnh Xuân, chợ Thái Bình, chợ Đa Kao, chợ Tân Thông Hội.

Ngoài các chợ, trong ngày 4/8 cũng có 2 siêu thị hoạt động lại, gồm Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Vinmart Bình Trưng (TP Thủ Đức).

 

Sáng ngày 4/8, tổng số ca mắc ở Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu là 384 ca

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 292 người mắc COVID-19 mới. Trong khi đó, số người mắc ở Bà Rịa - Vũng Tàu được ghi nhận là 92 ca.

TIN MỚI NHẤT