Thêm nhiều địa phương dời kế hoạch đến trường cho học sinh vì Covid-19

Tin y tế 03/11/2021 11:25

Do xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng, trong đó có cả học sinh, nhiều tỉnh, thành phố đã quay trở lại học trực tuyến, dừng kế hoạch cho đến trường học tập.

Theo Nhà báo và Công Luận, từ ngày 3/11, 29 học sinh lớp 1, trường Tiểu học Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, được tổ chức học trực tiếp trong khu cách ly tập trung. Học sinh khối, lớp khác tạm nghỉ học trực tiếp, chuyển qua hình thức học trực tuyến.

Thông báo này được đưa ra sau khi một học sinh được xác định là F0 vào ngày 1/11. Các trường hợp là F1 của em này được cách ly tập trung dưới sự hướng dẫn, chăm sóc của giáo viên và 4 phụ huynh. Hiện, sức khỏe các học sinh và giáo viên bình thường, kết quả test nhanh đều âm tính.

Cùng ngày, UBND thành phố Thái Nguyên chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tạm dừng cho trẻ đến trường, tổ chức dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố cũng đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên nội trú và ngoại trú, hạn chế việc tiếp xúc, di chuyển.

Tại Hà Giang, vào ngày 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ký quyết định về việc cho trẻ mầm non, học sinh bậc phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 1/11 đến 13/11 để phòng, chống dịch. Riêng học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh và Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang thực hiện ăn, học tại trường.

Tính đến 18h ngày 1/11, Phú Thọ có 21 giáo viên và 219 học sinh mắc Covid-19, nhiều trường tiếp tục tạm đóng cửa.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, cho hay trong ngày 1/11, địa phương ghi nhận thêm 13 học sinh mắc Covid-19. UBND huyện Thanh Sơn quyết định tạm đóng cửa trường học trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn, xã Địch Quả, khu Bình Dân thuộc xã Thục Luyện và khu Khuân thuộc xã Sơn Hùng cho đến khi có thông báo mới.

Tối 31/10, Sở GD&ĐT Quảng Trị ra thông báo cho toàn bộ học sinh tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chuyển qua hình thức học trực tuyến từ 1/11 cho đến khi có thông báo mới.

Trẻ mầm non và các cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật được nghỉ học. Giáo viên hướng dẫn được giao nhiệm vụ giúp phụ huynh hỗ trợ trẻ học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp.

Ông Trần Xuân Nhương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đã yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục ở xã Quỳnh Bảng, Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh tạm dừng việc dạy học trực tiếp, chuyển sang trực tuyến từ sáng 29/10.

Cũng theo Zing News, vừa qua, lãnh đạo UBND Đà Nẵng đồng ý với đề xuất của ngành giáo dục về việc lùi thời gian tổ chức đi học trực tiếp đến ngày 15/11, thay vì 1/11 như dự kiến. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp tại nhiều địa phương.

Ngoài ra, thành phố đang triển khai tiêm thí điểm cho học sinh vào tuần tới. Vì thế, lịch học được lùi lại để hoàn thành kế hoạch này.

Liên quan ổ dịch xã Thượng Lan, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các trường trên địa bàn nghỉ học tập trung, chuyển qua hình thức trực tuyến từ ngày 28/10, riêng trẻ mầm non nghỉ học từ 26/10. Trẻ ở trường tiểu học và THCS tại xã Việt Tiến cũng tạm ngừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Học sinh các trường khác vẫn tiếp tục học tập trung.

Tại xã Thượng Lan, 3 học sinh được xác định mắc Covid-19, 222 trường hợp thuộc diện F1 là học sinh, cán bộ và giáo viên. Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên quyết định trưng dụng 3 trường mầm non Thượng Lan, Tự Lạn, Việt Tiến và trường THCS Thượng Lan làm điểm cách ly tập trung.

Huyện Nam Trà My, Quảng Nam, phát hiện 159 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My. Ngoài ra, ngành y tế phát hiện 4 học sinh trường THCS Trà Mai và Tiểu học Kim Đồng có kết quả dương tính.

Ông Võ Đăng Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện đã quyết định cho học sinh ở các trường có ca mắc Covid-19 nghỉ từ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới.

Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, tạm dừng kế hoạch cho trẻ trở lại trường từ 1/11. Phòng GD&ĐT huyện Định Quán đã có văn bản thông tin đến các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn về vấn đề này.

Trẻ em khỏi Covid-19 thì bao lâu mới được tiêm vắc xin 5 trong 1?

Liên quan đến vấn đề tiêm vắc -xin 5 trong 1 cho trẻ em khỏi Covid-19, mới đây, bác sĩ Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) đã giải đáp thắc mắc của người dân.

TIN MỚI NHẤT