Thêm một số trường cho học sinh nghỉ học khẩn vì xuất hiện F1, F2 tại địa phương

Tin y tế 05/05/2021 14:08

Mới đây, Phòng GD&ĐT của một tỉnh đã cho học sinh tạm nghỉ tại nhà vì từng đến những nơi có dịch bệnh Covid-19.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, mới đây, Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã có những chỉ đạo khẩn liên quan đến việc một số giáo viên và học sinh trên địa bàn đã từng đến xã Tiên La, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, là nơi mà một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã lui tới.

Theo đó, học sinh trường tiểu học Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch vì đây là những trường có học sinh và giáo viên là F1 (những người này đã đến Tiên La vào ngày 26/4). Các trường còn lại trên địa bàn huyện vẫn cho học sinh đi học bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Ngoài ra, trường THPT Ninh Giang II cũng có 1 học sinh là F2 vì có mẹ và em là F1 cũng được cho cách ly tại nhà. Nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn.

Ngoài ra, trên thì tại huyện Thanh Miện, các trường cho học sinh tạm thời nghỉ học là THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong.

Thêm một số trường cho học sinh nghỉ học khẩn vì xuất hiện F1, F2 tại địa phương - Ảnh 1

 

Trước khi có kết quả dương tính với Covid-19, bệnh nhân Hà Nội từng đi bar, mua sắm, ăn uống ở nhiều nơi

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã thông tin về ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

TIN MỚI NHẤT