Thêm 6 tỉnh hỏa tốc cho học sinh thi sớm, nghỉ học vì Covid-19

Tin y tế 06/05/2021 17:56

Mới đây, cơ quan chức năng 6 tỉnh có công văn hỏa tốc cho học sinh, sinh viên thi sớm, nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Theo Thanh Niên, ngày 6/5, thêm 6 tỉnh “hỏa tốc” cho học sinh toàn tỉnh hoặc tại một số địa bàn trong tỉnh nghỉ học vì có ca bệnh Covid-19 gồm Bắc Ninh, Thái Bình, Quảng Ngãi cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học; Lào Cai, Hà Tĩnh, Ninh Bình cho trẻ nghỉ ở một vài huyện, thị xuất hiện bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, từ 12 giờ ngày 6/5, Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội sau khi đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Học sinh các cấp của địa phương này cũng sẽ tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, UBND Quảng Ngãi cũng cho học sinh, sinh viên các cấp trên địa bàn nghỉ học từ trưa nay 6/5 sau khi xác nhận có 1 ca dương tính SAR-CoV-2.

Trước đó, đêm 5/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có công điện hỏa tốc quyết định tạm thời cho học sinh các cấp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5, sau khi ghi nhận 2 ca bệnh đầu tiên.

Tối ngày 5/5, Sở GD-ĐT Lào Cai cũng vừa có quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa tạm dừng đến trường từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng có chỉ đạo cho học sinh các trường ở khu vực có bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 nghỉ học. Cụ thể, tại H. Thạch Hà, 12 trường học từ mẫu giáo đến THCS đã cho hơn 5.000 học sinh nghỉ học từ 6/5.

Tại Ninh Bình, Phòng GD- ĐT TP.Tam Điệp đã cho học sinh tại 4 trường trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 9/5, do liên quan đến một giáo viên được xác định là F1 của bệnh nhân làm điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 2.

Thêm 6 tỉnh hỏa tốc cho học sinh thi sớm, nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1

Phát hiện thêm 20 ca nghi Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã ghi nhận thêm 20 ca nghi nhiễm Covid-19 chưa được công bố tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

TIN MỚI NHẤT