Thái Nguyên: 6 người trong một gia đình mắc Covid-19, từng tổ chức sinh nhật cho con với nhiều khách tham dự

Tin y tế 28/07/2021 15:34

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã thông tin về 6 trường hợp mắc Covid-19 đều là người trong một gia đình.

Theo Dân Việt, UBND huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) cho biết tính đến 9h sáng ngày 28/7, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 6 trường hợp mắc Covid-19, đều là người trong một gia đình tại xã Tân Khánh.

Trước đó, sáng ngày 27/7, tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên phát hiện ca mắc Covid-19 là chị V.K.N (hộ khẩu thường trú tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 7/7, chị V.K.N và anh N.V.T (SN 1980, trú tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) xuất phát từ Công ty Vận tải Nội Bài vào KCN Long Giang.

Ngày 13/7, 2 người tới KCN Long Giang (xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) để đóng và vận chuyển hàng về Công ty OSIV tại thôn Làng, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Đến 16h30 ngày 17/7, 2 người về đến Nội Bài, Hà Nội.

Ngày 18/7, chị N và anh T đi xe máy từ Nội Bài theo đường QL3 cũ, sau đó đi qua KCN Yên Bình về xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Sau khi phát hiện anh T và chị N đến địa phương, Công an xã Tân Khánh đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Tân Khánh yêu cầu 2 người khai báo y tế và tự cách ly tại nhà từ ngày 18/7.

Đáng chú ý, theo lãnh đạo UBND xã Tân Khánh, tối ngày 18/7, chị N và anh T tổ chức sinh nhật cho con trai tại nhà và mời nhiều người đến tham dự. Đến ngày 27/7, chị N có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có thông tin, UBND huyện Phú Bình đã họp khẩn và chỉ đạo khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan.

Đến nay, lực lượng chức năng đã xác định được 33 trường hợp F1, 502 trường hợp F2. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Qua xét nghiệm các trường hợp F1, lực lượng chức năng phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp mắc Covid-19 này đều trong cùng gia đình chị N.

 

Bắt đầu từ ngày 28/7, Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra đường sau 18h

Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra đường từ 18h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau, bắt đầu từ ngày 28/7.

TIN MỚI NHẤT