Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính, Khoa Cấp cứu BV Hữu Nghị hoạt động trở lại

Tin y tế 16/05/2021 17:53

Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm tại khoa đều âm tính và có thể mở đón bệnh nhân như bình thường. Được biết, trước đó, đây là nơi tiếp nhận 2 vợ chồng mắc COVID-19.

Theo Sức khỏe và Đời sống, chiều ngày 16/5, BS. Nguyễn Đặng Khiêm – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho biết toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại đây đều có kết quả âm tính 100%. Bệnh viện đã cho phép khoa trở lại hoạt động, thực hiện chức năng nhiệm vụ bình thường.

Tuy nhiên, trước khi đón bệnh nhân trở lại, khoa Cấp cứu sẽ được khử khuẩn toàn bộ thêm một lần nữa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

benh vie huu nghi
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) - Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Được biết, Bệnh viện Hữu Nghị là nơi tiếp nhận khám cho 2 vợ chồng giám đốc Hacinco mắc COVID-19, có tất cả 5 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly ngay sau đó.

BV Hữu Nghị đã tiến hành cách ly toàn bộ khoa Cấp cứu với 19 nhân viên y tế và 3 bệnh nhân, một số người nhà tại khoa. Sau 4 ngày cách ly, các mẫu xét nghiệm toàn bộ người trong khoa đã cho kết quả nhiều lần âm tính nên BV sẵn sàng mở cửa trở lại đón bệnh nhân.

Quảng Nam: Một quân nhân nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 46 F1 có liên quan

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nam quân nhân trong quân đội. Hiện, anh được đưa ra Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng) điều trị.