Tạm đình chỉ công tác 1 chủ tịch xã vì cho F1 về nhà thăm vợ mới sinh

Tin y tế 29/07/2021 11:48

Mới đây, cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác 1 chủ tịch xã vì cho phép người đàn ông là F1 về nhà thăm vợ mới sinh.

Theo Tuổi Trẻ, sáng ngày 29/7, ông Hoàng Văn Bộ - chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) - có quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông H.N.T. - chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm - vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, ông T. bị xử lý do đã cho F1 về nhà thăm vợ con dù chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào. Trong thời gian ông T. bị tạm đình chỉ, công tác chỉ đạo, điều hành được giao cho một vị phó chủ tịch xã phụ trách.

Liên quan đến sự việc, theo Tiền Phong, ngày 27/7, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An ghi nhận trường hợp F1 là anh H.T.C. (43 tuổi, tài xế xe bus). Trước đó, anh C. đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu) và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Sau khi truy vết, anh C. được cách ly tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm.

Tuy nhiên, sau đó ông T. - chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm - đã cho phép anh C. về nhà với lý do vợ mới sinh.

Chiều ngày 28/7, anh C. có kết quả dương tính với Covid-19. Được biết, trong thời gian được Chủ tịch xã cho về nhà, anh C. mới tiếp xúc với vợ con. Hiện tại Nghệ An chưa cho phép cách ly F1 tại nhà.

 

 

 

 

Hải Dương: Thêm 7 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến nữ bệnh nhân mang bầu tuần thứ 7

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương thông tin về 7 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến 1 bệnh nhân trên địa bàn.

TIN MỚI NHẤT