Quảng Ngãi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Tin y tế 06/05/2021 10:10

Mới đây, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa xác định 1 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Được biết, đây là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận trong cộng đồng tỉnh này kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Theo Người Lao Động, sáng ngày 6/5, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa xác định 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn. Đây là bệnh nhân nam, 25 tuổi; ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

Theo đó, ngày 5/5, bệnh nhân này có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi nên đã đến Trạm Y tế xã Tịnh Kỳ khai báo. Sau khi xác định bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, từng tới quán bar New Phương Đông - nơi đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 ở TP Đà Nẵng, cơ quan chưc năng đã đưa người này đi cách ly tập trung.

Bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Cả 2 kết quả đều xác nhận bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi bước đầu xác định được 5 F1 và 74 F2 liên quan đến ca bệnh Covid-19 này. Đây là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Quảng Ngãi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng - Ảnh 1

Lịch trình ca mới ở Thái Bình: Tới bệnh viện chăm sóc bố ruột, tiếp xúc vời nhiều người trong gia đình

Mới đây, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình cho hay, địa phương này đã ghi nhận tổng cộng 5 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19 có liên quan đến Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Được biết, một trong 5 người này đã đến bệnh viện chăm sóc bổ ruột.

TIN MỚI NHẤT