Phú Thọ: Đứng xem tai nạn giao thông, 51 người trở thành F1

Tin y tế 02/08/2021 18:16

Một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Sau khi 3 nạn nhân có kết quả dương tính với Covid-19, tỉnh này đã xác định được 51 F1 khi có mặt tại hiện trường.

Theo Zing News, ngày 2/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã có thông báo về 4 trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Những người này ở xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, ngày 29/7, họ đi xe máy từ Bình Dương về quê. Trưa ngày 1/8, khi đến xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, 4 người này bị tai nạn giao thông và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu. Kết quả xét nghiệm cho thấy 3 người trong số này dương tính với SARS-CoV-2. Người còn lại được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Qua điều tra dịch tễ, ngành chức năng huyện Hạ Hòa xác định được 75 người tiếp xúc với các bệnh nhân, trong số này có 6 cán bộ y tế và một cán bộ công an huyện. Ngoài ra, 51 người trở thành F1 sau khi đứng xem vụ tai nạn (50 người dân ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa và một người dân ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập). Cơ quan chuyên môn đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp là F2 và F3 để áp dụng các biện pháp phù hợp.

 

Theo Nhà báo và Công luận, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ nhận định, đây là những trường hợp có nguy cơ cao do tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2. Cần nâng cao mức độ nguy cơ, khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch kịp thời và cách ly y tế các trường hợp đã tiếp xúc với các ca bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bình Định: Ghi nhận thêm 21 ca mắc Covid-19

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã thông tin về 21 ca Covid-19 vừa được ghi nhận tại địa phương, nâng tổng số ca Covid-19 lên 218.

TIN MỚI NHẤT