Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu 3 nguyên nhân khiến Covid-19 tăng cao

Tin y tế 06/05/2021 21:32

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP đã nhận định 3 nguyên nhân khiến dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong công đồng như hiện nay.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, chiều ngày 6/5, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP nhận định tình hình dịch bệnh hiện tại hết sức phức tạp và khó lường. Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao khi các ca dương tính tiếp tục tăng.

Về các nguyên nhân chính, ông Dũng nêu rõ 3 nguyên nhân như sau:.

- Thứ nhất, chủng virus có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ các ca F1 thành F0 cao.

- Thứ 2, các ca dương tính đã bắt đầu xuất hiện ở các tỉnh lân cận Hà Nội.

- Thứ 3, chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với 42 F0, đây là bệnh viện có đông người dân đến khám chữa bệnh, thăm nom bệnh nhân, nguy cơ tiếp tục còn các ca dương tính khác.

covid 19
 Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP - Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Theo đó, Phó Chủ tịch đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm văn bản của Trung ương và thành phố, các Công điện và đặc biệt là Chỉ thị mới đây nhất. Người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu.

Ông Dũng cũng nhắc nhở việc đảm bảo giãn cách ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch, các cơ sở cách ly, khám chữa các ca bệnh Covid-19.

NÓNG: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10/5

Chiều ngày 6/5, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5.

TIN MỚI NHẤT