Phát hiện thêm 20 ca nghi Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tin y tế 06/05/2021 15:29

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã ghi nhận thêm 20 ca nghi nhiễm Covid-19 chưa được công bố tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo VnExpress, đến 12h ngày 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có  kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Cụ thể, bệnh viện ghi nhận 42 ca dương tính, trong đó 22 ca đã được công bố từ chiều qua và sáng nay, 20 ca chưa được công bố.

Trong 42 ca này, có 33 ca địa chỉ cư ngụ tại 14 tỉnh, thành phố là Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn. 9 ca cư ngụ tại Hà Nội, ở 5 quận, huyện, thị xã là Đông Anh, Sóc Sơn, Nam Từ Liêm, Sơn Tây và Ba Đình.

Đây là các ca dương tính do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và CDC Hà Nội xét nghiệm, chưa tính các ca do các địa phương xét nghiệm sáng nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, có  ít nhất 4 tỉnh thành đã ghi nhận các ca dương tính liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong đó, Hà Nội ghi nhận 2 ca và một bác sĩ ở viện Quân y 105, Hưng Yên 2, Bắc Ninh 9, Thái Bình 5. Các ca này đều chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh đang được cách ly y tế từ đến ngày 19/5, ngừng tiếp nhận bệnh nhân trừ bệnh nhân Covid-19. Tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến bệnh viện từ ngày 14/4 đến 4/5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

Phát hiện thêm 20 ca nghi Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1

Phát hiện thêm một ca nghi nhiễm COVID-19 có liên quan đến 'ổ dịch' quán bar New Phương Đông

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Đây là nhân viên tại quá bar nơi có BN2999 làm quản lý.

TIN MỚI NHẤT