Pfizer xin Mỹ cấp phép vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Tin y tế 08/10/2021 08:29

Hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã gửi đơn đề nghị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19 của họ cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Theo Hà Nội mới, ngày 7/10, các hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chính thức đệ trình hồ sơ lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép tiêm vaccine COVID-19 của các hãng này cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Cơ quan này cũng dự kiến sẽ thảo luận đề nghị của Pfizer ngày 26/10. Quyết định chính thức có thể sẽ được công bố vào cuối tháng 10 hoặc trong tháng 11/2021.

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng toàn cầu được Pfizer/BioNTech công bố hồi tháng 9, vaccine ngừa COVID-19 của họ an toàn, tạo ra phản ứng với những kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 mạnh như kháng thể phát triển ở thanh thiếu niên và người lớn. Trong thử nghiệm này, trẻ em từ 5-11 tuổi được áp dụng cơ chế tiêm 2 liều 10 microgam, so với 30 microgam đối với các nhóm tuổi lớn hơn.

Theo Tuổi Trẻ, nhiều người kỳ vọng việc nhanh chóng cấp phép tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ có thể ngăn chặn nguy cơ số ca nhiễm tăng lên trong mùa thu năm nay, khi các trường học trên toàn nước Mỹ mở cửa trở lại.

Điều phối viên đội chống dịch COVID-19 của Nhà Trắng - ông Jeffrey Zients - cho biết vắc xin Pfizer-BioNTech có thể sẵn sàng để triển khai sớm nhất là vào tháng 11, trong khi chờ sự chấp thuận của các cơ quan y tế liên bang.

Theo Reuters, khoảng 27% số ca COVID-19 của Mỹ hiện là trẻ em và tỉ lệ trẻ em mắc COVID-19 phải nhập viện đang tăng. Dù ít khả năng mắc các triệu chứng nặng của COVID-19, trẻ em vẫn có thể lây virus cho người khác.

Trước đó, Pfizer và BioNTech cho biết vắc xin COVID-19 của họ đã được cấp phép dùng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi. Hai hãng dược này đang thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi và trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi. Kết quả nghiên cứu dự tính sẽ có vào quý 4 năm nay.

Nóng: TP.HCM thí điểm trả chi phí điều trị Covid-19 cho cơ sở y tế tư nhân

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế và Sở Tài chính về việc triển khai thông báo của Thành ủy TP.HCM liên quan tới chi phí cho cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

TIN MỚI NHẤT