Nóng: Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tin y tế 06/05/2021 09:04

Mới đây, Chủ tịch UBND Thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết, hiện trên địa bàn đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là người nhà của BN3013.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, sáng ngày 6/5, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND Thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết, hiện trên địa bàn đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến BN3013 phát hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể, 2 trường hợp này là con gái (SN 1990) và cháu ngoại (SN 2020) của bệnh nhân trên. Mẫu xét nghiệm phát hiện dương tính của cả hai do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hưng Yên thực hiện.

Hai trường hợp này có địa chỉ cùng ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, Thị xã Mỹ Hào. Hiện, hai người đã được đưa đi bệnh viện tại Hà Nội điều trị.

Được biết, BN3013 là bà L.T.N.H. (sinh năm 1966), trú tại Tổ dân phố Nguyễn Xá, P. Nhân Hòa (TX Mỹ Hào). Theo truy vết lịch sử dịch tễ của UBND phường Nhân Hòa, bà H. trong quá trình đi chăm sóc chồng ốm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có về nhà vào ngày 28/4 và ngủ một tối với con gái cùng cháu ngoại. Bà được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 5/5.

Lãnh đạo UBND Thị xã Mỹ Hào thông tin thêm, liên quan đến trường hợp BN3013, địa phương đã truy vết được 11 trường hợp F1 và 105 trường hợp F2. Tuy nhiên, do có 2 trường hợp dương tính mới phát hiện nên số F1 tăng thêm 7 trường hợp và 47 trường hợp F2.

Hiện công tác khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đang được triển khai thực hiện.

Nóng: Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1

Những người đi từ địa phương nào khi đến TP.HCM phải thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định?

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát thông báo mới liên quan đến quy định cách ly đối với người đến TP.HCM từ các địa phương khác nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

TIN MỚI NHẤT