Nóng: Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính trong cộng đồng

Tin y tế 08/05/2021 14:00

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 mới. Như vậy chỉ từ sáng đến trưa, thành phố đã thêm 8 ca bệnh trong cộng đồng. 

Theo Tiền Phong, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa phát hiện thêm 3 ca dương tính với Covid-19 mới trên địa bàn thành phố, trong số này có 2 ca mắc trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong 2 ca mắc cộng đồng có 1 người liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và 1 ca liên quan khoa Gan-Mật-Tụy (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều).

Cụ thể, trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 là ông Đ.H.T (sinh năm 1962, địa chỉ tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ). Ông là bệnh nhân điều trị tại đây và đã ra viện.

Ông T. được xác định là F1 của một ca dương tính khác (là người chăm sóc ông T tại viện - chưa được Bộ Y tế gắn mã số). Ông được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5, ngày 8/5 cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trường hợp liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là bà N.T.H (sinh năm 1958, địa chỉ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông). Bà H. là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5 và ngày 8/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy chỉ từ sáng đến trưa Hà Nội đã thêm 8 ca bệnh trong cộng đồng. 

Được biết, sáng ngày 8/5, Trung tâm Y tế quận Đống Đa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 300 nhân viên làm việc tại Ga Hà Nội.

Các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, gồm: Nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ trên tàu, nhân viên bán vé kiểm soát khách ra, vào ga, nhân viên vệ sinh sân ga.

Nóng: Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính trong cộng đồng - Ảnh 1

Sau khi phát hiện 17 ca mắc mới, Bắc Ninh ráo riết tìm người đến 26 địa điểm có liên quan

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thông báo tìm người đến 26 địa điểm có liên quan tới các ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

TIN MỚI NHẤT