Người đàn ông qua đời do Covid-19 và lời nhắn chấn động gửi đến vợ: 'Lẽ ra anh nên tiêm vaccine'

Tin y tế 31/07/2021 14:43

Một người đàn ông 39 tuổi đã tử vong vì nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, những tin nhắn cuối cùng với anh và vợ mới là điều gây chú ý.

Theo trang KAIT8, Michael Freedy, một người đàn ông 39 tuổi là bố của 5 đứa con và hiện sống ở Las Vegas đã chết sau khi nhiễm Covid-19. Trước khi ra đi, anh bày tỏ sự hối tiếc vì đã không tiêm phòng vi rút.

Bà Jessica DuPreez, vợ của Michael Freedy vào ngày 30/7 đã đau đớn thông báo tin tức này và cho biết: "Các con của chúng tôi giờ đã không còn bố. Các bạn không thể chủ quan 'Tôi còn trẻ, tôi sẽ không sao cả' vì điều này có thể xảy đến với bất cứ ai".

nhiem covid-19 1
Michael Freedy, tử vong do Cogid-19 - Ảnh: KAIT8

Được biết, trước đó 2 tuần, vợ chồng DuPreez và Freedy còn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc với chuyến đi nghỉ dưỡng cùng 5 con tại một resort ở San Diego. Tuy nhiên, sau khi trở về Las Vegas, anh bị cháy nắng nghiêm trọng nên đã đến bệnh viện kiểm tra, Tại đây, Freedy được kết luận dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm sàng lọc. Thế nhưng, anh quyết định về nhà, tự cách ly vì tin rằng mình sẽ nhanh chóng đánh bại virus.

Sự việc không hề đơn giản như vậy, theo vợ anh, khoảng 3-4h sáng, anh ấy đánh thức cô dậy với giọng hoảng hốt khi cho biết có gì đó không ổn, anh không thở được, anh cũng không thể đứng dậy nổi. DuPreez đã đưa chồng đi cấp cứu sau đó.

Sau khi nhập viện, Freedy được xác nhận bị tổn thương ở cả hai bên phổi và được chuyển tới một bệnh viện khác. Vài ngày sau, tình hình của anh càng tồi tệ và được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Khoảnh khắc được bác sĩ thông báo Freedy chết, DuPreez như chết lặng vì vợ chồng cô đều chưa tiêm vaccine Covid-19. Giải thích cho lý do này, DuPreez nói không phải là vợ chồng cô không định tiêm mà là chỉ vì  muốn đợi khoảng một năm xem vaccine có những ảnh hưởng gì không mà thôi.

nhiem covid 19 2
Ông là bố của 5 người con - Ảnh: Ảnh: KAIT8

Ngoài ra, đoạn tin nhắn giữa cô và chồng  trước khi ra đi cũng khiến nhiều người đau lòng. Theo đó, Freedy ước mình đã tiêm vaccine Covid-19 vì ngay cả khi vaccine chỉ ngăn được một số triệu chứng, nó cũng giúp bệnh tình của anh ấy không trở nặng nhanh như vậy. 

"Lẽ ra anh nên liều vaccine đấy" - Freedy viết trong tin nhắn cuối cùng gửi vợ

Sau khi sự việc được lan tỏa, gia đình và người thân của anh đang kêu gọi mọi người hãy nhanh chóng tiêm vaccine Covid-19 để cứu sống bản thân. DuPreez và con trai 17 tuổi của họ- người có đủ điều kiện nhận vắc xin - cũng đã được tiêm ngay sau đó. Người gây quỹ trực tuyến DuPreez bắt đầu giúp đỡ gia đình cô về mặt tài chính đã nhận được hơn 23.000 đô la quyên góp tính đến chiều thứ Sáu (29/7).

Hà Nội: Phong tỏa một phường vì liên quan đến ca dương tính với Covid-19

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã xác nhận việc tiến hành phong tỏa 1 phường từ ngày 31/7/2021 khi phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19.

TIN MỚI NHẤT